แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

10 ของฝากยอดนิยมจากเกาะจากโอกินาว่า 2567


เกาะโอกินาว่า(Okinawa) อีกหนึ่งเมืองยอดฮิตของประเทศญี่ปุ่น ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในหลายๆด้าน นอกจากทะเลที่สวยงามแล้ว อาหารก็อร่อยและยังมีชื่อเสียงในเรื่องของงานฝีมือต่างๆอีกด้วย หากไปเที่ยวโอกินาว่า ควรซื้ออะไรกลับมาเป็นของฝากดี หรือที่ภาษาญี่ปุ่นเรียกกันว่า โอมิยาเกะ(Omiyage) กันดีนะ วันนี้ทีมงาน TalonJapan มีไอเดียมาฝากกันกับ 10 ของฝากยอดนิยมจากโอกินาว่า

 

1. Beni Imo Tart หรือทาร์ตมันม่วง ของฝากอันดับหนึ่งของเกาะโอกินาว่า ตัวแป้งทาร์ตนิ่มๆกับครีมมันม่วงหวานฉ่ำกำลังดี เก็บได้นานทานเพลินไม่มีเบื่อ 

 

2.Beni Imo Kit-kat คิทแคทรสมันม่วง หาซือได้เฉพาะที่โอกินาว่าเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งของขึ้นชื่อที่นี่ สาวก Kit-Kat ไม่ควรพลาด

 

3. Shisa สิงโตสัญลักษณ์ของเกาะโอกินาว่า เราสามารถเห็นเจ้าสิงโต Shisa ได้ทั่วไปบนเกาะ เนื่องจากชาวโอกินาว่าเชื่อว่าสิงโตตัวนี้จะช่วยขจัดปัดเป่าความโชคร้ายออกไป

 

4. Ryukyu Glass เป็นแก้วที่มีลักษณะเฉพาะตัวของเกาะโอกินาว่า มีสีสันลวดลายมากมายให้เลือก ดูดีมีราคาเหมาะเป็นของขวัญของฝากสำหรับผู้ใหญ่

 

5. Snack Pine สัปปะรดจากโอกินาว่าเป็นที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติความหวานหอม เนื้อกรอบทานแล้วไม่แสบลิ้นสามารถแกะเนื้อออกมาทานเป็นชิ้นๆได้คล้ายขนม เป็นที่มาของชื่อ Snack Pie

[wp_ad_camp_1]

 

6. Beni Imo Galette ขนมอบจากแป้งสาลี สอดไส้มันม่วงข้างใน หอม หวาน มัน ทานร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใคร

 

7. Chinsuko ขนมพื้นเมืองเก่าแก่ของเกาะโอกิน่าว่า รสชาติกำลังดีและราคาไม่แพงมากเหมาะเป็นของฝาก นำมาทานกับชา กาแฟ

 

8. Yukishiofuwawa หรือขนมเมอแรงก์เป็นของอีกหนึ่งของฝากสุดฮิตของเกาะโอกินาว่า มีสามรส มะพร้าว มันม่วง และ น้ำตาลทรายแดง มีส่วนผสมของเกลือที่ทำมาจากน้ำทะเลของเกาะ Miyako ทีรสชาติเค็ม
อ่อนๆกำลังดีรสชาติของเมอแรงก์ไม่หวานเกินไป

 

9. Sata andagi หรือ โอกินาว่าโดนัท ขนมทอดสูตรต้นตำรับจากเกาะโอกินาว่าทำจากแป้งผสมกับไข่และน้ำตาล ปั้นเป็นก้อนกลมๆสอดไส้ต่างๆก่อนนำไปทอดทานร้อนๆอร่อยดี

 

10. Umibudo สาหร่ายทะเลชนิดหนึ่งมีมากในแถบทะเลโอกินาว่า เวลาทานจิ้มกับโชยุ หรือเป็นเครื่องเคียงปลาดิบ หรือทานกับข้าวเปล่าๆได้

 

หมดแล้วกับ 10 ของฝากขึ้นชื่อของเกาะโอกิน่าว่า ส่วนใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวกันอยู่ ก็เข้าไปหาข้อมูลท่องเที่ยวเกาะโอกินาว่า(Okinawa)แบบละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่นี่เลย

 

 

รวมฮิต ขนม และของฝาก อื่นๆที่น่าสนใจของ ญี่ปุ่น


10 ที่เที่ยวฮิต โอกินาว่า เกาะสวรรค์แดนใต้ของญี่ปุ่น
10 ที่เที่ยวชื่อดังเมือง Ibusuki