/ ช้อป / รวมแหล่งขายนาฬิกา “แท้ เยอะ ถูก” ที่ญี่ปุ่น ใครจะซื้อนาฬิกา G- Shock, Saiko และอื่นๆได้เลย
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รวมแหล่งขายนาฬิกา “แท้ เยอะ ถูก” ที่ญี่ปุ่น ใครจะซื้อนาฬิกา G- Shock, Saiko และอื่นๆได้เลย 2567


หนึ่งในของที่คนไปเที่ยวญี่ปุ่นนิยมซื้อกลับไทยกันก็คือ นาฬิกา แบรนด์ญี่ปุ่นแบบต่างๆ เพราะมักจะมีรุ่นและแบบเฉพาะที่หาซื้อจากที่อื่นไม่ได้ รวมทั้งราคาที่มักจะถูกกว่าซื้อจากไทย โดยเฉพาะรุ่น Limited หรือที่ made in Japan ทั้งหลาย

ตัวอย่างเช่น นาฬิกา G- Shock ซึ่งนับเป็นรุ่นนาฬิกาสุดฮิตตลอดกาลของคาสิโอ โดยเฉพาะคนที่เป็นสายลุยจริงจัง ชีวิตติดกับการผจญภัย และชื่นชอบสไตล์การออกแบบอย่างเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่เห็นปุ๊บรู้ปั๊บว่าใช่แน่ๆ เอาจริงๆแล้วแม้ว่าที่ไทยปัจจุบันจะหาซื้อได้ง่ายแต่ติดอยู่ที่ว่าบางรุ่นนั้นราคาแพงกว่า อีกทั้งบางรุ่นอย่าง Limited Edition อย่างรุ่นที่มีขายเฉพาะญี่ปุ่นเท่านั้นก็จะมี G-7900SLG-4DR Ebisu “Seven Lucky God” หรือจะเป็น G-Shock Hitz หรืออีกหลายๆรุ่นที่หาซื้อไม่ได้ในไทย ถ้าถามว่าซื้อที่ญี่ปุ่นถูกกว่าไทยจริงเหรอ ตอบเลยว่าถ้าไปถูกร้านถูกจังหวะก็ถูกกว่ามากบ้าง ปกติแล้วราคาก็จะถูกกว่าไทยอยู่ที่ประมาณ 20 -30 % บางที่ถ้าไปจังหวะมีโปรโมชั่นนี่ลดได้มากสุดถึง 50% เชียวนะคะ แถมถ้าซื้อได้ครบ  10,000 เยนขึ้นไปยังสามารถขอ Vat ได้อีกต่างหาก การรับประกันร้านใหญ่ๆส่วนมากก็หมดห่วงได้นะคะเพราะเค้าจะมีประกัน tourist warranty ทุกเรือนที่จะสามารถเคลมได้ในไทยตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ได้

ซื้อนาฬิกาที่ญี่ปุ่น ทั้งถูกกว่า มีให้เลือกเยอะ บางรุ่นก็ไม่มีในไทย ประกันก็เคลมได้ไปญี่ปุ่นทั้งทีก็ไม่น่าพลาดจัดซักเรือนเนอะ เอาล่ะสิญี่ปุ่นช่างกว้างใหญ่จะไปซื้อที่ไหนดี หลักๆแล้วดีงามราคาสบายกระเป๋าสุดก็ต้องโตเกียวเลยนะคะ อาจจะมีที่โอซาก้าหลุดมาซักร้านนึง ซึ่งจะมีที่ไหนควรไปจัดกันบ้างนั้นเรามาดูกันค่ะ

 

 

1. Yodobashi Camera สาขา Akihabara

Photo by Rs1421 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Yodobashi-Akiba-02.jpg [CC by 2.0]

ร้านนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านกล้องที่มีทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมทั้งนาฬิกา G- Shock ถ้ามุ่งมั่นจะไปซื้อนาฬิกาเน้นๆดิ่งไปชั้น 3 เลยค่ะ มี G- Shock ให้เลือกอย่างเยอะ อย่างที่ฮิตๆก็ MT-G หรือ G-Shock Tough MVT  ซึ่งพวกนี้จะเป็น Made in Japan รวมทั้งอีกหลายๆรุ่นที่ไม่มีขายในไทย ราคาเมื่อเทียบกับไทยก็ถูกกว่าพอประมาณ ที่ชอบก็คือรุ่นที่มีให้เลือกเยอะนี่แหล่ะค่ะแจ่มเลย

รายละเอียด

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:30 – 22:00 น.

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดิน สาย Hibiya Line สถานี Akihabara ออกทาง Exit 3 เดินต่ออีกประมาณ 2-3 นาที

 

 

2. Bic camera สาขา Shinjuku

Photo by IQRemix from flickr.com/photos/iqremix/17599262413 [CCSA2.0]

ร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่แห่งญี่ปุ่นที่มีสาขาทั่วปะเทศมากถึง 48 สาขา แต่ที่แนะนำสาขา Shinjuku เพราะสาขานี้ของเยอะมากมายและยังเดินทางมาได้ง่ายอีกด้วย ถึงจะมีความกว้างใหญ่หลายชั้นแต่เดินไม่ยากนะคะ อย่างนาฬิกาก็จะมีชั้นของเค้าเลย มาซื้อที่นี่ดีหลายอย่างตรงหาง่าย รุ่นเยอะ มีการจัดโปรโมชั่นบ่อยๆ ราคาส่วนมากจะถูกกว่าไทยประมาณ 30-40% ถ้าบางทีไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนยังไงก็สามารถสอบถามพนักงานได้นะคะ

รายละเอียด

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

การเดินทาง : นั่งรถไฟลงที่สถานี Shinjuku เดินต่ออีกประมาณ 6 นาที

 

 

3. Sakuraya สาขา Ikebukuro

Photo by DocChewbacca from flickr.com/photos/st3f4n/130889200 [CCSA2.0]

ร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น อย่างสาขา Ikebukuro นั้นตึกจะมีทั้งหมด 8 ชั้นเลยนะคะ ราคาจะถูกกว่าซื้อตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปอยู่ประมาณนึงเลยค่ะ ที่สำคัญมีโปรโมชั่นลดราคามาเรื่อยๆ รุ่นก็จะมีเยอะทั้งของที่ผลิตในญี่ปุ่นเองหรือผลิตจากที่ประเทศอื่นๆก็มี แต่สังเกตง่ายนะคะเค้ามีป้ายติดไว้ให้เห็นชัดๆดูง่ายๆกันไป

รายละเอียด

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Lineลงที่สถานี Ikebukuro เดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

 

 

4. Tokia สาขา Shinjuku Tozen

Photo from Official Facebook Page

ร้านจำหน่ายนาฬิกาชื่อดังของญี่ปุ่นที่มีสาขาทั่วญี่ปุ่นประมาณ 18 สาขา ที่ย่านชินจูกุ จุดที่เด่นๆก็คงเป็นมีของให้เลือกเยอะ มีการจัดโปรโมชั่นสม่ำเสมอตลอดทั้งปีอย่างล่าสุดก็มีคูปองส่วนลดที่ยิ่งซื้อยิ่งลดเยอะ รุ่นที่เอามาขายก็มีตั้งแต่รุ่นทั่วไปราคาเบาๆไปจนถึงรุ่น Limited ที่ราคาจะแรงนิดนึง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านสุดคุ้มของสาวก G- Shock ก็ว่าได้ค่ะ

รายละเอียด

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

การเดินทาง : นั่งรถไฟ ลงที่สถานี Shinjuku เดินต่ออีกประมาณ 9 นาที

 

 

5. Komehyo

Photo by 運転太郎from commons.wikimedia.org/wiki/File:2_Chome_Yūrakuchō,_Chiyoda-ku,_Tōkyō-to_100-0006,_Japan_-_panoramio_(3).jpg

สำหรับคนที่อยากได้ G- Shock ราคาเบาๆมือหนึ่งหรือมือสองก็ได้ ยิ่งรุ่นแพงๆเก่าๆหายากๆนี่เรียกได้ว่าต้องมาเยือนที่ร้าน Komehyo เลยค่ะ ร้าน Komehyo นั้นถือว่าได้ว่าเป็นตัวจริงเรื่องแบรนด์เนมทั้งของใหม่เอี่ยมไปจนถึงมือสองก็มีนะคะ สิ่งที่ทำให้ต้องมาก็คือของมือสองเค้าสภาพนางฟ้าสุดๆ เห็นได้การที่ร้านเปิดมายาวนานกว่า 70 ปีแล้วก็ยังคงได้รับความนิยมไม่มีลดลง โดยสาขาที่แนะนำอยู่ใกล้ๆ ห้าง Isetan Shinjuku สาขานี้จะใหญ่มีทั้งหมด 8 ชั้น ของเยอะมาก เค้าแบ่งสินค้าออกเป็นชั้นๆหาง่ายค่ะ  ซึ่งชั้นของนาฬิกาทั้งหลายจะอยู่ที่ชั้น 2 อย่างนาฬิกา G-Shock  นี่ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งสินค้ายอดนิยม ทำให้ของมีให้เลือกเยอะมากๆ แม้ว่าจะเป็นมือสองก็เสภาพอย่างกริบราคาบางทีลดเกือบๆ 60% ของราคาเต็มมือหนึ่งแต่สภาพแทบไม่ต่างจากของใหม่เชียวล่ะค่ะ แถมเค้ายังมีใบรับประกันสินค้าให้ด้วยนะคะ หากเอาชัวร์ๆแนะนำให้มาซื้อตั้งแต่วันแรกที่มาเที่ยว เผื่อมีปัญหาอะไรจะได้เคลมได้ที่ร้านเลย

รายละเอียด

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 21:00 น.

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดิน ลงที่สถานี Shinjuku-sanchome เดินต่ออีกประมาณ 2-3 นาที

 

 

6. Jewler Tasumi

ร้านจำหน่ายจิวเวอร์รี่และนาฬิกาโดยที่เน้นไปที่แบรนด์ G –Shock ตั้งอยู่ที่ย่านชินไซบาชิ ในจังหวัดโอซาก้า บอกเลยว่าร้านแม้ไม่ได้ใหญ่มากขนาดกะทัดรัดแต่ทุกพื้นที่อุทิศให้ G –Shockเน้นๆ รุ่นออกใหม่มาแรง รุ่นเท่ๆกิ๋บเก๋สำหรับออกกำลังกายก็มี จะ Limited ก็มา เนื่องจากร้านนี้จะเป็น Made in Japan ทั้งหมด การบริการก็ดีงามสามารถขอให้เค้าหยิบชิ้นที่ต้องการออกมาลองก่อนได้ก่อนซื้อ รวมทั้งยังมีบริการซ่อมนาฬิกาอีกด้วยล่ะค่ะ

รายละเอียด

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น.

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Midosuji Line ลงที่สถานี Shinsaibashi เดินต่ออีกประมาณ 3 นาที  หรือนั่งรถไฟใต้ดินลงที่สถานี Nagahori เดินต่ออีกประมาณ 7 นาที

 


อยากซื้อกล้องมือสอง? แนะนำร้านขายกล้องมือสองในโตเกียวร้านไหนดี ถูก สภาพแจ่ม
11 แบรนด์กางเกงยีนส์ญี่ปุ่น japanese raw denim สำหรับคนบ้ายีนส์โดยเฉพาะ