/ กิน / รวม 8 ร้านอาหารญี่ปุ่น รสชาติดี ราคาเบาๆของโตเกียว

รวม 8 ร้านอาหารญี่ปุ่น รสชาติดี ราคาเบาๆของโตเกียว

Photo by Hiromi “ニコさん” O. from yelp.com

โตเกียวเป็นเมืองใหญ่ที่ขึ้นชื่อเรื่องค่าครองชีพที่แพงติดอันดับโลก แน่นอนว่าราคาอาหารส่วนมากแม้จะมีคุณภาพดีหากก็ราคาแพงจนจ่ายเงินทีต้องถึงต้องปาดเหงื่อกันรัวๆ มาเที่ยวญี่ปุ่นกันทั้งทีก็ย่อมต้องมองหาร้านอาหารอร่อยๆกันเป็นธรรมดา แต่ที่ทั้งคุณภาพดี รสชาติเลิศ ในราคาเบาๆช่างหายากหาเย็นเหลือเกินในเมืองนี้ ไม่ต้องกังวลไปสำหรับคนที่วางแผนจะไปท่องเที่ยวในโตเกียว เพราะเราได้เสาะหาร้านอาหารอร่อยๆแถมราคาสบายกระเป๋าด้วยงบไม่เกิน 1,000 เยน มาให้เป็นตัวเลือกกันทั้งหมด 8 ร้าน รับประกันเลยว่าของดีของถูกยังมีอยู่จริงๆในโตเกียว

 

1. ร้านซูชิสายพานอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น : Mawashi-zushi Katsu

Photo by トモ “Tomo Toroeater” T. from yelp.com

ร้านซูชิสายพานยอดนิยมของโตเกียวที่ทั้งถูกและดี ด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่อยู่เสมอมาแล้วไม่มีคำว่าผิดหวัง อีกทั้งมีให้เลือกมากถึง 200 ชนิด ราคาเริ่มตั้งแต่ 100 – 500 เยน ปัญหาเรื่องเมนูก็จะหมดไปเพราะเค้ามีเมนูภาษาอังกฤษให้ดูกันเพียงแค่เปิดเข้าไปดูในเว็บไซต์ของร้าน แถมยังมีเมนูพิเศษๆปลาท้องถิ่นในช่วงเทศกาลต่างๆมาให้ได้ลองของใหม่กันทั้งปี สายหวานก็ไม่ต้องกลัวเพราะยังมีเมนูขนมหวานมาให้ทานหวานตบท้ายกัน อย่าง พายลูกพีชสด ราคา 160 เยน หรือ ไอศกรีมเมล่อน ราคา 300 เยน แต่ถ้าใครอยากทานของหวานสองเมนูนี้ถ้าให้แน่ๆควรมาช่วงเดือนกันยายน

สถานที่ตั้ง : 8F Seibu Ikebukuro, 1-28-1 Minami-ikebukuro, Toshima-ku, Tokyo

สาขาอื่นๆ http://katumidori.co.jp/restraunts/

 

 

2. เกี๊ยวซ่าคุณภาพคับแก้ว : Harajuku Gyoza Lou

Photo by Stephanie T. from yelp.com

ร้านเกี๊ยวซ่าเล็กๆตกแต่งดูเรียบง่าย ตั้งอยู่แถบใจกลางเมือง Harajuku ใกล้ๆกับย่าน Omotesando มีเกี๊ยวซ่าเกี๊ยวเพียง 2 สไตล์คือทอด หรือ นึ่ง อาจจะดูแล้วง่ายๆธรรมทั่วไป แต่รับรองว่าถ้าได้ลองชิมแล้วจะติดใจ ไส้แน่นแป้งดีไม่ว่าจะนึ่งจะทอดก็ดีงามทั้งนั้น ยิ่งจิบเบียร์คลอๆนี่สวรรค์ชัดๆ ที่สำคัญ 6 ชิ้นราคาแค่ 290 เยน เป็นอะไรที่รสชาติอร่อยถูกใจ ราคาดีต่อกระเป๋าตังค์

สถานที่ตั้ง : 6-2-4 Jingumae, Shibuya-ku ,Tokyo

 

 

3. โซบะสไตล์ยุคเอโดะ : Kanda Yabu Soba

Photo by Teruo “YAB” Y. from yelp.com

ร้านโซบะที่ตกแต่งร้านได้มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นสูง มีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบเคาน์เตอร์และชุดอาหาร โดยเน้นกรรมวิธีการทำแบบดั้งเดิมตั้งแต่สมัยเอโดะ โดยช่วงมื้อกลางวันจะมีชุดอาหารราคาไม่เกิน 1,000 เยนไว้คอยบริการ “อาทิ Seiro Soba ราคา 670 เยน และ Kamaage Udon ราคา 1,050 เยน”  อย่างช่วงนี้ก็จะมีโซบะที่ใช้ของตามฤดูกาลที่น่าสนใจอย่าง Oyster soba ถือว่าเป็นร้านที่น่าจะถูกใจเหล่าคนรักเส้นเลยทีเดียว

สถานที่ตั้ง : 2-10 Kanda-Awajicho, Chiyoda-ku ,Tokyo

 

 

4. เนื้อวัว A5 ในราคาแค่ 300 เยน : Jiromaru

Photo by Nam L. from yelp.com

Photo by Debra L. from yelp.com

ร้านยากินิคุแบบยืนทาน ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Seibu Shinjuku เรียกได้เลยว่าเป็นสวรรค์ของคนรักเนื้อที่ใจไม่ถึงพอจะควักเงินลองชิมเนื้อระดับ A5 ที่ถือเป็นสุดยอดของเนื้อของญี่ปุ่น เพราะปกติแล้วราคาแพงเอามากๆ แต่ที่นี่เอาใจคนรักเนื้อที่งบน้อยให้ได้ลิ้มลองสุดยอดของเนื้อในราคาสบายกระเป๋า ด้วยเนื้อ A5 ราคาเพียง 300 เยนเท่านั้น ส่วนเนื้อคุณภาพดีอื่นๆจะเริ่มต้นที่ 150 เยน คุณภาพกับราคาดีงามมากๆ ไม่มาเสียใจแย่

สถานที่ตั้ง : 1-26-3 Kabukicho, Shinjuku-ku ,Tokyo

 

 

5. อาหารตะวันตกสไตล์ญี่ปุ่น : Beer & café BERG

Photo by shuets udono from flickr.com/photos/udono/5039943/ [CC by 2.0]

ร้านเล็กๆตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ ตั้งอยู่ใกล้กับทางออกด้านทิศตะวันออกของสถานีรถไฟ Shinjuku  บนชั้นใต้ดินของศูนย์การค้า Lumine Est ทุกเมนูถูกทำขึ้นแบบใส่ใจโดยเชฟมากประสบการณ์ ทีสร้างสรรค์อาหารตะวันตกได้ออกมามีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น โดยเมนูทั้งอาหารและเครื่องดื่มจะมีราคาเฉลี่ยประมาณ 500 เยน แถมมีภาพเมนูอาหารขนาดให้ติดอยู่ที่ด้านหน้าทำให้สั่งได้ง่าย

สถานที่ตั้ง : B1 LUMINE Est, 3-38-1 Shinjuku, Shinjuku-k. Tokyo

 

 

6. ราเมงใส่เกี๊ยว : Ramentei

Photo by Roger “Roger” T. from yelp.com

ร้านราเมงตกแต่งแบบง่ายๆขนาดไม่ใหญ่นัก ตั้งอยู่บนถนน Denbouin Dori สามารถเดินจากสถานีรถไฟ Asakusa ได้เพียง 6 นาที ราเมงของที่นี่เน้นรสชาติที่เรียบง่ายแต่อร่อยไม่แพ้ใคร มีความพิเศษตรงที่มีเกี๊ยวสูตรลับของร้านใส่เป็นท๊อปปิ้งของราเมงด้วย ในราคาเริ่มต้นที่ 500 เยนและไม่เกิน 1,000 เยน

สถานที่ตั้ง : 1-39-9 Asakusa, Taito-ku, Tokyo

 

 

7. มื้ออาหารจานด่วน : Royal Host

Photo by Alex “Takuma” K. from yelp.com

ร้านอาหารที่เสิร์ฟตั้งแต่มื้อเช้าไปจนค่ำ นับเป็นร้านอาหารสำหรับครอบครัวยอดนิยมที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย สาขาในโตเกียวที่ไปง่ายสุดๆแนะนำที่ใกล้กับสถานีรถไฟ Shinjuku และสถานีรถไฟ Shibuya เมนูมีหลากหลายทั้งชุดอาหารเช้าสไตล์ตะวันตก หรือ ชุดแฮมเบิร์ก รวมทั้งยังมี drink bar ที่เสิร์ฟแบบไม่อั้น แต่ละเมนูของร้านราคาไม่เกิน 1,000 เยน

สถานที่ตั้ง : 1F, 7-27-9, Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo (สาขา Shinjuku )

Dogenzaka center Building 3F, 2-29-8, Dogenzaka, Shibuya-ku, Tokyo (สาขา Shibuya)

 

 

8. สุดยอดเท็นทามะ โซบะ : Kameya

Photo by Hiromi “ニコさん” O. from yelp.com

ร้านโซบะยืนทานมีหลายสาขาที่ส่วนมากมักจะตั้งอยู่แถวๆสถานีรถไฟหรือสถานีรถไฟใต้ดิน มีเมนูขึ้นชื่อของร้านนั่นคือ เท็นทามะ โซบะ (Tentama Soba) โซบะเส้นเหนียวนุ่มโปะด้วยท็อปปิ้งเทมปุระผัดชิ้นโตๆที่เข้ากันแบบสุดๆ โดยราคาเมนูอาหารของที่นี่จะไม่เกิน 500 เยน มีเพียงสาขา Omoide Yokocho เท่านั้นที่มีที่นั่งแบบเคาน์เตอร์

สถานที่ตั้ง : 1-2-10 Nishishinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo (สาขา Shinjuku )

เรื่องน่าสนใจ