แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้ายาซากะ – Yasaka Shrine

ศาลเจ้ายาซากะ(Yasaka Shrine)

ศาลเจ้ายาซากะ(Yasaka Shrine)

  ศาลเจ้ายาซากะพอตกเย็นจะเปิดไฟที่อาคารต่างๆเช่น ที่ศาลาสวยงามเหมือนกัน  

ศาลเจ้ายาซากะ (八坂神社, Yasaka Jinja)หรือที่รู้จักทั่วไปกันอีกชื่อหนึ่งว่า “ศาลเจ้ากิออน” ตั้งอยู่ในระหว่างย่านกิออนและย่านฮิกาชิยาม่าของเมืองเกียวโต นับเป็นศาลเจ้าเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงอย่างมากของเกียวโตเลยก็ว่าได้นะคะ เนื่องจากที่ศาลเจ้าแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นเมื่อประมาณ 1,350 ที่ผ่านมา ตัวอาคารต่างๆได้มีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม โดยเฉพาะบริเวณอาคารหลีกจะมีการประดับประดาด้วยโคมไฟเป็นร้อยๆอันแขวนอยู่อย่างเด่นชัด ยิ่งช่วงเย็นๆไปจนถึงค่ำๆจะมีการเปิดโคมยิ่งทำให้สวยงามมากเป็นพิเศษ เหล่าโคมต่างๆก็ไม่ใช่ว่ามาจากที่ไหนอื่นก็มาจากเหล่าร้านค้าต่างๆในเกียวโตที่ร่วมกันบริจาคมากนั่นเองค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการร่วมมือร่วมใจกันเป็นหนึ่งเดียวของชาวเมืองก็ว่าได้

ไม่เพียงแค่นั้นนะคะ ศาลเจ้ายาซากะนี้มีชื่อเสียงอย่างมากในการจัดเทศกาลเฉลิมฉลองกิออนมัทซุริ (Gion Matsuri) ในช่วงเดือนกรกฎาคมของทุกๆปี ที่ว่ากันว่ายิ่งใหญ่ติดอันดับต้นๆของเทศกาลใหญ่ของญี่ปุ่นเลยนะคะ นอกจากนี้ในช่วงเดือนเมษายนที่มีดอกซากุระบานก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้คนนิยมมาท่องเที่ยวอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นศาลเจ้าที่สามารถมาเที่ยมชมได้ตลอดปีไม่มีเบื่อทีเดียวล่ะค่ะ

ศาลเจ้ายาซากะย่านกิอ้อนยามเย็นจะเปิดไฟสวยงาม

ศาลเจ้ายาซากะย่านกิอ้อนยามเย็นจะเปิดไฟสวยงาม

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชม.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถบัส: เดิน 5 - 10 นาที จากป้ายรถบัส Gion bus stop [รถบัสสาย 100, 206]

รถไฟ: เดิน 10 นาที จาก Gion Shijo Station [Hankyu Line]

แผนที่ศาลเจ้ายาซากะ – Yasaka Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในเกียวโต(Kyoto)

GPS: 35.004023,135.778545 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 75-561-6155
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก