แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้ายาสุกุนิ – Yasukuni Shrine

ที่เที่ยวแนะนำ
Yasukuni Shrine

Photo from https://www.flickr.com/photos/pierre9x6/48807206678/

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 3 พฤศจิกายน 2565

 

ศาลเจ้ายาสุกุนิ(Yasukuni Shrine) ถือว่าเป็นศาลเจ้าที่เดือนทางมาได้ง่ายๆ เพราะตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโตเกียว แถมยังสามารถนั่งรถไฟมาลงที่ Kudanshita Station เดินไม่เกิน 10 นาทีก็ถึงแล้วล่ะค่ะ ศาลเจ้ายาสุกุนินั้นนับเป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าลัทธิชินโตที่เป็นเสมือนศาสนาพื้นเมืองของญี่ปุ่น ซึ่งปกติแล้วศาลเจ้าของชินโตนั้นจะมีถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นการระลึกและอุทิศให้กับผู้ที่ตายในสงครามแสดงถึงความเสียสละชีวิตเพื่อช่วยให้เกิดความสงบขึ้นในญี่ปุ่น โดยศาลเจ้าแห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1869 ราวๆซักสมัยยุคเมจิได้ ซึ่งจะมีการบันทึกชื่อ, วันเดือนปีและสถานของผู้ที่เสียชีวิต ผู้คนกว่า 2.5 ล้านคน ได้ตายในสงครามสมัยเมจิ, สงคราม Sino-Japanese ครั้งที่ 1, สงคราม Russo-Japanese, สงครามโลกครั้งที่ 1, สงคราม Sino-Japanese ครั้งที่ 2 และสงครามแปซิฟิก ในปัจจุบันก็เป็นอีกศาลเจ้ายอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นนะคะภายในศาลเจ้ายังมีพิพิธภัณฑ์ยูชุกังที่รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกันสงครามของญี่ปุ่นจากมุมมองของนักอนุรักษ์นิยมให้ได้ดูได้ชมกัน อีกทั้งยังได้รู้เรื่องราวของประวัติศาสตร์ช่วงสำคัญช่วงหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ไม่ใช่แค่เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์เท่านั้น คนที่มองหาจุดซากุระสวยๆในโตเกียว ที่ศาลเจ้ายาสุกุนินี่เรียกได้ว่ามีดีไม่แพ้ที่ไหนๆเลยล่ะค่ะ เนื่องจากมีต้นซากุระเรียงรายที่พร้อมจะผลิบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิให้ได้เพลินเพลินไปกับความสวยงามท่ามกลางบรรยากาศที่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายขลังๆ พูดได้เลยว่าฟินลืม

 

งานเทศกาลชมดอกซากุระบานฤดูใบไม้ผลิ

ใบแปะก๊วยเปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง

งานเทศกาลฤดูร้อน Mitama Matsuri


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 6:00 - 18:00 น.

(พฤษภาคม - สิงหาคม: 6:00 - 19:00 น., พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ 6:00 - 17:00 น.)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดิน 10 นาที จาก Kudanshita Station [Hanzomon, Tozai and Shinjuku Subway Lines]

แผนที่ศาลเจ้ายาสุกุนิ – Yasukuni Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียว(Tokyo)

GPS: 35.694336,139.743817 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 3-3261-8326
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก