แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ยูโมโตะออนเซน Yumoto Onsen

ที่เที่ยวแนะนำ
ยูโมโตะออนเซน

photos by Raita Futo from flickr.com/photos/raita/32738585850/(cc by 2.0 )

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ยูโมโตะออนเซน(Yumoto Onsen) ตั้งอยู่ด้านหลังของอุทยานแห่งชาติโอคุนิกโก้ ทิศเหนือเป็นที่ตั้งของวัดออนเซนจิ(Onsenji) ภายในเมืองนิกโก้(Nikko) จังหวัดโทจิงิ(Tochigi)นั่นเองล่ะค่ะ ที่นี่นับเป็นเมืองน้ำพุร้อนที่ฮอตฮิตมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานแล้วนะคะ ด้วยความที่น้ำพุร้อนของที่นี่มีคุณภาพดีมากมาย แถมยังมาจากธรรมชาติแท้ๆ ยิ่งช่วงฤดูใบไม้ร่วงประมาณกลางเดือนตุลาคมนี่เรียกได้ว่าเป็นช่วงน่ามาที่สุด เนื่องจากที่นี่จะมีบรรยากาศสวยสุดของปีเลยล่ะค่ะ

ใครที่อยากมาสัมผัสกับบรรยากาศแช่ออนเซนแบบชาวเมืองจริงๆ ก็สามารถมาลองที่ห้องอาบน้ำเล็กๆเปิดให้ประชาชนใช้บริการ แม้ว่าขนาดอาจไม่ได้ใหญ่โตอะไรแต่บอกได้เลยว่าว่าเด็ด แถมยังจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตจริงๆของคนท้องถิ่นที่เค้ามาแช่ออนเซนกันอีกด้วยล่ะค่ะ ถัดไปจากวัดคือ บึงยูโนะไดระ(Yunodaira Marsh) เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่เดือดจัดทิศเหนือของทะเลสาบยูโนะโคะ(Lake Yunoko) สามารถได้กลิ่นกำมะถันอย่างชัดเจน ขนาดว่าอยู่ไกลซักนิดยังจะได้กลิ่นจางๆมาแต่ไกลเลยค่ะ

แล้วถ้าอยากไปเที่ยวที่อื่นๆนอกจากบ่อน้ำพุร้อนแล้วล่ะก็ ที่นี่เค้าก็มีน้ำตกสวยๆให้ได้มาชมกันนะคะ โดยจะอยู่ทางด้านทิศใต้เป็นน้ำตกที่สูงชันอันงดงามเรียกว่า Yudaki จากน้ำตกมีเส้นทางศึกษาธรรมชาตินำไปสู่แม่น้ำยูคาวะ(Yukawa River) ผ่านป่าและที่ลุ่ม จนถึงที่ราบสูงเซนโจงาฮาระ(Senjogahara Plateau) และน้ำตกริวซู(Ryuzu Waterfall) ที่ชายฝั่งทะเลสาบชูเซนจิ เรียกได้ว่าเป็นเมืองน้ำพุร้อนที่ไม่ใหญ่มากแต่ดีงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของแถบนี้เชียวล่ะค่ะ


วิธีการเดินทาง

จาก Tobu Nikko Station โดยสารรถบัส Tobu bus ไปลงที่ Yumoto Onsen(80 นาที 1,700 เยน บัสออกชั่วโมงละ 2 รอบ)สามารถใช้ตั๋ว Nikko Pass ได้ หรือตั๋ว 2 day-pass ที่ใช้เดินทางระหว่าง Nikko กับ Yumoto Onsen ได้ไม่จำกัด ราคา 3,000 เยน


หมายเหตุ: ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเดือนตุลาคม การจารจรจะติดขัด ทำให้เกิดความล่าช้า โดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์

แผนที่ยูโมโตะออนเซน Yumoto Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในอุทยานฯโอคุนิกโก้(Okunikko)

GPS: 36.804732, 139.419659 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 288-62-2570
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก