/ โทโฮคุ(Tohoku) / ฟูกุชิมะ(Fukushima) / บันได(Bandai) / ที่ราบสูงอูระบันได Urabandai

ที่ราบสูงอูระบันได Urabandai

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่ราบสูงอูระบันได

photos by Alex Muntean from flickr.com/photos/xeal/61494876( cc by 2.0)

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ที่ราบสูงอูระบันได(Urabandai) เป็นบ่อน้ำทางทิศเหนือของภูเขาบันได(Mount Bandai) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวกลางแจ้งที่นิยมแห่งหนึ่ง มีทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ เส้นทางเดินป่าและปีนเขามากมายเหมาะแก่การท่องเที่ยวในฤดูร้อน และเล่นสกีในฤดูหนาว แล้วยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมในฤดูใบไม้ร่วงตลอดเดือนตุลาคมอีกด้วย

เส้นทางเดินป่าที่นิยมมากที่สุดคือ Goshikinuma Walk(Five Colored Pond Walk) เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ได้รับการบำรุงรักษาเป็นอย่างดี นำนักท่องเที่ยวเข้าสู่ป่าและผ่นบ่อน้ำจำนวนมากซึ่งมีสีฟ้าเฉดต่างๆ ระยะทางยาว 4 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินไปกลับประมาณ 2 ชัวโมง

อีกเส้นทางเดินหนึ่งเป็นเส้นทางเลียบฝั่งทะเลสาบฮิบาระ(Lake Hibara) ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในที่ราบสูง ผ่านบ่อน้ำอื่นๆ และพื้นที่ลุ่มไปยังโรงแรม Kyukamura Urabandai เส้นทางที่ท้าทายมากยิ่งขึ้นคือการปีนขึ้นสู่ยอดเขาบันได ใช้เวลาไปกลับ 8 ชั่วโมง (นักปีนเขาต้องมีอุปกรณ์ที่เหมาะสม)

อีกวิธีที่จะเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติของที่นี่ คือการขับรถไปตามถนนชมวิวดั้งเดิม ที่เปิดให้วิ่งผ่านฟรีสำหรับการท่องเที่ยว โดยเส้นทางทะเลสาบบันไดอาซูมะ(Bandai-Azuma Lake Line) สามารถมองเห็นวิวที่ราบสูง ผ่านหุบเขานาคาสึกาวะ(Nakatsugawa Gorge) ที่งดงาม

ที่ราบสูงอูระบันได

photos by Makoto Nakashima from flickr.com/photos/imnakashima/3243186319( cc by 2.0)

เมืองตากอากาศเล็กๆตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบและที่ราบสูงอูระบันได ซึ่งให้บริการห้องพักขนาดเล็กไปจนถึงห้องพักขนาดใหญ่สำหรับครอบครัว พร้อมกับห้องอาบน้ำพุร้อน นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเกี่ยวกับการปะทุครั้งสุดท้ายของภูเขาไฟบันไดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมอีกด้วย

วิธีการเดินทาง

จาก Inawashiro Station โดยสารรถบัสผ่านทิศตะวันออกของเส้นทางเดิน Goshikinuma(Goshikinuma Iriguchi bus stop 30 นาที 770 เยน)ไปยังใจกลางเมือง

รถบัสครึ่งหนึ่งจะวิ่งต่อไปยังทิศตะวันตกของเส้นทางเดินที่ Urabandai Kogen Eki bus stop(35 นาที 900 เยน) อีกครึ่งหนึ่งไปจอดที่ Kyukamura Urabandai(Site Station-mae bus stop 45 นาที 900 เยน)


จาก Kitakata Station นั่งรถบัส(ออกทุกๆ 2 ชั่วโมง) ไปยังทิศตะวันตก(Urabandai Kogen Eki bus stop 60 นาที 1,230 เยน) หรือไปใจกลางเมืองกับทิศตะวันออกของเส้นทาง(Goshikinuma Iriguchi bus stop 65 นาที 1,340 เยน)


สามารถเช่ารถยนต์ส่วนตัวได้จาก Aizu-Wakamatsu, Kitakata และ Koriyama

แผนที่ที่ราบสูงอูระบันได Urabandai และที่เที่ยวอื่นๆในบันได(Bandai)

GPS: 37.658764, 140.013455
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก