แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

8 ร้านอาหารอร่อยยอดฮิต ราคาไม่แพง ในซัปโปโร 2567

Photo from Official g-nanda.com


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 11 มกราคม 2566

 

เมืองซัปโปโร(Sapporo) เป็นเมืองใหญ่ที่มีความคึกคักมากที่สุดในบรรดาเมืองทั้งหมดของภูมิภาคฮอกไกโด จึงไม่แปลกที่จะมีนักท่องเที่ยวมากมายที่ได้แวะเวียนมาพักผ่อนที่สถานที่แห่งนี้ ไม่เว้นแม้กระทั่งชาวญี่ปุ่นด้วยกันเอง เมืองซัปโปโรเป็นเมืองที่มีร้านอาหารท้องถิ่นอยู่จำนวนมาก และทุกร้านเน้นในเรื่องของการใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ภายในเมือง เพื่อเป็นการอุดหนุนเกษตรกรด้วยกันเอง เราจึงขอแนะนำ 8 ร้านอาหารสุดอร่อยราคาไม่แพง ที่มาซัปโปโรต้องไม่ควรพลาด

 

▌1. Nemuro Hanamaru

Photo by malulani124 from tripadvisor.com

ร้านซูชิสุดอร่อย ที่มีราคาไม่แพงมากนัก เป็นร้านซูชิ ชื่อดังที่มีสาขามากมายทั่วเมืองซัปโปโร รวมถึงโตเกียวด้วย โดยมีต้นกำเนิดอยู่ที่เมือง Nemuro ซึ่งเป็นเมืองท่าเรือชื่อดังอยู่ทางตะวันออกของเกาะฮอกไกโด หนึ่งในสาขาที่เราจะแนะนำนั้นไปได้ง่ายๆ คืออยู่ในโซนร้านอาหารของตึก JR Sapporo ชั้น 6 ชื่อว่า Stellar Place พอไปถึงก็ให้เดินเลี้ยวซ้ายไปจนสุดเลย จะเห็นคนต่อคิวเข้าร้านจำนวนมาก ก็ให้เดินไปกดบัตรคิวแล้วยืนหรือนั่งรอ เมื่อเข้าไปในร้าน จะมีเมนูซูชิภาษาอังกฤษพร้อมราคาให้เลือก โดยซูชิจะมาในรูปแบบของสายพาน ถูกใจจานไหนก็จัดเลย คุ้มค่าคุ้มราคา สายซูชิไม่ควรพลาด

การเดินทาง : นั่งรถไฟไปลงที่สถานีซัปโปโร แล้วไปที่ตึก JR ชั้น 6 โซน Stella Dining

สำหรับสาขาอื่นๆ ดูได้ที่ เว็บไซต์หลัก:

 

 

▌2. Sapporo Junren

Photo by りょうへい19841118 from tripadvisor.com

ร้าน Sapporo Junren เป็นร้านขายราเม็งใกล้ ๆ สถานี Sumikawa ที่มีอายุมากกว่า 50 ปีแล้ว มีจุดเด่นอยู่ที่ “มิโสะราเม็ง” ที่เป็นของขึ้นชื่อของฮอกไกโด ด้วยความเค็มอ่อน ๆ อมเปรี้ยวเล็กน้อย ของน้ำซุปที่ได้จากการหมักถั่วเหลืองให้กลายเป็นมิโสะ พร้อมด้วยท็อปปิ้งเป็นเนื้อหมูขนาดพอดีคำ ข้าวโพดหวาน ๆ ตัดกับรสชาติน้ำซุป และหน่อไม้กับเต้าหู ที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้ดียิ่งขึ้น จึงทำให้มีลูกค้าทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวมาเข้าคิวซื้อมิโสะราเม็งกันแบบล้นร้านเลยทีเดียว

การเดินทาง : นั่งรถไฟไปลงที่สถานี Sumikawa และเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

 

 

▌3. Toriton (Maruyama)

Photo from Official toriton-kita1.jp

ถ้าหากไม่มีความพยายามพอที่จะต่อแถวทานซูชิที่ร้าน Nemuro Hanamaru ก็ขอแนะนำให้มาร้านนี้ ซึ่งมีคุณภาพดีและราคาถูกไม่แพ้กันเลย โดยเมื่อคุณเดินเข้ามาภายในร้านโทริตง จะพบชาวญี่ปุ่นมากหน้าหลายตาที่กำลังเอ็นจอยกับการเลือกจานซูชิที่ไหลเวียนมาตามสายพาน ซึ่งจุดเด่นก็อยู่ที่ อาบุริแซลมอนมาโย (แซลมอนย่างมายองเนส) ซูชิปลาซาบะดอง อุนางิซูชิ (ซูชิปลาไหล) และซูชิปูทาราบะแบบเต็มคำ ในราคาเริ่มต้นเพียง 130 เยนเท่านั้น ร้านนี้มีสาขามากมายทั่วเกาะฮอกไกโด รวมถึงเมืองโตเกียวด้วย เฉพาะในเมืองซัปโปโรอย่างเดียวก็ร่วม 10 สาขาแล้ว

การเดินทาง : นั่งรถไฟไปลงที่สถานี Nishi Nijuhatchome ซึ่งสถานที่จะอยู่ห่างจากสถานีเพียง 500 เมตร

 

 

▌4. Okushiba Shoten

Photo by ken3you8 from tripadvisor.com

นอกจากมิโสะราเม็งแล้ว ซัปโปโรก็ยังมีราเม็งที่ขึ้นชื่ออีก 1 ชนิด นั่นก็คือ ราเม็งแกงกะหรี่ หรือซุปแกงกะหรี่สำหรับคนที่ไม่ชอบทานเส้น โดยร้านโอกุชิบา โซเทน เป็นร้านที่ได้รับความนิยมจากชาวซัปโปโรและนักท่องเที่ยวมากที่สุด เพราะซุปแกงกะหรี่ของทางร้าน ได้ใช้ซุปจากกุ้งมาเป็นวัตถุดิบหลัก ซึ่งจะช่วยให้ซุปมีความหวานและหอมมันยิ่งขึ้น เมื่อนำมาผสมกับผักสด ๆ จากไร่ในท้องถิ่น ก็ยิ่งทวีความอร่อยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แถมยังสามารถเลือกท็อปปิ้งเองได้ตามที่ต้องการ เช่น อาหารทะเล เนื้อวัว เนื้อหมู เป็นต้น

การเดินทาง : นั่งรถประจำทางมาลงที่ Tram Stop Nishi-sen 9-jo

 

[wp_ad_camp_1]

 

▌5. Kushidori

Photo from Official kushidori.com

หากรู้สึกเบื่อซูชิ ราเม็ง และบุฟเฟ่ต์ปูแล้ว ก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งทานยากิโทริ (ไก่ยางติดมันกับหอมใหญ่) กันดูบ้าง โดยร้าน Kushidori เป็นร้านขายยากิโทริที่ดังที่สุดในซัปโปโร และมีสาขามากถึง 5 สาขา ต้องต่อแถวอย่างน้อย 10-15 นาทีถึงจะได้ทาน แต่อย่างไรก็ตามนับว่าคุ้มค่ามาก เนื่องจากที่ร้านไม่ได้มีแค่ไก่ย่างยากิโทริอย่างเดียว แต่ยังมีเห็ดย่าง ตับย่าง และอื่น ๆ อีกมากมายที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และที่เด่นที่สุดก็คือ “Soshu” เหล้าโซจูผสมกับน้ำหวานสูตรของทางร้านที่เหมาะสำหรับนำมาเป็นเครื่องดื่มเคียงกับยากิโทริเป็นอย่างยิ่ง ใกล้สาขาไหน ก็ไปตรงนั้นได้เลย เพราะมีสาขาอยู่มากมายมหาศาลทั่วฮอกไกโด

การเดินทาง :  นั่งรถไฟมาลงที่สถานีซัปโปโร

 

 

▌6. Jingisukan Daruma

Photo by Tawat C from tripadvisor.com

อาหารขึ้นชื่ออีกหนึ่งอย่างที่ควรลิ้มลองสักครั้งหากเดินทางมาซัปโปโรก็คือ “เนื้อเจงกิสข่าน (เนื้อแกะ)” นั่นเอง โดยร้าน Jingisukan Daruma จะเป็นร้านเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในตรอกไม่ไกลจาก Subway มากนัก เมื่อไปถึงก็อาจจะต้องต่อคิวสักหน่อย เพราะเป็นร้านที่ชาวญี่ปุ่นนิยมมากที่สุด เนื่องจากเนื้อแกะสด เครื่องเคียงสะอาด และราคาไม่แพง ยิ่งถ้าย่างเนื้อแกะพอฉ่ำ ๆ ไม่สุกมาก แล้วตามด้วยเบียร์ซัปโปโรเย็น ๆ เข้าไป ก็ยิ่งฟินจนไม่อยากลุกออกจากร้านเลยทีเดียว

การเดินทาง : นั่งรถไฟไปลงที่สถานี Susukino

 

 

▌7. Tadumura Tonkatsu

Photo by PJLow from tripadvisor.com

ใครที่ชอบทานทงคัตสึ ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาลิ้มลองที่ร้าน Tadumura Tonkatsu โดยเด็ดขาด ร้านตั้งอยู่ในห้างไดมารู ชั้น 8 เมื่อเดินมาถึงก็จะเห็นผู้คนต่อแถวกันอย่างเนืองแน่น ซึ่งจุดเด่นของร้านไม่ได้มีดีแค่หมูทอดทงคัตสึชิ้นใหญ่กรอบอร่อยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีซอสทงคัตสึที่ให้เราบดงาใส่ลงไปเองได้อีกด้วย ชอบมากใส่มาก ชอบน้อยใส่น้อยตามความพอใจ หรือถ้าใครไม่ชอบหมูก็ลองเปลี่ยนเป็นอาหารทะเลทงคัตสึดู อร่อยไม่แพ้กันแน่นอน แถมทงคัตสึของร้านนี้ ก็มีราคาเริ่มต้นเพียง 1,000 เยนเท่านั้น ทั้งถูกทั้งอร่อย จึงไม่แปลกเท่าไรที่จะเห็นคนต่อคิวกันมากมายโดยเฉพาะช่วงมื้อเที่ยงของวัน

การเดินทาง : นั่งรถไฟไปลงที่สถานีซัปโปโร แล้วเดินไปที่ห้างไดมารู

 

 

▌ 8. NANDA Seafood Buffet

Photo from Official g-nanda.com

อันดับสุดท้าย ดังสุด ฮิตสุด อะไรสุดหมด ต้องร้านบุฟเฟ่ขาปู นันดะ(Nanda) ที่ย่าน Susukino ร้านนี้เลย คนไทยไปกินกันเยอะถึงขนาดมีเตรียมน้ำจิ้มซีฟู้ดไว้ให้ด้วย มีขาปูเรียงให้กินกันละลานตา รวมถึงอาหารทะเลและอื่นๆอีกร่วม 100 รายการ เป็นร้านแบบบุฟเฟ่ กินไม่อั้น เปิดวันละแค่ 2 รอบคือรอบเที่ยงกับรอบเย็น รอบเที่ยงกินได้ 70 นาที ราคาประมาณ 4,000 เยน ส่วนรอบเย็นกินได้ 100 นาที ราคาประมาณ 5,100 เยน

วิธีการเดินทาง: อยู่ที่สถานี Susukino ชั้นใต้ดิน B2F ของตึก Cyber City

ถ้าไปกันหลายคนแนะนำให้จองที่เว็บไซต์หลักได้เลย: http://g-nanda.com/reservation/

 

อยากรู้ว่าจะอร่อยแค่ไหนก็ต้องลองแวะไปลิ้มลองอาหารที่ร้านเหล่านี้กันดู ซึ่งก็รับรองเลยว่าคุณจะต้องรู้สึกติดใจอย่างแน่นอน และด้วยราคาไม่แพงก็จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกเยอะเลยทีเดียว

 

▌เรื่องฮิตอื่นๆของฮอกไกโด

แพลนเที่ยวฮอกไกโด พิมพ์นิยม 7 วัน 6 คืน เน้นที่ฮิต เที่ยว กิน ช้อป ครบๆ
แซนวิสกุ้ง Lobster รสชาตินิวยอร์กแท้ๆแห่งร้าน Luke Lobster