/ คิวชู(Kyushu) / ซากะ(Saga) / เมืองออนเซน ยูเรชิโนะ URESHINO ONSEN
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เมืองออนเซน ยูเรชิโนะ URESHINO ONSEN

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ
  ที่เมืองยูเรชิโนะจะมีจุดให้บริการแช่เท้าในน้ำพุร้อนได้ฟรี หลายจุดในเมือง ที่นอกจากฟรีแล้ว ยังเปิด 24 ชั่วโมง และมีไวไฟให้ใช้ฟรีได้ด้วย  

เมืองออนเซน ยูเรชิโนะ(URESHINO ONSEN) เป็นเมืองออนเซนที่มีน้ำแร่ธรรมชาติที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะคิวชู(Kyushu) และเป็นหนึ่งใน 3 ออนเซนที่ดีที่สุดสำหรับผิวในญี่ปุ่น(Top three Bihada Hot Spring) มีแหล่งน้ำแร่มากถึง 17 แหล่งที่มีน้ำมากตลอดเวลา ในน้ำแร่จะประกอบด้วยเกลือ กรดคาร์บอนิก ในส่วนผสมที่ลงตัว และมีอุณหภูมิสูงถึง 100 องศาเซลเซียส จนมีที่มาของชื่อในภาษาญี่ปุ่นว่า “Ureshii” ที่แปลว่า “เยี่ยมไปเลย” ที่ราชนีจิงกุ(Empress Jingu) อุทานออกมา

ในสมัยเอโดะ(Edo)เมืองออนเซน ยูเรชิโนะ(URESHINO ONSEN)เป็นสถานีบนถนน Nagasaki Kaido ที่คึกคัก ทำให้มีโรงแรมแบบญี่ปุ่นอยู่มากตลอดเส้นทางนี้ โดยเฉพาะบริเวณริมแม่น้ำ Ureshino-gawa และยังหลงเหลือมาจนถึงยุคปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงเพราะเป็นแหล่งผลิตชาเขียวแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นด้วย

3 โรงแรมที่เมืองออนเซน ยูเรชิโนะ ที่แนะนำคือ

บรรยากาศออนเซนกลางแจ้งที่โรงแรม Ureshino Hotel Shinsenkaku

บรรยากาศออนเซนกลางแจ้งที่โรงแรม Ureshino Hotel Shinsenkaku

โรงแรม Ureshino Hotel Shinsenkaku ที่เป็นโรงแรมใหม่ ทันสมัย และมีบ่อออนเซนให้เลือกหลายแบบ

เรียวกัง Ureshino Onsen Taishouya Shiibasanso หรือ Shiiba-sanso ที่อยู่ริมแม่น้ำมีบรรยากาศที่สวยงามมาก เว็บภาษาญี่ปุ่น และ

เรียวกัง Chagokoro no Yado Warakuen หรือ Warakuen ที่มีบ่อออนเซนกลางแจ้งที่มีส่วนผสมของชาเขียวอยู่ด้วย เว็บภาษาอังกฤษ

แถมท้ายว่าที่เมืองนี้มีจุดให้บริการแช่เท้าในน้ำพุร้อนได้ฟรี หลายจุดในเมือง ที่นอกจากฟรีแล้ว ยังเปิด 24 ชั่วโมง และมีไวไฟให้ใช้ฟรีได้ด้วย เช่น ที่ Yushuku Hiroba(Yushuku Square) และอีกที่คือ Yuyu Hiroba (Yuyu square)


วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ JR Takeo Onsen Station(武雄温泉駅) สาย JR Sasebo ให้ต่อรถบัส JR ไปลงที่ป้าย Ureshino Onsen bus stop(嬉野温泉) ใช้เวลาประมาณ 30 นาที หรือนั่งแท๊กซี่ประมาณ 10 นาที

แผนที่เมืองออนเซน ยูเรชิโนะ URESHINO ONSEN และที่เที่ยวอื่นๆในซากะ(Saga)

GPS: 33.096696, 129.983686
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก