แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ยูนิชิงาวะออนเซน Yunishigawa Onsen

Photo from https://www.flickr.com/photos/srgtravel/24718049469/


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 7 มกราคม 2567

 

ยูนิชิงาวะออนเซน(Yunishigawa Onsen) ตั้งอยู่ระหว่างหุบเขาห่างไกลในภูเขาของจังหวัดโทจิงิ จึงทำให้เราได้สัมผัสถึงความเป็นชนบทแท้ๆและวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด ที่นี่นับได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ล่ามาแรงแซงทางโค้งเลยนะคะ เพราะเมื่อเทียบกับที่อื่นๆแล้วเพิ่งจะเกิดได้ไม่นานเท่านั้นเอง แต่ก็แค่มาใหม่ใช่ว่าจะไม่มีเจ๋ง แม้จะเป็นเมืองน้ำพุร้อนขนาดเล็กๆและไม่ได้ดังมาก หากนี่ก็ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งก็ว่าได้นะคะ เนื่องจากทำให้เราไม่ต้องเซ็งกับปริมาณคนที่อาจเยอะจนทำให้หมดสนุกได้ง่ายๆ บอกเลยว่าขนาดของเมืองไม่เป็นอุปสรรคของการท่องเที่ยวเลยล่ะค่ะ เพราะมีที่พักเรียวกัง และโรงแรมขนาดใหญ่แห่งใหม่เพิ่มขึ้นหลายแห่ง พร้อมกับได้ลิ้มรสอาหารท้องถิ่นรอบเตาผิงที่ได้บรรยากาศแปลกใหม่อีกด้วย

ถ้าอยากจะแพลนว่ามาเที่ยวช่วงไหนดีสุด เราก็ต้องยกให้ฤดูหนาวเลยล่ะค่ะ คิดดูว่าอากาศหนาวๆถ้าได้แช่ออนเซนนี่จะฟินขนาดไหน โดยฤดูหนาวนี่เรียกได้ว่าเป็นช่วงพีคสุดของที่นี่เลยนะคะ เมื่อเทียบกับช่วงอื่นๆแล้วก็จะมีนักท่องเที่ยวแยะกว่าเวลาปกติทั่วๆไปอยู่ สิ่งที่ทำให้หลายๆคนติดใจก็น่าจะเป็นห้องอาบน้ำแบบกลางแจ้งนี่เองค่ะ เนื่องจากห้องอาบน้ำกลางแจ้งที่เรียงรายอยู่นั้นปกคลุมด้วยหิมะ และยังมีเทศกาลคามาคูระ(Kamakura Festival) ซึ่งเป็นเทศกาลสร้างบ้านหิมะประดับประดาด้วยไฟสว่างไสวในช่วงกลางคืนตลอดริมแม่น้ำและป่า จัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมกราคม-กลางเดือนมีนาคม โดยแบ่งออกเป็น 2 พื้นที่ คือ สุดทางทิศตะวันตกของเมืองเป็นพื้นที่หลักสำหรับสร้างกระท่องน้ำแข็งอิกลู และเปิดไฟประดับตกแต่งทุกวันจนกระทั่งเวลา 21:00 และพื้นที่ใกล้ๆริมแม่น้ำ สำหรับสร้างบ้านหิมะขนาดเล็ก แต่จะปิดไฟทุกๆวันพฤหัสบดี นับว่าเป็นเมืองออนเซนเล็กๆที่มีมนตร์ขลังชวนให้มาซักครั้งจริงๆค่ะ

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Yunishigawa-onsen_Station_002.JPG


วิธีการเดินทาง

จาก Kinugawa Onsen Stationโดยสารรถบัส ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 1,750 เยน


จาก Yunishigawa Onsen Station โดยสารรถบัส เข้าเมืองออนเซน ใช้เวลา 25 นาที ค่าใช้จ่าย 880 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ

แผนที่ยูนิชิงาวะออนเซน Yunishigawa Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในในหุบเขา(Kinugawa's Valley)

GPS: 36.929465, 139.688170 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก