/ ชุบุ(Chubu) / โทยามะ (Toyama) / สวนอาซาฮี ฟุนะกาว่า ชมซากุระบานท่ามกลางเทือกเขา (Asahi Funakawa Park)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนอาซาฮี ฟุนะกาว่า ชมซากุระบานท่ามกลางเทือกเขา (Asahi Funakawa Park)

Photo from www.asahi-tabi.com

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

สวนอาซาฮี ฟุนะกาว่า (Asahi Funakawa Park) ตั้งอยู่ภายในเมืองอาซาฮี จังหวัดโทยาม่า ถ้าอยากจุดชมซากุระงามๆท่ามกลางวิวทิวทัศน์แจ่มๆมาที่นี่ที่เดียวรับรอบว่าไม่ผิดหวังค่ะ ช่วงฤดูใบไม้ผลินี่ถือว่าเป็นช่วงพีคเลยนะคะ เพราะเราจะได้เห็นดอกซากุระพากันเบ่งบานเรียงรายติดริมแม่น้ำฟุนากาว่าและยังมีพื้นหลังเป็นเทือกเขาเทือกเขาคิตะ – แอลป์ จนกลายมาเป็นภาพที่สวยชวนฝันมากๆ  โดยต้นซากุระของที่นี่จะเป็นสายพันธุ์ โยชิโนะมีประมาณ 250 ต้นเรียงกันยาวๆตลอด 800 เมตร เวลาบานสะพรั่งเต็มที่แล้วองดูเหมือนอุโมงค์ดอกซากุระถ่ายภาพว่าสวยแล้วเจอของจริงเห็นด้วยตามีเคลิ้มไปกับความชมพูเลยล่ะค่ะ ปกติแล้วเทศกาลชมดอกซากุระของที่นี่จะเริ่มประมาณต้นๆเดือนจนถึงปลายเดือนเมษายน แต่ช่วงที่สวยพีคสุดๆนี่ต้องยกให้ช่วงกลางเดือนเมษายนที่ดอกซากุระจะบานเต็มที่พร้อมๆกัน

แรกเริ่มเดิมทีที่นี่ไม่ได้มีการปลูกต้นซากุระนะคะ เพิ่งจะมีช่วงปี ค.ศ. 1957 ในช่วงที่มีการปรับปรุงแม่น้ำฟุนากาว่า ชาวบ้านแถบนี้เค้าได้พร้อมใจกันปลูกต้นซากุระพันธุ์โยชิโนะเป็นระยะทางยาวกว่า 280 เมตร หลังๆมีการปลูกเพิ่มเรื่อยๆจนกลายมามีระยะทางรวม800 เมตรอย่างในปัจจุบันนี่เองค่ะ ไม่ได้มีแค่ซากุระให้ดูเท่านั้นนะคะยังจะมีดอกทิวลิปเบ่งบานเต็มทุ่งในช่วงนี้ให้ดูกันอีกด้วย ซึ่งเมื่อก่อนยุครุ่งเรืองมากๆเคยมีฟาร์มทิวลิปมากถึงสามสิบฟาร์ม ภายหลังแม้จะเหลือไม่มากเท่าเมื่อก่อนหากก็ยังคงเป็นความงดงามที่ไม่เคยลดลง โดยต้นซากุระจะขึ้นรอบๆบริเวณทุ่งดอกทิวลิปท่ามกลางวิวทิวทัศน์ขุนเขามองแล้วสมกับการเป็นฤดูใบไม้ผลิอย่างแท้จริง เรียกได้ว่าใครโหยหาซากุระบานแวดล้อมดอกไม้และด้วยธรรมชาติมาที่สวนแห่งนี้รับรองว่าฟินไม่ใช่น้อยๆเลยล่ะค่ะ

 


 


วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟ Ainokaze Toyama ลงที่สถานีโทมาริ (Tomari Station) ต่อด้วยรถยนต์ใช้เวลาประมาณ 10 นาที หรือมาด้วยรถยนต์ขึ้นทางด่วน Hokuriku Expressway แล้วลง Asahi IC ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 นาที

แผนที่สวนอาซาฮี ฟุนะกาว่า ชมซากุระบานท่ามกลางเทือกเขา (Asahi Funakawa Park) และที่เที่ยวอื่นๆในโทยามะ (Toyama)

GPS: 36.937639,137.539908 เบอร์โทรศัพท์: 0765-83-1100
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก