/ คันโต(Kanto) / คานากาว่า(Kanagawa) / ยูกาวาระ ออนเซ็น Yugawara Onsen
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ยูกาวาระ ออนเซ็น Yugawara Onsen

Photo from Yugawara Ohnoya Ryokan @ agoda.com/yugawara-ohnoya-ryokan/hotel/hakone-jp.html


ยูกาวาระ(Yugawara) เป็นแหล่งออนเซนที่ตั้งอยู่ในมุมตะวันตกเฉียงใต้ของจังหวัดคานากาว่า(Kanagawa)นับเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องออนเซ็นมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ด้วยการที่มีแหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติ ชายทะเลที่สวยงามซึ่งอยู่ทางตะวันตก ป่าไม้ที่สมบูรณ์เขียวชอุ่ม และยังหันหน้าไปทางอ่าวซากามิ (Sagami) ทำให้มีรีสอร์ทน้ำพุร้อนออนเซ็นเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมากนักและยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม Hakone ด้วย จึงกลายเป็นอีกจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับเหล่านักท่องเที่ยวมี่หลงใหลในเสน่ห์ของน้ำพุร้อน

เมืองแห่งนี้นับเป็นที่รู้จักในฐานนะเมืองแห่งออนเซ็นมาอย่างยาวนาน จะเห็นได้จากมีการกล่าวถึงในบทกวีนิพนธ์ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นอย่าง “มังโยชู (Man-yo-shu)” จากทัศนียภาพอันแสนงดงามจึงทำให้เหล่านักประพันธ์ชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงหลายคน “อาทิ โซเซกิ นาสึเมะ (Soseki Natsume) โทซัง ชิมาซากิ (Toson Shimazaki) และ ริวโนะสุเกะ อาคุตากาว่า (Ryunosuke Akutagawa)” ได้มีกล่าวถึงเมืองแห่งนี้ในบทกวีนิพนธ์อีกหลากหลายผลงาน จนกลายมาเป็นเมืองแห่งออนเซ็นที่เกี่ยวข้องกับนักเขียนชื่อดังจำนวนมาก

นอกจากจะมีออนเซ็นตามโรงแรมหรือรีสอร์ทแล้วนั้น ยังมีออนเซ็นสาธารณะอีกหลากที่ ซึ่งโดยส่วนมากจะเป็นออนเซ็นแบบโอเพ่นเปิดโล่งให้สามารถชมวิวทิวทัศน์ที่อยู่บริเวณรอบๆได้ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องออนเซ็นที่มาจากแหล่งน้ำธรรมชาติโดยตรงทำให้ดีต่อการดูแลสุขภาพอย่างที่สุด ช่วงที่ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวมากที่สุดคือช่วงฤดูใบไม้ผลิที่มี “เทศกาลยูกาเกะ มัทสึริ (Yukake-Matsuri)” นับเป็นเทศกาลที่มีเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก เรียกง่ายๆว่าเป็นเทศกาลสงกรานต์ของญี่ปุ่น แต่แตกต่างกับที่ไทยเพราะเป็นการใช้น้ำร้อนสาด ถือว่าเป็นเทศกาลที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่สมัยเอโดะ เชื่อกันว่าน้ำร้อนนั้นมีพลังในการรักษาโรคต่างๆ การสาดน้ำร้อนจึงเหมือนเป็นการขับไล่โรคภัย ความไม่เป็นสิริมงคลใด และเสมือนการถวายคำอวยพรเรื่องการเดินทางปลอดภัย ทั้งยังมีบรรยากาศคึกคักสนุกสนานจากผู้คนที่มาอยู่ตามริมฝั่งถนนเพื่อสาดน้ำร้อนไปยังขบวนแห่ของศาลเจ้าไปตลอดระยะทาง 2 กิโลเมตรอีกด้วย

รายละเอียดเรียวกัง Yugawara Ohnoya Ryokan

Photo by Batholith from commons.wikimedia.org/wiki/File:Downtown_Yugawara_20120822.jpg [CC by 0.0]

Photo from Yugawara Ohnoya Ryokan @ agoda.com/yugawara-ohnoya-ryokan/hotel/hakone-jp.html

Photo from Yugawara Ohnoya Ryokan @ agoda.com/yugawara-ohnoya-ryokan/hotel/hakone-jp.html


วิธีการเดินทาง

ลงสถานีรถไฟยูกาวาระ (Yugawara Station) สายTokaido Main Line ใช้เวลาเดินทางจากสถานีรถไฟโตเกียวประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

แผนที่ยูกาวาระ ออนเซ็น Yugawara Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในคานากาว่า(Kanagawa)

GPS: 35.15 , 139.066667 เบอร์โทรศัพท์: 0465-63-2111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก