/ ชุบุ(Chubu) / นีงาตะ (Niigata) / ศาลเจ้ายาฮิโกะ Yahiko Shrine Niigata
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้ายาฮิโกะ Yahiko Shrine Niigata

ที่เที่ยวแนะนำ

CC from https://www.flickr.com/photos/jpellgen/5329750044

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 14 มกราคม 2566

 

ศาลเจ้ายาฮิโกะ(Yahiko Shrine)เป็นศาลเจ้าชินโตที่สวยงามและเก่าแก่ ใน จังหวัดนีงะตะ ประเทศญี่ปุ่น ศาลเจ้าแห่งนี้อุทิศให้กับเทพเจ้าแห่งเกษตรกรรมและอุตสาหกรรม และเป็นศูนย์รวมจิตวิญญาณที่สำคัญของผู้คนในภูมิภาคนี้มานานหลายศตวรรษ

ศาลเจ้าตั้งอยู่บนเนินเขายาฮิโกะ(Yahiko) และล้อมรอบด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม ห้องโถงหลักของศาลเจ้าเป็นโครงสร้างไม้แบบดั้งเดิมขนาดใหญ่ที่ประดับประดาด้วยงานแกะสลักที่ประณีตและมีรายละเอียดที่สลับซับซ้อน ห้องโถงหลักล้อมรอบด้วยศาลเจ้าขนาดเล็กอื่นๆ อีกหลายแห่ง ซึ่งแต่ละแห่งอุทิศให้กับเทพเจ้าหรือเทพธิดาองค์ใดองค์หนึ่งโดยเฉพาะ

ลักษณะเด่นอย่างหนึ่งของศาลเจ้ายาฮิโกะคือต้นซีดาร์ขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่ในลาน ต้นไม้นี้เชื่อกันว่ามีอายุมากกว่า 1,000 ปี และผู้คนในภูมิภาคนี้ถือว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ผู้เข้าชมมักจะเห็นพิธีกรรมชินโตแบบดั้งเดิมที่ดำเนินการรอบๆ ต้นไม้ รวมถึงการถวายอาหารและเครื่องดื่ม

ศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลและกิจกรรมมากมายตลอดทั้งปี หนึ่งในเทศกาลที่มีชื่อเสียงที่สุดคือเทศกาลศาลเจ้ายาฮิโกะ ซึ่งจัดขึ้นในฤดูใบไม้ผลิ ที่มีการเต้นรำและการแสดงแบบดั้งเดิมมากมาย เทศกาลนี้ยังรวมถึงขบวนพาเหรดสีสันสดใสขนาดใหญ่ที่เคลื่อนไปตามถนนของหมู่บ้านยาฮิโกะ โดยผู้เข้าร่วมจะแต่งกายด้วยเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมและถือขบวนแห่ขนาดใหญ่ที่ตกแต่งอย่างสดใส

ศาลเจ้าสามารถเข้าถึงได้ง่ายโดยรถยนต์หรือระบบขนส่งสาธารณะ และที่จอดรถ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านอาหารหลายแห่งตั้งอยู่ใกล้กับศาลเจ้าซึ่งจำหน่ายอาหารพื้นเมืองและของที่ระลึกต่างๆ อีกทั้งบริเวณโดยรอบยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ อีกหลายแห่ง เช่น น้ำพุร้อน Yahiko-Yoneyama Onsen สวน Yahiko และภูเขา Yahiko

Official Link – https://www.yahiko-jinjya.or.jp/


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ JR Yahiko Station ประมาณ 1 กิโลเมตร

แผนที่ศาลเจ้ายาฮิโกะ Yahiko Shrine Niigata และที่เที่ยวอื่นๆในนีงาตะ (Niigata)

GPS: 37.706592949879784, 138.82636147382976
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก