แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สะพานแขวนแห่งความฝัน Yume no Tsuribashi

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ถ้าพูดถึงสะพานสวยๆในญี่ปุ่นเชื่อว่าสะพานแขวนยูเมะ โนะ สึริบาชิ (Yume no Tsuribashi Suspension Bridge)หรือที่คนท้องถิ่นมักชอบเรียกกันสั้นๆว่า สะพานสุมาตะเคียว(Sumatakyou) เนี่ยจะต้องติดอันดับต้นๆในใจใครหลายๆคนแน่นอน เพราะอะไรน่ะเหรอคะก็ขนาดที่ได้รับคะแนนโหวตติดอันดับ Top 100 สิ่งในธรรมชาติที่จะสงวนรักษาไว้ในศตวรรษที่ 21 ยังไม่พอๆยังติดอันดับ1 ใน 100 สุดยอดจุดท่องเที่ยวใหม่ที่น่าสนใจในญี่ปุ่น และที่สุดๆเลยก็ตรงได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 10 สะพานแขวนที่ดีที่สุดในโลกของปี 2012 ด้วยนะเออ แต่ที่น่าจะถูกใจสาวๆมากที่สุดนี่น่าจะเป็นความเชื่อที่ว่าการมาสะพานแห่งนี้จะสามารถทำให้ความรักสมหวังได้ดังใจ ทั้งความสวยงามประหนึ่งหลุดออกมาจากภาพในฝันจนได้รับรับสมญานามว่า “สะพานแห่งความฝัน” แถมเผลอๆยังจะแฮปปิ้เอนดิ้งเรื่องความรักแบบนี้ต้องปักหมุดเป็นสถานที่ต้องไปเที่ยวกันรัวๆเลย

สะพานแขวนแห่งความฝัน

photo by RYO SATO From flickr.com/photos/40507965@N03/4034269177( cc by 2.0 )

ด้วยความที่สะพานแห่งนี้นั้นตั้งอยู่ในหุบเขาสุมาตะเคียว(Sumatakyou)เขตคาวาเนะฮงของจังหวัดชิซุโอะกะ(Shizuoka) ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่พรั่งพร้อมมากๆ ทิวทัศน์รอบๆเรียกได้เลยว่าปังสุดๆ การปลูกสร้างสะพานก็ไม่ได้ทำให้ดูขัดตาแม้แต่น้อยเลยล่ะค่ะ เพราะมีการสร้างให้แลดูกลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งแวดล้อมรอบๆ ความยาว  90 เมตร และสูง 8 เมตร เวลาเดินอาจสั่นนิดๆพอประมาณแต่รับรองว่าแข็งแรงจากวัสดุที่ทนทาน ติดอยู่นิดที่ทางเดินอาจะเดินได้ทีละคนและจำกัดการจำนวนผู้ข้ามซักนิดอยู่ที่ไม่เกิน10 คนต่อครั้งเท่านั้น ซึ่งในความรู้สึกส่วนตัวเนี่ยกำลังพอดีเลยล่ะค่ะไม่มากไปหรือน้อยไป พอเหมาะกับการมองวิวเพลินๆแถมถ่ายรูปก็หามุมสวยได้ไม่ยากไม่ต้องมานั่งเซ็งว่าถ่ายทีไรติดคนอื่นมาเพียบทุกที ที่สำคัญที่นี่จะมาช่วงไหนก็สวยแบบไม่แพ้กันเลยไม่ว่าจะฤดูใบไม้ผลิที่อาจได้เห็นดอกไม้หลากหลายสายพันธ์บานสะพรั่ง ฤดูร้อนที่อากาศสดชื่นใบไม้เนี่ยเขียวชอุ่มไปทั่ว ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีอันนี้ชอบมากเป็นการส่วนตัวเพราะสวยจริงจังใยไม้สีแดงส้มตัดกับท้องฟ้าและทะเลสาบประทับใจมากๆ และแม้กระทั่งฤดูหนาวก็ยังสวยนะคะแต่ดูสวยเย็นๆตาภูเขาขาวโพลนไปหมดแถมทะเลสาบด้านล่างก็กลายเป็นธารน้ำแข็ง และอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้สถานที่นี้ยิ่งโรแมนติดและเหมาะกับคนมีความรักขั้นสุดก็คือการสามารถอธิษฐานขอความรักที่สะพานนี่แหล่ะค่ะ วิธีขอก็ง่ายๆนะคะแค่เดินไปกลางสะพานแล้วขอเรื่องความรักอย่างมุ่งมั่นตั้งใจความรักที่หวังไว้ก็จะสมดังคำขอ ไม่เชื่อก็ก็ลบหลู่นะตัวเธอเพราะมีคนขอแล้วสมหวังเยอะมากจนกลายเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยทีเดียวเชียวแหล่ะ

 

สะพานแขวนแห่งความฝัน

photo by RYO SATO From flickr.com/photos/40507965@N03/4034268129( cc by 2.0 )

ใครมาแล้วกลัวจะหิวก็ไม่ต้องกลัวไปค่ะ แถวๆนี้เค้ามีร้านค้าและร้านขายอาหารท้องถิ่นให้ได้แวะชิมแวะช็อปปิ้งกันเบาๆพอกรุบกริบ ซึ่งของที่ขึ้นชื่อน่าซื้อที่อยากจะแนะนำให้ลองชิมก็อย่างไอศกรีมชาเขียว มาชิซุโอะกะดินแดนแห่งชาที่แสนจะโด่งดังทั้งทีไม่ลองนี่พลาดสุดๆเลยล่ะค่ะ หรืออยากซื้อของที่ระลึกอื่นๆที่นี่ก็มีให้เลือกอยู่หลากหลายอย่างนะคะ ยิ่งชาเขียวอบแห้งแบบกระปุกเนี่ยมีให้เลือกกันเพียบเลย ถ้าอยากหาที่พักซักพักแนะนำให้ไปอีกนิดก็จะเป็นน้ำพุร้อนสุมาตะเคียวที่ดังไม่แพ้กันเลย ทั้งยังใกล้ๆน่าไปไม่ใช่น้อย

การเดินทางไม่ได้ยากอย่างที่หลายๆคนคิดเลยค่ะ เพราะจะมาด้วยรถไฟสายโออิกาวะ(Oigawa)ก็ได้ จริงๆอยากแนะนำให้ลองมานั่งรถไฟสายนี้ดูเพราะมันพิเศษมากๆ คลาสสิกด้วยการที่เป็นหนึ่งในรถไฟแบบจักรไอน้ำโบราณที่เหลืออยู่ไม่กี่สายที่ยังวิ่งอยู่ มันน่าฟินและเข้ากับบรรยากาศการเดินทางมากมาย แต่ถ้ากลัวไม่สะดวกอยากจะมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็สบายมากเลยค่ะ ที่จอดรถของที่นี่รองรับรถได้มากถึง 300 คัน แต่ฮิตขนาดนี้ช่วงวันหยุดสำคัญๆหรือเทศกาลต้องทำใจกันหน่อยนะคะ คนเยอะมากกว่าปกติพอสมควรเลย ถ้าชอบฟิลประมาณชิลๆเงียบๆคนไม่พลุกพล่านหลีกหลียงช่วงวันหยุดและเทศการน่าจะโอเคสุดแล้ว มาเที่ยวสะพานแขวนยูเมะ โนะ สึริบาชิ  ดูซักครั้งสิคะ รับรองเลยว่าฟินลืมแน่ๆสายธรรมชาติหรือคอผจญภัยไม่มาบอกเลยว่าคุณพลาดแล้วล่ะค่ะ

 

 

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีวันปิดทำการ

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Oigawa Railway Line มาลงที่สถานี Senzu จากนั้นต่อด้วยรสบัสแล้วลงที่ป้าย Sumata-kyo Onsen ระยะทางรวมทั้งสิ้น 15 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที ค่าโดยสาร 880 เยน แล้วเดินต่อไปอีกประมาณ 30 นาทีจึงถึงสะพานแขวนยูเมะ โนะ สึริบาชิ

แผนที่สะพานแขวนแห่งความฝัน Yume no Tsuribashi และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองชิซูโอกะ(Shizuoka)

GPS: 35.183568, 138.107279 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 547-59-1270
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก