แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

อัพเดต 20 ขนม ของฝาก จากญี่ปุ่น ปี 2018 คุ้มค่า น่าซื้อ ราคาถูกจากแดนซามูไร 2567

Photo: Maksym Kozlenko [CC BY-SA 4.0] from commons.wikimedia.org/wiki/File:Japanese_lanterns_in_souvenir_shop.jpg


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 17 พฤศจิกายน 2565

 

>> แจกลิสต์ 22 ขนม ของฝาก ญี่ปุ่น น่ารัก น่ากิน น่าใช้ น่าสะสม อัพเดต 2023 <<

souvenir-japan-2023

Photo from Photo from https://blog.japanwondertravel.com/the-best-souvenirs-in-japan-19676

 

 

“ไปญี่ปุ่นจะซื้ออะไรดี” คำถามยอดฮิตของคนที่แพลนจะไปเที่ยวยังญี่ปุ่นแล้วกำลังจดลิสต์รายชื่อของฝากดีๆโดนๆและแปลกใหม่ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ขนมหรือของหลายๆอย่างมีมาขายในไทยแล้ว การจะหาซื้อของฝากยิ่งทวีคูณความยากมากขึ้นไปอีก เราเลยรวบรวมเหล่าของฝากและขนมอัพเดตใหม่ๆรวมไปถึงของน่ารักๆที่มีขายเฉพาะที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นขนมที่ถือเป็นสิ่งที่คนคิดถึงมากที่สุดสำหรับการซื้อมาฝาก อีกทั้งของใช้มีเอกลักษณ์มากมาย ที่จะซื้อกินซื้อใช้เองก็ได้ หรือฝากคนอื่นก็ยิ่งดี

 

20 ของฝากจากญี่ปุ่น

 

1. น้ำเปล่ารสชานม PREMIUM MORNING TEA MILK

Photo from Official Website www.suntory.com

น้ำมหัศจรรย์ที่ดูจากภายนอกแล้ว น่าจะเป็นน้ำแร่หรือพวกโซดาแน่ๆ แต่พอเปิดชิมเท่านั้นแหล่ะ ทำไมน้ำใสๆนี่มันกลายเป็นชานมไปได้ หลังจากมีคนเอามารีวิวก็ฮิตระเบิดทันที เพราะนอกจากความแปลกแล้วรสชาติก็เข้าท่า ไม่ได้แย่เหมือนชานมขวดๆในเมืองไทย เอ้าใครไม่เชื่อต้องไปท้าพิสูจน์กันเอาเอง หาซื้อได้ง่ายราคาไม่แพง ตามร้านสะดวกซื้อหรือซุปเปอร์มา์เก็ตทั่วไปได้เลย ไปญี่ปุ่นแล้วก็ต้องหอบหิ้วกลับมาเป็นของฝากกันถ้วนหน้า

 

 

2. ขนม Meltykiss จาก Meiji

Photo from Official Website www.meiji.co.jp

เป็นขนมของฝากจากญี่ปุ่นที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อหรือมินิมาร์ททั่วไป เป็นชอคโกแลตเข้มข้น สอดไส้ สาระพัดสิ่ง เช่น รสชาเขียว ที่หอม หวาน มัน กำลังดี หรือ หอมชอคโกแลตผสมกลิ่นผลไม้ แบบไส้สตอเบอร์รี่ ก็เจ๋ง ซื้อยกลังกลับมาโล้ด

 

 

3. น้ำยาซักผ้าญี่ปุ่น gelball Aerial 3D Premium

Photo from Official Website ariel.jp

จริงๆที่ญี่ปุ่นมีมานานแล้ว และที่ไทยก็น่าจะมีขายเช่นกัน แต่ช่วงที่ผ่านมาก็มีรีิวิวเกี่ยวกับเจ้า Gelball นี่ออกมาเยอะเหลือเกิน เหล่าแม่บ้านทั้งหลายที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วไม่อยากตกเทรนด์นี้ จงหิ้วกลับมาใช้ที่บ้านซะโดยดี ความดีงามของเจ้าผงซักฟอกแบบก้อนนี้ก็คือมันไม่เลอะมือ ใช้ง่ายเพราะไม่ต้องมาคอยตวง ไม่ต้องมาหกเลอะเทอะตามปากขวด ไหลย้อยลงไปเลอะพื้นอีก หาได้ทั่วไปตามซุปเปอร์ที่ญี่ปุ่นเลย

 

 

4. ขนม Pocky รสชาติต่างๆ

Photo from Official Website www.pocky.jp

อย่าเพิ่งร้องว้ากันนะคะ 555 ต้องดักไว้ก่อน เพราะป็อกกี้ที่ขายในญี่ปุ่นนั้นไม่ได้เหมือนๆกับที่ขายในไทย ทั้งรสสัมผัสที่แท่งใหญ่แน่นๆ ปริมาณจุใจ ที่สำคัญรสชาติมีความหลากหลายกว่า อีกทั้งยังมีรสชาติออกใหม่ๆอยู่เสมอ โดยเร็วๆนี้ก็เพิ่งจะมีการออกรสชาติ Pocky Chocolate coconut ช็อกโกแลตเคลือบหนาๆบวกด้วยเกล็ดๆของเนื้อมะพร้าวที่เข้ากันแบบสุดๆ ที่สำคัญหาซื้อไม่ยากในสนามบินนาริตะก็มีขาย คือยังไงมันก็ต้องซื้อนะ เพราะมันอร่อยกว่าที่ไทยจริงจริ้ง

 

 

5. ชีสเค้ก Pablo

Photo from Official Website pablo3.com

ถึงจะมีช็อปที่ในประเทศไทยแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายรสชาติที่ออกมาวางจำหน่ายเฉพาะที่ในญี่ปุ่นเท่านั้น อย่างล่าสุดก็มีการร่วมมือกันระหว่าง Pablo กับ Lotte ออก Lotte Choco pie PABLO supervision premium cheesecake ช็อกโกพายเคลือบช็อกโกแลตเข้มข้น แทรกด้วยครีมชีสเน้นๆตามแบบฉบับของ Pablo กัดปุ๊บแอบมีเซอร์ไพรส์ตรงกลางด้วยไส้คาราเมลบรูเล่ ซึ่งความเปรี้ยวถูกตัดด้วยความหวานของคาราเมล ตัดรสชาตินิดด้วยช็อกโกแลต สาวกคนรักชีสเค้กไม่ควรพลาดอย่างแรง

 

 

6. Uchi cafe sweets @ Lawson

Photo from Official Website www.lawson.co.jp

ร้านสะดวกซื้อที่เต็มไปด้วยของหวานรสชาติพรีเมี่ยมในราคาเบาๆ ถ้ารีบๆไปหาซื้อของฝากที่นั่นนี่โน่นไม่ทันร้านลอว์สันนี่เรียกว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะภายในร้านมี Uchi cafe sweets ขนาดเล็กๆที่มากไปด้วยขนมระดับพรีเมี่ยมที่แม้แต่คนญี่ปุ่นยังยกนิ้วให้ ที่แนะนำก็อย่าง Shirofuwa cheese soufflé เนื้อเนื้อนุ่มๆแทรกครีมชีสเน้นๆ Mochipuyo ที่แปลกด้วยการเอาแป้งโมจิมาใช้แทนแป้งเค้กธรรมดาๆ ทำให้มีความหยุ่นๆ สอดไส้ด้วยครีมรสชาติสตรอเบอร์รี่ ที่สำคัญในบ้างครั้งยังมีขนมจากแบรนด์ดังๆมาขายในเวลาจำกัดอย่างล่าสุดก็ GODIVA Chocolate Roll Cake

[wp_ad_camp_1]

 

7. เยลลี่ Kororo 

Photo from Official Website uha-mikakuto.co.jp

เยลลี่นี่เรียกว่าขนมอีกอย่างที่เป็นที่นิยมซื้อฝากจากญี่ปุ่นมากๆ ไปกีทีๆก็ต้องซื้อ เพราะมีหลากหลายแบรนด์แถมยังอร่อยหนุบหนับ รสชาติเยอะ ออกใหม่ตลอด รับรองว่าลองซักนิดจะติดใจ อย่างที่ฮิตกันหลังๆนี้ เช่น Kororo ที่เด่นเรื่องเยลลี่รสชาติผลไม้ Fettuccine Gummi เยลลี่แบบเส้นรสผลไม้หอมๆไม่หวานมากเกินไป หาซื้อได้ทั่วๆไปราคาไม่แพง

 

 

8. สินค้าจากสวนสนุกต่างๆ

Photo from Official Website www.usj.co.jp

เพราะญี่ปุ่นนั้นมีสวนสนุกระดับอยู่ถึง 2 ค่ายยักษ์ด้วยกัน คือ โตเกียวดิสนีย์แลนด์(Tokyo Disneyland) และยูนิเวอซัล เจแปน โอซาก้า(Universal Studio) การซื้อของที่เป็นคอลเลคชั่นจากเรื่องต่างๆที่ฮอตฮิตมากมายจาก 2 ค่ายนี้จึงเป็นอะไรที่พลาดไม่ได้ โดยเฉพาะสินค้าบางอย่างจะออกมาเป็น limited edition เฉพาะช่วงเวลา หรือเฉพาะสำหรับสาขาที่ญี่ปุ่นเท่านั้นซะด้วย อย่างเช่น โซนแฮรี่พอตเตอร์ และโซนมินเนี่ยนจากสวนสนุก USJ

 

 

9. เบียร์ญี่ปุ่น
ถ้าใครเคยไปญี่ปุ่น จะสังเกตเห็นได้ว่าตามซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือมินิมาร์ททั่วๆไปจะมีชั้นวางขายเบียร์ที่ใหญ่มาก มีเบียร์ให้เลือกกันแบบละลานตาสุดๆ ไปกี่วันก็ชิมกันได้ไม่ครบซักที ทั้งหลายยี่ห้อและแต่ละยี่ห้อก็มีหลายรสชาติให้เลือก ไหนจะมีรสชาติแบบเฉพาะช่วงเวลาอย่างซากุระ หรือเฉพาะพื้นที่อย่างเบียร์จากโอกินาว่า จึงเป็นสิ่งที่คนชอบดื่มเบียร์ได้รับไปเป็นปลื้มแน่ๆ

 

 

 

10. แก้ว Starbucks

Photo from Official Website www.starbucks.co.jp

แก้วของ Starbucks ของที่ระลึกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งแต่ละประเทศจะมีแบบลวดลายเอกลักษณ์ของแต่ละที่ โดยญี่ปุ่นก็จะมีลายสวยๆที่มีจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น แล้วขยันออกใหม่ด้วยนะ ยิ่งถ้าจะหาลายแบบ limited edition นี่ยิ่งหายาก แนะนำให้ไปหาซื้อที่สนามบิน Narita ที่จะมีคอลเลคชั่นน่าเก็บที่หาซื้อไม่ได้จากที่อื่น รับรองว่าถ้าซื้อไปฝากเพื่อที่เป็นสาวก Starbucks ต้องกรี๊ดกราดแน่ๆ

 

 

11. รองเท้าผ้าใบ

Photo from Official Website shop.adidas.jp

รองเท้าของที่ญี่ปุ่นมีให้เลือกหลายแบบ หลายยี่ห้อ และมีร้านขายรองเท้าอยู่เยอะมากๆ ทำให้หลายๆครั้งจะมีการแข่งกันลดราคาจนถูกกว่าเมืองไทยเยอะ โดยเฉพาะพวก Sneaker รุ่น Limited Edition จากแบรนด์กีฬาอย่าง Addidas, Nike ที่ราคาแพงจริงจังแต่ก็ฮิตกันสุดๆ ถึงกับขายกันหมดร้าน ต้องเดินตามล่าหากันให้วุ่นวายทีเดียว หรือจะเป็นรองเท้าแบบญี่ปุ่นที่ฮิตๆก็มี zori ที่มีทั้งแบบใช้ผ้าและไม้เป็นวัสดุหลัก นอกจากจะใส่สบายแล้วยังมีแบบเก๋ๆน่ารักๆให้เลือกอีกมากมาย

 

 

12. สินค้าเกี่ยวกับ Pokémon

Photo from Official Website www.pokemon.co.jp

หลังจากเกมส์ Pokemon Go ออกมาแบบฮิตถล่มทลาย เล่นกันตั้งแต่ เด็กอนุบาลยันราชการเกษียนอายุ ทำให้สินค้าจากโปเกม่อน(Pokémon)กลายเป็นคาเรคเตอร์การ์ตูนสุดฮิตที่เด็กๆก็เลิฟ ผู้ใหญ่ก็รัก ญี่ปุ่นที่เป็นประเทศต้นกำเนิดเลยมีสินค้าน่ารักๆให้ซื้อฝากเยอะมากๆ โดยสามารถไปหาซื้อได้ที่  Pokémon Center ซึ่งมีหลากหลายสาขาในญี่ปุ่น แต่ถ้าอยากได้สินค้าแนว limited edition แนะนำให้ไปสาขาใหญ่สุดๆที่ Pokémon Center Mega Tokyo

[wp_ad_camp_1]

 

13. เครื่องสำอางญี่ปุ่น

Photo from Official Website kanebo-cosmetics.co.jp

เครื่องสำอางแบรนด์ญี่ปุ่นนี่เรียกได้ว่าถูกใจสาวไทยนักแล เพราะทั้งใช้ดีและเหมาะกับสภาพผิวแบบสาวเอเชียที่สุดแล้ว แถมราคาน่ารักสบายกระเป๋ากว่าที่ไทยอยู่พอสมควร ไอเท็มเด็ดๆที่ไม่อยากให้พราก “อาทิ Cow Mutenka Moisturizing Facial Foam โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสาวผิวแพ้ง่าย เนื้อโฟมนุ่มๆ ครองใจสาวญี่ปุ่นเป็นอันดับหนึ่งในตอนนี้ Cleansing Research AHA Wash Cleansing โฟมล้างหน้าสำหรับสาวหน้ามัน มีสิวอักเสบ ที่ใช้ปุ๊บหน้าใสปิ้งปั้ง และ Kanebo Suisai Beauty Clear Powder ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบผงที่ทั้งแปลกใหม่และใช้ดีจนติดอันดับสินค้ายอดเยี่ยมจากเว็บไซต์ cosme.net ควรซื้อตามร้านขายยาหรือเครื่องสำอางค์มักจะราคาถูกกว่าในห้าง

 

 

14. กระดาษซับหน้ามัน

Photo from Official Website dhccare.com

กระดาษซับมันของญี่ปุ่นนี่เรียกว่าหน้ามันเยิ้มแค่ไหนก็เอาอยู่ โดยมี 3 แบรนด์ที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจากเว็บไซต์ Amazon Japan และ cosme ได้แก่   Yojiya,  DHC และ Oshiroi หาซื้อก็ไม่ยากตามร้านขายยาร้านสะดวกซื้อ Dasio และร้านขายของที่ระลึกในสนามบิน

 

 

15. เครื่องราง Hello Kitty

Photo from Official Website http://gotochikitty.com

เครื่องรางในญี่ป่นมีให้เลือกหลายสรรพคุณ ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับความรัก การเรียน สุขภาพ และการงาน โดยนอกจากจะเป็นเครื่องรางที่ปัดเป่าสิ่งร้ายและนำพาสิ่งดีๆมาแล้วนั้น ตัวรูปทรงก็น่ารักน่าเก็บเหมาะเป็นอีกหนึ่งของฝากสำหรับเพื่อนๆ โดยเฉพาะล่าสุดที่มีเครื่องรางรุ่นคิตตี้มุ้งมิ้ง คิขุ เหมาะกับการซื้อฝากเพื่อนสาวเป็นที่สุด

 

 

16. เครื่องเขียนเก๋ๆแปลกๆของญี่ปุ่น

Photo from Official Website www.harac.jp

เครื่องเขียนของญี่ปุ่นนี่เรียกได้ว่าขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและดีไซน์ ด้วยรูปทรงที่น่ารักน่าใช้บวกรวมกับฟังก์ชั่นการใช้ประโยชน์ที่ตอบโจทย์การใช้สอยแบบสุดๆ ที่แนะนำๆก็มี HARAC ‘Line’ คัตเตอร์ตัดได้ทุกแบบจะโค้งจะเว้าได้หมด แถมใช้งานง่ายๆไม่ยุ่งยาก PENTONE โพสต์อิทที่ม้วนๆในทรงปากกาแท่ง  และ Harinacs Press ที่เย็บแบบไม้ง้อลวด ที่ใช้เทคนิคทับกระดาษแน่นๆแบบไม่มีหลุด

 

 

17. ตุ๊กตาไม้โคเคชิ

Photo by Batholith CC by 0.0

ตุ๊กตาไม้โคเคชิ (Kokeshi Dolls) ตุ๊กตาสุดน่ารักสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ทำจากไม้เนื้อดี ไม่เพียงแค่เป็นของตกแต่งเท่านั้น ยังมีความหมายลึกๆถึงมิตรภาพ ความรัก และยังเชื่อกันว่าเป็นเครื่องรางสามารถขับไล่สิ่งชั่วร้ายได้ด้วย ซื้อมาเป็นของตกแต่งบ้านฝากผู้ใหญ่รับรองว่าจะชอบกันแน่ๆ

 

 

18. ขนมคิทแคท

Photo from Official Website nestle.jp/brand/kit/chocolatory/

อันนี้ก็อย่าเพิ่งเบื่อกันนะ เพราะถึงแม้คิทแคทรสชาเขียวที่เคยฮอตฮิตกันก่อนหน้านี้จะมีขายกันเกลื่อนในไทยแล้วก็ตาม แต่คิทแคทก็มีรสชาติใหม่ๆ ออกมาให้ชิมกันได้เรื่อยๆเลย ไม่ว่าจะเป็นรสชาติเฉพาะจากภูมิภาคหรือจังหวัดต่างๆในญี่ปุ่น ไปจนถึงรสชาติแบบตามฤดูกาลด้วย ทำให้ถ้าไปเจอรสชาติใหม่ๆก็ควรค่าแก่การซื้อกลับมากินน้าา

 

 

19. กระดาษพับ Origami

Photo from Official Website tokyu-hands.co.jp

เป็นของฝากที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการทำงานฝีมือหรือให้เด็กๆได้เล่นกัน เพราะกระดาษพับ Origami ในญี่ปุ่นมีให้เลือกพับหลายรูปทรงหลายแบบมากๆ ตั้งแต่ระดับง่ายๆไปจนระดับแอ๊ดวานซ์ ตัวกระดาษมีคุณภาพภาพดีไม่ยุ่ยง่าย แถมยังมีลายที่แสดงถึงความเป็นญี่ปุ่น หาซื้อได้จากร้านขายเครื่องเขียนทั่วไป, LOFT และ Tokyu Hands ที่สำคัญราคาเริ่มต้นแค่ 100 เยนเท่านั้น

 

 

20. โมเดลกันดั้ม

Photo by CABAL from en.wikipedia.org/wiki/File:MG_MSA-0011-Ext-_Ex-S_Gundam.jpg [CC by-sa 3.0]

จริงๆแล้วก็โมเดลและฟิกเกอร์จากตัวการ์ตูนต่างๆแทบทุกแบบเลย เพราะเป็นที่นิยมกันมากในญี่ปุ่น มีให้เลือกเยอะแยะไปหมด ทั้งรุ่นทั่วไปและรุ่นพิเศษต่างๆ ที่แน่นอนว่าราคาถูกกว่าซื้อที่ไทย แต่ที่แนะนำกันดั้มเพราะฮอตฮิตที่สุด หลายๆแบบก็สามารถซื้อหาได้จากร้านค้า ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า ดองกิโฮเต้ แต่ถ้าพิเศษๆหน่อยอาจจะต้องไปร้านเฉพาะตามแหล่งใหญ่ๆ เช่นที่อากิฮาบาระ โตเกียว

 

ครบแล้ว 20 ขนม ของฝาก ฮิตๆจากญี่ปุ่นสำหรับปี 2018 นี้ ที่จริงแล้วยังมีอีกหลายอย่างเลยนะ ที่คนไทยไปเที่ยวนิยมซื้อกลับมากัน เช่น โตเกียวบานาน่า ที่มีรสชาติใหม่ๆมาให้ลองชิมกันอย่เรื่อยๆ, ชอคโกแลตจาก Royce, กระเป๋า Annelo แบรนด์จากญี่ปุ่นที่ราคามักจะถูกกว่าไทย, พวกยากับวิตามินต่างๆ, ผลไม้สดตามฤดู หรือผลไม้ตากแห้ง, สารพัดขนมญี่ปุ่นที่มีขายเฉพาะท้องที่ รวมถึงพวกมาม่า ราเมงสำเร็จรูปที่มีขายหลากหลายรสชาติมากกกก และอื่นๆอีกเยอะแยะมากมาย ไม่รู้ต้องขนเงินไปเท่าไหร่ถึงจะพอ

 

 

รวมฮิต ขนม และของฝาก อื่นๆที่น่าสนใจของ ญี่ปุ่น


10 ย่านช้อปปิ้งยักษ์ใหญ่ ยอดฮิต กลางโตเกียว
9 เทคนิคง่ายๆ ทำยังไงไม่ให้ติดตม.ญี่ปุ่น และผ่านตม.ไปเที่ยวญี่ปุ่นได้อย่างสบายใจ