แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

5 ที่พักแนะนำในซัปโปโร สะอาด ประหยัด เดินทางสะดวก 2567

Photo: Agoda.com


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 11 มกราคม 2566

 

จะเดินทางไปเที่ยวฮอกไกโด เมืองแห่ง “ราชาแห่งของกิน” ทั้งที ก็ควรเลือกหาโรงแรมที่เดินทางสะดวก ค่าที่พักไม่แพงมากนัก เผื่อที่จะได้เอาเงินไปช้อปปิ้งและเอาไปทานอาหารเจ้าดัง ๆ แทน ซึ่งหากใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกที่ไหนดี เพราะกังวลว่าหากเลือกราคาถูกมากไปก็เกรงจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ เราจึงได้รวบรวม 5 ที่พักในเมืองซัปโปโรที่ทั้งถูกและดีมาให้คุณได้พิจารณากันดู ซึ่งก็มีหลายๆทำเลให้เลือก ตามนี้เลย

 

1. Sapporo international youth hostel

โรงแรมกึ่งโฮสเทลแห่งนี้ เป็นที่รู้จักกันในชื่อ “บ้านพักเยาวชนซัปโปโร” ถึงแม้จะมีชื่อเรียกว่าเป็นโฮสเทล แต่บรรยากาศทั้งภายนอกและภายในกลับเหมือนโรงแรมมากกว่า เพราะภายในมีการแบ่งห้องออกเป็น Single Room, Twin Room และ Family Room แต่ส่วนที่เหมือนโฮสเทลคือห้องน้ำรวมที่สะอาดจนแทบไม่มีที่ติ และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น อาหารเช้า (หากต้องการ เพิ่มเงินอีก 680 เยน) Wifi , อ่างอาบน้ำ, ล็อกเกอร์เก็บของ เป็นต้น ราคาเริ่มต้นประมาณ 3,000 เยนต่อคนต่อคืน ใกล้สถานี Gakuen-Mae เพียงเดินแค่ 3 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Sapporo international youth hostel

 

 

2. Toyoko Inn

เป็นโรงแรมสไตล์บิสิเนสโฮเทล ฮอตฮิตของญี่ปุ่น เปิดจองออนไลน์เมื่อไร ก็เต็มทุกครั้ง เนื่องจากอยู่ติดกับสถานีรถไฟ JR ซัปโปโรเลย (มีหลายสาขาในเมืองซัปโปโร การบริการเหมือนกันทุกอย่าง) หากสมัครเป็นสมาชิก ก็จะได้รับโปรโมชั่นพิเศษต่าง ๆ เช่น พัก 10 คืน แถมฟรี 1 คืน อาหารเช้าฟรี พักเกิน 2 คืนขึ้นไปแบบไม่เปลี่ยนผ้าเช็ดตัว ลดราคาห้อง 10-15% นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นบริการรับฝากกระเป๋า ฟรี Wifi ในราคาเพียงคืนละ 5,000 – 7,000 เยนเท่านั้น แนะสาขาที่ Toyoko Inn Hokkaido Sapporo-eki Nishi-guchi Hokudai Mae

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Toyoko Inn

 

 

3. Kaiko Sapporo Nakajima Koen Hotel

เป็นโรงแรมน่ารักๆ ที่มีการตกแต่งห้องอย่างอบอุ่น มีให้เลือกทั้งแบบ Single Room และ Twin Room อยู่ไม่ไกลจากสถานี Nakajima Koen มากนัก ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน เช่น โต๊ะเขียนหนังสือ ล็อคเกอร์เก็บของ Wifi ในราคาเริ่มต้นประมาณ 3,000 เยนต่อคนต่อคืน ซึ่งก็บอกเลยว่าใครที่ต้องการห้องพักในราคาสบายๆ แต่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างน่าประทับใจ ก็ต้องเลือกพักที่นี่กันเลย

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม  Kaiko Sapporo Nakajima Koen Hotel

 

 

[wp_ad_camp_1]

 

 

4. Weekly Sapporo 2000 & Annex

เป็นที่พักสุดประหยัด แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอันขาด ซึ่งนอกจากจะมีโต๊ะเขียนหนังสือ Wifi โทรทัศน์แล้ว ก็ยังมีเตาแก๊สเล็ก ๆ หม้อหุงข้าว เตาไมโครเวฟ ซิงค์ล้างจาน สำหรับซื้อของสดมาทำอาหารภายในโรงแรมอีกด้วย โดยมีราคาอยู่ที่ 4,000 – 5,000 เยน ไม่ไกลจากสถานี Nakajima Koen เช่นกัน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Weekly Sapporo 2000 & Annex

 

5. The STAY Sapporo

ที่พักแห่งนี้ อยู่ห่างจากสถานี Shiseikanshogakko-Mae เพียง 4 นาที มีลักษณะคล้ายกับเกสต์เฮ้าส์ คือจะเน้นในเรื่องของความอบอุ่นเป็นกันเอง ภายในตึกมีด้วยกันทั้งหมด 9 ชั้น แต่ละชั้นจะมีการแบ่งสัดส่วนในการให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นห้องสำหรับนั่งทานอาหาร โซนคาเฟ่ที่มีทั้งกาแฟสดและขนมหวานให้ลองชิม มีทั้งห้องส่วนตัว และห้องแบบส่วนรวมสำหรับผู้ที่ต้องการหาเพื่อนใหม่ระหว่างท่องเที่ยว โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 2,200 เยนเท่านั้น ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกก็มีตามมาตรฐาน คือ Wifi , โทรทัศน์ , เครื่องซักผ้า , ไดร์เป่าผม แต่ถ้าหากต้องการผ้าขนหนู หรือเซ็ตแต่งหน้า ก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเล็กน้อย

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น The STAY Sapporo

 

 

น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมเอ่ย กับ 5 ที่พักในซัปโปโรที่เรานำมาแนะนำกัน ซึ่งก็รับรองเลยว่าจะทำให้คุณได้เข้าพักอย่างสะดวกสบายและน่าประทับใจเป็นที่สุด เพราะฉะนั้นห้ามพลาดเด็ดขาด

 

▌เรื่องฮิตอื่นๆของฮอกไกโด

แพลนเที่ยวฮอกไกโด พิมพ์นิยม 7 วัน 6 คืน เน้นที่ฮิต เที่ยว กิน ช้อป ครบๆ
แซนวิสกุ้ง Lobster รสชาตินิวยอร์กแท้ๆแห่งร้าน Luke Lobster