แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

น้ำตกและสะพานแขวนเมืองชิโอบาระ Waterfalls and Suspension Bridges

ที่เที่ยวแนะนำ
น้ำตกและสะพานแขวนเมืองชิโอบาระ

photos by J Brew from flickr.com/photos/brewbooks/5769941185(cc by 2.0 )

ที่เที่ยวแนะนำ

ชิโอบาระ (Shiobara) นับเป็นเมืองแห่งหนึ่งในจังหวัดโทจิงิ(Tochigi)ที่มีกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติอยู่สูงมากๆ เรียกได้ว่าคนที่เบื่อเมืองใหญ่ๆและใฝ่หาบรรยากาศเงียบสงบๆต้องมาโดนให้ได้เลยล่ะค่ะ แม้จะเป็นเมืองที่ไม่ได้ใหญ่อะไรมาก หากก็ซ่อนเสน่ห์ไว้เยอะไม่เบานะคะ ยิ่งถ้าคนที่อยากจะมาสัมผัสน้ำตกพร้อมเดินชมวิวบนสะพานแขวนมาที่นี่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งน้ำตกและสะพานแขวนหลายแห่งให้ได้ชมกันกันแบบเพลินไปทั้งวันเลยล่ะค่ะ

น้ำตกและสะพานแขวนที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น น้ำตกริวกะ Ryuka Falls หรือ Ryuka no Taki เป็นน้ำตกสูง 60 เมตร สายน้ำยาว 130 เมตร มีลักษณะคล้ายมังกรบิน ใช้เวลาเดินเข้าไปในป่าจากลานจอดรถผ่านถนนหลักของ Shiobara Onsen ไปประมาณ 15-20 นาที น้ำตกมิคาเอะริ Mikaeri Falls หรือ Mikaeri no Taki เป็นน้ำตกสูง 20 เมตร ที่ลดหลั่นลงมาสู่ต้นน้ำของสะพานแขวนโมมิจิดานิ น้ำตกแห่งนี้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนในระยะไกลถึง 100 เมตร เมื่อวัดจากสะพานแขวนโมมิจิดานิ สะพานแขวนโมมิจิดานิ Momijidani Suspension Bridge หรือที่มีอีกชื่อหนึ่งว่า Momijidani Otsuribashi เป็นสะพานแขวนที่ใหญ่ และสูงที่สุดในเมืองชิโอบาระออนเซน ตั้งอยู่ติดกับเขื่อนน้ำชิโอบาระเหนือทะเลสาบเทียมครอบคลุมระยะทาง 320 เมตร ปลายสุดของสะพานอีกฝั่งเป็นลานจอดรถขนาดใหญ่ ประกอบด้วย ร้านอาหาร ร้านค้า และยังมีะห้องน้ำเปิดให้บริการด้วยนะคะ ปิดท้ายด้วย สะพานแขวนนานาสึอิวะ Nanatsuiwa Suspension Bridge หรือที่รู้กันในชื่อว่า Nanatsuiwa no Tsuribashi เป็นสะพานที่ทอดยาวข้ามแม่น้ำกลางของเมืองชิโอบาระออนเซน ยาว 87 เมตร สะพานแห่งนี้เป็นเส้นทางไปยังศูนย์บริการนักท่องเที่ยวชิโอบาระ(Shiobara Visitor Center) นับว่าเป็นเมืองเล็กๆที่คุณภาพไม่ได้เล็กไปตามเมืองเชียวค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

สะพานแขวนโมมิจิดานิ Momijidani Suspension Bridge หรือ Momijidani Otsuribashi

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: 300 เยน (ไปกลับ)
เวลาเปิด-ปิด: 8:00-18:00 (เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม ปิด 16:00)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

 

น้ำตกและสะพานแขวนเมืองชิโอบาระ

photos by TANAKA Juuyoh (田中十洋) from flickr.com/photos/tanaka_juuyoh/3954447622(cc by 2.0 )

 


วิธีการเดินทาง

จาก Nasu-Shiobara Station โดยสารรถบัส JR buses ผ่าน Nishi-Nasuno Station ไปยัง Shiobara Onsen (65 นาที 1,170 เยน) สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้ ยกเว้น JR East Pass และ Kanto Pass


จากNikko, Kinugawa Onsen หรือ Aizu Wakamatsu โดยสารรถไฟ Yagan Railway ไปลงที่ Kamimiyori Shiobaraonsenguchi Station แล้วโดยสารรถบัส ไปยัง Shiobara Onsen (25 นาที 200 เยน) ตลอดการเดินทางสามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้


เช่ารถยนต์ได้จากสถานี Nasu-Shiobara Station

แผนที่น้ำตกและสะพานแขวนเมืองชิโอบาระ Waterfalls and Suspension Bridges และที่เที่ยวอื่นๆในชิโอบาระออนเซน(Shiobara Onsen)

GPS: 36.968852, 139.850595
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก