/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / โตเกียวตะวันตก(Western Tokyo) / ย่านฮาราจูกุ(Harajuku) / สวนสาธารณะโยโยกิ – Yoyogi Park

สวนสาธารณะโยโยกิ – Yoyogi Park

สวนโยโยกิ(Yoyogi Park) ที่ตั้งอยู่ภายในย่านฮาราจูกุ(Harajuku)นั้น นับว่าเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของเมืองโตเกียวเลยนะคะ เห็นได้จากปริมาณคนที่เข้ามาพักผ่อนหย่อนใจในแต่ละวันที่ไม่ใช่น้อยๆเลย เรียกได้ว่าแค่ก้าวท้าวเข้ามาภายในสวนแห่งนี้ปุ๊บก็รู้สึกสงบร่มเย็นปั๊บ เพราะมีสระน้ำขนาดใหญ่และยังมีพื้นที่ป่าที่มีต้นไม้อยู่หนาแน่นเรียงรายกันเต็มพื้นที่ ซึ่งก็ไม่แปลกที่จะมีคนมาพักผ่อนหย่อนใจหรือมาทำกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นออกกำลังกายเบาๆ วิ่งกินลม ไปจนถึงมานั่งปิกนิกหรือใช้เวลานั่นนี่โน่นอยู่ตลออดๆ แต่บอกเลยว่าที่ทำให้สวนนี้โด่งดังมากๆก็เห็นจะเป็นการเป็นจุดชมซากุระและใบไม้แดงที่สวยมากๆแห่งหนึ่งของโตเกียวเลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าทั้งสองฤดูนี่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามคนแน่นเอาเรื่อง หากก็บอกเลยว่าคุ้มค่ากับการมานะคะเพราะสวยจริงอะไรจริง แถมเดินทางก็ง่ายขั้นสุดอีกต่างหาก แบบว่าถ้าไม่อยากขวนขวานไปตามนอกเมืองที่นี่น่าจะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์เลยทีเดียว

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 5:00 - 20:00 น. (ฤดูหนาว 5:00 - 17:00 น.)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดิน 5 นาที จาก Harajuku Station

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก