/ ชุบุ(Chubu) / อิชิคาว่า(Ishikawa) / คางะออนเซน(Kaga Onsen) / ยามานากะออนเซน Yamanaka Onsen

ยามานากะออนเซน Yamanaka Onsen

ยามานากะออนเซน(Yamanaka Onsen) เป็นเมืองตากอากาศเล็กๆที่ตั้งอยู่ในหุบเขาคาคุเซนเค(Kakusenkei Gorge) 1 ใน 4 เมืองน้ำพุร้อนในพื้นที่คางะออนเซน(Kaga Onsen) มีอายุกว่า 1,300 ปี น้ำพุร้อนที่นี่มีคุณสมบัติบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อและข้อ และฟื้นฟูสุขภาพหลังจากอาการป่วย ในย่านใจกลางเมืองยามานากะเต็มไปด้วยห้องอาบน้ำสาธารณะ โรงแรมใหญ่ๆ เรียวกัง ร้านค้า และร้านอาหาร ท่ามกลางถนนที่ทันสมัย แต่ยังคงดูเป็นเมืองเก่าญี่ปุ่นที่แปลกตา ซึ่งห้องอาบน้ำที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ ห้องอาบน้ำสาธารณะคิคุโนยุ(Kikunoyu public bath) ที่ประกอบด้วยอาคาร 2 แห่ง แยกชายหญิง  โครงสร้างอาคารออกแบบไว้อย่างสวยงามในใจกลางเมือง

ห้องอาบน้ำสาธารณะคิคุโนยุ(Kikunoyu Public Bath)
การใช้บริการ
ค่าใช้จ่าย: 440 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 6:45-22:30
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

หุบเขาคาคุเซนเค(Kakusenkei Gorge) ที่ขนานกับตัวเมืองห่างจากใจกลางเมืองไปไม่กี่ช่วงตึก เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สามารถเดินสะพานต่างๆ ทั้งสะพานไม้และสะพานเหล็กทันสมัย ใช้เวลาเดินเพียง 15-20 นาทีเข้าไปในป่า เพื่อหลีกเลี่ยงความวุ่นวายภายในเมือง

หุบเขาคาคุเซนเค

หุบเขาคาคุเซนเค

เมืองยามานากะยังเป็นที่รู้จักของงานฝีมือท้องถิ่นที่หลากหลาย โดยเฉพาะเครื่องเขินยามานากะ ที่ผลิตมานานกว่า 400 ปี มีความโดดเด่นด้วยลายสลักมือที่ประณีตงดงาม นักท่องเที่ยวสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการการเคลือบ หรือหาซื้อได้จากพิพิธภัณฑ์อุตสาหกรรมเครืองเขินดั้งเดิม(Yamanaka Lacquerware Traditional Industry Museum) ได้ที่ ณ ทางเข้าเมือง

นอกจากนี้ยังมีเพลงพื้นบ้านประจำเมือง(Yamanaka-bushi folk song) ซึ่งได้รับการแพร่หลายมาจากท่าเรือฮอกไกโด โดยพ่อค้าที่เดินทางมายังท่าเรือฮาชิดาเตะ(Hashidate Port) โดยการแสดงเพลงพื้นบ้านจะจัดขึ้นในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่โรงละครยามานากาซะ(Yamanaka-za thearter) อาคารแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 2002 (อาคารเดียวกันกับห้องอาบน้ำผู้หญิงของโรงอาบน้ำคิคุโนยุ)

วิธีการเดินทาง

จาก Kaga Onsen Station โดยสารรถบัส ไปประมาณ 30 นาที ค่าใช้จ่าย 420 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ หรือโดยสาร Can Bus ไปทางภูเขาใช้เวลา 25 นาที


การเดินทางจาก Tokyo-Kaga Onsen

โดยสารรถไฟผ่าน Kanazawa

โดยสารรถไฟ Kagayaki train 3 ชั่วโมง 15,500 เยน สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้


โดยสารรถไฟผ่าน Maibara

โดยสารรถไฟ JR Tokaido Shinkansen แล้วเปลี่ยนไปนั่ง JR Shirasagi limited express ที่สถานี Maibara ใช้เวลาทั้งหมด 4 ชั่วโมง 15,000 เยน สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้สำหรับรถไฟ Hikari บนเส้นทาง Tokaido Shinkansen


โดยสารรถบัสกลางคืน

ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 8,060 เยน ไปกลับ 14,510 เยน (สามารถใช้ตั๋ว Willer Express ลดราคาได้ 5,000 เยน)

แผนที่ยามานากะออนเซน Yamanaka Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในคางะออนเซน(Kaga Onsen)

GPS: 36.254717, 136.372632 เบอร์โทรศัพท์: +81 761-78-0330
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก