/ ช้อป / 60 เครื่องสำอางญี่ปุ่นที่ฮิตติดชาร์ตของปี 2018 ตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด รวมมาไว้ให้แล้ว

60 เครื่องสำอางญี่ปุ่นที่ฮิตติดชาร์ตของปี 2018 ตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด รวมมาไว้ให้แล้ว

best-cosmetic-japan

http://theblackmentosbeautybox.blogspot.com

ญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศแห่งเครื่องสำอางคุณภาพของเอเชีย และยังมีชื่อเสียงได้รับการยอมรับหลายๆแบรนด์ในระดับโลก ทำให้แบรนด์เครื่องสำอางของที่นี่เยอะมากๆ อย่างที่รู้ๆกันว่าซื้อเครื่องสำอางที่ญี่ปุ่นถูกกว่าไทยมาก โดยเฉพาะพวกร้านขายยาที่โปรโมชั่นดุเด็ดเผ็ดมันส์ ไม่ว่าจะผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ล้างหน้า กันแดด รองพื้น และอื่นๆอีกจำนวนมาก ครั้งนี้เราจึงได้รวบรวมเหล่ากองทัพเครื่องสำอางกันแบบครบๆเอาให้ครอบคลุมทุกอย่าง ที่แต่ละอันต่างฮอตฮิตครองใจสาวญี่ปุ่นหลายๆอันยังมีรางวัลจากเว็บไซต์ Cosme มาการันตีความดีงามกันอีกด้วย ทั้งราคาดี คุณภาพคัดเน้นๆ ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว ตามไปดูกันว่า สำอางญี่ปุ่นที่ฮิตติดชาร์ตของปี 2018 มีอะไรน่าใช้บ้าง

 

 

ครีมบำรุงผิวหน้าของญี่ปุ่น
13 ครีมบำรุงผิวหน้า

http://akihabaralist.com

 

▌1. หัวเชื้อไฮยาลูรอน Taiyou No Aloe Hyaluronic Acid

หัวเชื้อไฮยาลูรอนที่มีระดับความเข้มข้นสูงมากๆ ไม่ว่าจะรูขุมขนกว้าง ริ้วรอย รอยดำจากสิว จุดด่างดำ พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวมากกว่าคอลลาเจนถึง 16 เท่า การันตีความเยี่ยมยอดจากรางวัล Best Cosme ในปี 2007 สามารถใช้ร่วมกับเครื่องสำอาง โทนเนอร์ โลชั่น ลิป และมาร์คเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งๆขึ้นได้

ราคาประมาณ : 10 ml ราคา 500 เยน

หัวเชื้อไฮยาลูรอน Taiyou No Aloe Hyaluronic Acid

cosme.com

 

▌2. ONE BY KOSE : Hydration Boosting Serum

เซรั่มที่จะขจัดความแห้งกร้านและริ้วรอยต่างๆของผิวหน้า ใช้แล้วหน้าอิ่มเด้งฉ่ำน้ำ ช่วยเพิ่มความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื่นของผิว ทำให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัย นับเป็นผลิตภัณฑ์ฮอทฮิตที่ขายดีอันดับหนึ่งตลอดกาลของ KOSE อีกทั้งยังได้รับรางวัลเซรั่มยอดเยี่ยมอันดับ 2 ของ Cosme ในปี 2017

ราคาประมาณ : 5,000 เยน

เซรั่ม ONE BY KOSE : Hydration Boosting Serum

kose.com.my/ONE-BY-KOSE/

 

▌3. ครีมบำรุงผิว Attenir : Midnight Moisturizer

ผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนามาเพื่อฟื้นฟูผิวพังๆตั้งแต่ระดับเซลให้กลับมาแข็งแรงเต่งตึง ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ผิวหน้าชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน และเนียนกระชับอย่างกับผิวเด็กวัยรุ่น แถมยังมีส่วนผสมเป็นน้ำมันหอมระเหยอ่อนๆจากธรรมชาติบางๆไม่ฉุน เรียกว่าหอมอ่อนๆพาให้ได้กลิ่นแล้วผ่อนคลาย

ราคาประมาณ : 3,250 เยน

ครีมบำรุงผิว Attenir

 

▌4. เจลบำรุงผิว Hatomugi Naturie Skin Conditioning Gel

สำหรับคนที่ผิวแห้ง เจอแดดทำร้าย แถมยังเป็นสิวอีก ต้องตัวนี้เลยเนื้อเจลไม่เหนอะหนะเลยซักนิด ซึ่งสารสกัดหลักๆมาจากลูกเดือยพร้อมสารสกัดธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิวมากๆคนที่ผิวแพ้ง่ายนี่ก็ไม่ต้องห่วง เพราะปราศจากสารที่ทำให้ผิวระคายเคืองทั้งปวงไม่ว่าจะ สี กลิ่นและแอลกอฮอล์ ที่สำคัญได้อันดับ 1 จากเซ็บไซต์ชื่อดังอย่าง Cosmeในปี 2017 มาแล้วด้วย

ราคาประมาณ : 180 ml ราคา 972 เยน

เจลบำรุงผิว Hatomugi Naturie Skin Conditioning Gel

beauty-net.co.jp/jp/4903335695551/

 

▌5. มาร์คบำรุงผิวหน้า Pure 5 essence mask

มาร์คบำรุงผิวหน้าที่ยอดขายถล่มถลายมากกว่า 3 ล้านแผ่น ผลิตจากญี่ปุ่นแท้ๆทำให้มั่นใจได้ในคุณภาพการผลิตทุกขั้นตอน ตัวแผ่นมาร์คก็ทำจากผ้าฝ้ายที่ไม่ทำให้ผิวหน้าระคายเคืองเลยแม้แต่น้อย ที่สำคัญยังมีคุณสมบัติช่วยซึมซับสารบำรุงได้มีประสิทธิสูง อีกทั้งมีหลายสูตรให้เลือกใช้ตามสภาพผิวหน้า

ราคาประมาณ : 1 แพ็คจำนวน 30 แผ่น ราคา 1,000 เยน

มาร์คบำรุงผิวหน้า Pure 5 essence mask

japangals.jp/en/products/images/mask_p5_hy_p.jpg

 

▌6. มาร์คข้าว Keana Rice Mask

สุดยอดมาร์คบำรุงผิวที่ได้รับรางวัล Best Sheet Mask จาก cosme ในปี 2016 อุดมไปด้วยสารสกัดจากข้าวญี่ปุ่นแท้ๆที่รู้กันว่าเป็นที่สุดของการบำรุงให้ผิวเนียนนุ่มนิ่ม ไม่ว่าจะรูขุมขนกว้าง หน้าไม่เรียบ แค่ไหนรับรองว่าเอาอยู่

ราคาประมาณ : 1 แพ็คจำนวน 10 แผ่น ราคา 650 เยน

มาร์คข้าว Keana Rice Mask

hktvmall.com

 

▌7. Lululun Precious Red

มาร์คหน้าสูตรใหม่ล่าสุดที่ดีกว่าเดิม เพราะซึมซับเข้าสู่ผิวได้เร็วยิ่งขึ้นทำให้หน้าเด้งใสเร็วมากๆ สารสกัดหลักๆจะเป็นเมล็ดข้าวและวิตามินอีกหลายชนิด ปรับให้หน้ากระชับเนียนกวาที่เคย

ราคาประมาณ : 1 แพ็คจำนวน 32 แผ่น ราคา 1,500 เยน

Lululun Precious Red

takaski.com

 

▌8. Minon Amino Moist Charge Milk

โลชั่นบำรุงผิวหน้าเหมาะสุดๆสำหรับผิวที่แพ้ง่าย เพราะไม่ใส่น้ำหอม สี เอทิล แอลกอฮอลล์ และสารที่ทำให้แพ้ใดๆ เรียกได้ว่าอ่อนโยนกับผิวแบบสุดๆ เน้นทำให้ผิวเนียนขาวใสกระจ่าง แบบสุขภาพดี ด้วยกรดอะมิโนมากถึง 11 ชนิด ถือได้ว่าตัวไหนดีตัวไหนเด่นขนกันมาหมด เนื้อโลชั่นจะใสเหมือนน้ำทำให้ซึมเข้าสู่ผิวเร็ว แถมไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า ใช้ดีจนได้ได้รับอันดับ 1 เว็บไซต์ Cosme ของกลุ่ม emulsion ปี 2015

ราคาประมาณ : 100 g ราคา 1,980 เยน

Minon Amino Moist Charge Milk

cosme.com/en/brands/m/minon

 

▌9. Miccosmo White Label Premium Placenta Eye Cream

หนึ่งในที่สุดของครีมบำรุงใต้ตาด้วยสารสกัดพลาเซนต้าจากญี่ปุ่น 100 % คอลลาเจน และไฮยาลูรอน บอกตาใต้ตาแพนด้าได้เลยเมื่อเจอตัวนี้ ที่สำคัญอ่อนโยนกับทุกสภาพผิว เพราะปราศจากสารที่ทำให้เกิดการแพ้ทุกชนิด

ราคาประมาณ :   30 g ราคา 1,080 เยน

Miccosmo White Label Premium Placenta Eye Cream

http://xkiyora.com

 

▌10. LuLuLun cream mask

ครีมมาส์กหน้าแบบไม่ต้องล้างออกที่สาวญี่ปุ่นฮิตแบบชอบแบบที่สุด อีกทั้งยังได้รับการการันตีความดีงามจากนิตยสารชื่อดังระดับท็อป ถือเป็นมาสร์กที่มีความเข้มข้มของสารบำรุงสูงมากๆ ทำให้ผิวหน้าฟื้นคืนกลับมาปังๆได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งหน้าที่ขาดการบำรุงดูแห้งกร้านใช้ครั้งนึงรับรองว่าเห็นผลหน้านิ่มขึ้นทันตา

ราคาประมาณ : 100g ราคา 1,500 เยน

LuLuLun cream mask

takaski.com

 

▌11. เจลเพิ่มความชุ่มชื้น Hada Labo Perfect gel

แบรนด์ที่เป็นที่คุ้นเคยสำหรับสาวไทย ถ้ามีปัญหาผิวแห้งอยากหน้าเด้งๆดูฉ่ำวาว แล้วไม่ชอบเนื้อแบบครีมหนักๆ ตัวนี้เหมาะเลยเพราะเป็นเนื้อแบบเจลเบาๆเกลี่ยง่ายลื่นๆปราศจากสารที่ทำให้เกิดการแพ้ เพราะฉนั้นคนผิวแพ้ง่ายวางใจได้ แถมสารสกัดยังเจ๋งด้วยกรดไฮยาลูรอนถึง 3 ชนิด ที่ทำให้ผิวเนียนกระชับ รูขุมขมเล็กลง และหน้าเนียนเด้งๆ ใช้ตัวเดียวสวยแบบ 3 in 1 เท่าๆกับการใช้ Essence, Moisturizer และ Sleeping Mask เลยก็ว่าได้

ราคาประมาณ : 1,200 เยน

เจลครีม Hada Labo Perfect gel

hadalabousa.com/products/moisturizing/#prod10

 

▌12. เซรั่มเนื้อเจล Shiseido Elixir Superieur Sleeping gel pack W

เซรั่มเนื้อเจลบางใสที่โดดเด่นด้านการต่อต้านริ้วรอยมาก เป็นมาส์กที่ทาก่อนนอนปุ๊บตื่นมาปิ๊งปั๊บ ถ้าอยากเห็นผลเร็วๆตัวนี้ห้ามพลาด ที่สำคัญยังติดอันดับ 2 ของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า Best Cosme ปี 2017 ด้วย

ราคาประมาณ : 2,800 เยน

เซรั่มเนื้อเจล Shiseido Elixir Superieur Sleeping gel pack W

ICHIBANKAO.com

 

▌13. เซรั่มรอบดวงตา Meishoku placenta Whitening eye cream

เซรั่มลดริ้วรอยรอบดวงตาที่สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้แพ้ง่าย ลดความหย่อนคล้อย จุดด่างดำทั้งหมดทั้งมวล เนื้อครีมเข้มข้นด้วยส่วนผสมของรกแกะ คอลลาเจน สารสกัดจากข้าวบาร์เลย์ และอื่นๆอีกเพียบ แต่ไม่ทำให้เวลาทารู้สึกถึงความเหนียวเหนอะหนะ ดูได้จากความนิยมของสาวชาวญี่ปุ่นที่ติดกันสองปีจากรางวัลอันดับ 1 Best Cosme ปี 2014 – 2015

ราคาประมาณ :  940 เยน

เซรั่มรอบดวงตา Meishoku placenta Whitening eye cream

meishoku.co.jp

 

 

11 โฟมล้างหน้าและคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้าของญี่ปุ่น
11 โฟมล้างหน้าและคลีนซิ่งขั้นเทพของญี่ปุ่น

http://2feetworth.blogspot.com

 

▌1. CReeR : Cleansing Water

คลีนซิ่งที่ทำความสะอาดผิวหน้าแบบล้ำลึกแบบขวดเดียวเอาอยู่ ปราศจากพาราเบน สี กลิ่นหอม และแอลกอฮอล์ ล้างเครื่องสำอางทีเกลี้ยง อีกทั้งยังช่วยขจัดเซลล์เก่าที่ตายแล้วทำให้หน้ากระจ่างใส คุณประโยชน์แบบ 4-in-1

ราคาประมาณ : 800 เยน

CReeR : Cleansing Water

kracie.co.jp

 

▌2. โฟมล้างหน้า Orbis : Aqua Force Mild Wash

เนื้อสัมผัสแบบโฟมอ่อนนุ่มทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ล้างได้บ่อยก็ไม่มีปัญหาโดยไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึง ด้วยนวัตกรรมเฉพาะของแบรนด์ที่จะล็อคความชุ่มชื้นอยางดีเยี่ยม

ราคาประมาณ : 1,300  เยน

Aqua Force Mild Wash

takaski.com

 

▌3. สครับหน้า Keana Nadeshiko : Azuki Baking Soda Scrub Face Wash

รวมทั้งการทำความสะอาดหมดจดพร้อมสลับเซลที่ตายแล้วในตัวเดียวกัน ใช้ปุ๊บรู้สึกได้เลยว่าหน้ากระชับพอใช้ติดต่อกันรูขุมขุมดูเนียนละเอียดมากขึ้น

ราคาประมาณ : 1,200  เยน

 สครับหน้า Keana Nadeshiko : Azuki Baking Soda Scrub Face Wash

cosme.net

 

▌4. ผงขัดสิวเสื้ยน Kanebo Suisai Beauty Clear Powder

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบผงที่ฮอทฮิตขนาดติดหนึ่งใน 15 ของเว็บไซต์ cosme คนที่มีปัญหาสิวต่างๆวางใจได้ เพราะสามารถช่วยยับยั้งการเกิดสิวต่างๆอย่างทรงประสิทธิภาพจากส่วนผสมของเอนไซม์และสารสกัดจากน้ำนมถั่วเหลือง

ราคาประมาณ : จำนวน 15 ชิ้น ราคา 1,000 เยน และ จำนวน 32 ชิ้น 2,000 เยน

ผงขัดสิวเสื้ยน Kanebo Suisai Beauty Clear Powder

kanebo-cosmetics.jp/suisai/products/ferment/bcp/

 

▌5. Nature Conc Medicated Clear Lotion

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าน้องใหม่ราคาเบาๆแต่คุ้มค่าเกินราคา ทั้งช่วยขจัดเซลผิวเก่า กระชับหน้า และยังช่วยเรื่องสิวอุดตันอีกด้วย

ราคาประมาณ : 200 ml ราคา 980 เยน

โลชั่นเช็ดหน้า Nature Conc Medicated Clear Lotion

http://us-cdn.cosme.net

 

▌6. Bifesta Uruochi Water Cleansing eye makeup remover

คลีนซิ่งที่เครื่องสำอางกันน้ำก็หมดราบคาบภายในครั้งเดียว เป็นเนื้อสัมผัสแบบน้ำใสๆ นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่ครองใจสาวญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน คนแพ้ๆง่ายก็หายห่วงเพราะปราศจากกลิ่นน้ำหอมและสีใดๆ

ราคาประมาณ : 145 ml. ราคา 768 เยน

Bifesta Uruochi Water Cleansing eye makeup remover

trendhunterstatic.com

 

 

▌7. คลีนซิ่งออยล์ DHC Deep cleansing oil

คลีนซิ่งแบบออยล์ที่ครองใจสาวๆจำนวนมาก ทำความสะอาดดีเยี่ยมโดยไม่ทำร้ายต่อผิว ส่วนผสมหลักจะเป็นน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์และสารสกัดอื่นๆที่มาจากธรรมชาติล้วนๆ เครื่องสำอางจะแน่นแค่ไหนก็บ่หยั่น

ราคาประมาณ :  200 ml. ราคา 662  เยน

คลีนซิ่งออยล์-DHC-Deep-cleansing-oil

 

 

▌8. Fancl Mild Cleansing Oil

อีกหนึ่งไอเท็มเด็ดของสาวๆที่แต่งหน้าบ่อยๆแล้วไม่อยากขัดถูหน้าแรงๆหรือล้างหลายๆรอบต่อครั้ง เพราะมีส่วนประกอบหลักเป็น Cushion Oil ที่ปกป้องการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร รวมทั้งยังอ่อนโยนกับผิวที่แพ้ง่ายๆ พร้อมเต็มเติมความชุ่มชื้นไม่ทำให้รู้สึกตึงๆหลังล้าง

ราคาประมาณ : 60 ml ราคา 980 เยน

Fancl Mild Cleansing Oil

fancl.com

 

 

▌9. โฟมล้างหน้า Perfect Whip

คลีนซิ่งแบบโฟมที่เคยฮิตระเบิดเมื่อปีสองปีที่ผ่านมาในไทย ที่สาวๆหลายคนคงประจักถึงความนุ่มของเนื้อโฟมพร้อมความรู้สึกเนื้อนิ่มดึ๋งๆหลังล้าง ทั้งทำความสะอาดและบำรุงในขั้นตอนเดียว

ราคาประมาณ : 395 เยน

โฟมล้างหน้า Perfect Whip

shiseido.co.jp

 

 

▌10. SANA Nameraka Honpo Cleansing Foam

โฟมล้างหน้าเต้าหู้เนื้อเบาๆ แน่นอนว่าตัวเด่นต้องเป็นสารสกัดจากน้ำนมถั่วเหลืองที่เต็มไปด้วยสาร Phytoestrogen ที่ช่วยฟื้นฟูผิวเสียให้กลายเป็นผิวสวย ที่สำคัณปราศจากสีและน้ำหอม

ราคาประมาณ : 598 – 798 เยน

SANA Nameraka Honpo Cleansing Foam

ichibankao.com/

 

 

▌11. เจลขัดหน้า Cure Natural Aqua Gel

เนื้อเป็นเจลใสๆแต่อย่าดูถูกไปเพราะทำความสะอาดดีมากๆ ส่วนประกอบหลักเป็นน้ำแร่ ใช้แล้วให้ความรู้สึกหน้ากระจ่างใส และยังอ่อนโยนต่อผิว เพราะปราศจากแอลกอฮอลล์ น้ำหอม และน้ำมัน

ราคาประมาณ : 250 ml ราคา 2,428 เยน

เจลขัดหน้า Cure Natural Aqua Gel

hachihachi.com

 

 

7 ครีมกันแดดยอดฮิตของญี่ปุ่น ไปทีไรต้องเหมากลับมา

7 ครีมกันแดดยอดฮิตของญี่ปุ่น ไปทีไรต้องเหมากลับมา

 

▌1. Biore UV Perfect Spray SPF 50+ pa++++

สเปรย์กันแดดที่ใช้ได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผม ป้องกันทั้ง UVA/UVB ใช้แล้วไม่รู้สึกถึงความเหนอะหนะจากเนื้อบางเบา แห้งเร็วมากๆใช้ปุ๊บออกแดดได้เลยไม่ต้องรอ พร้อมมีสารสกัดดอกคาโมไมล์ที่ทำให้ผิวอิ่มน้ำ จะทำกิจกรรมอะไรก็ไม่ต้องห่วงเนื่องจากเป็นสูตรกันน้ำและกันเหงื่อ

ราคาประมาณ : 700 เยน

Biore UV Perfect Spray SPF 50+ pa++++

 

 

▌2. Kanebo Allie Extra UV Gel (mineral moist neo) SPF 50+ pa++++

ครีมกันแดดกันน้ำที่เป็นเบสเมคอัพได้ในตัวเดียวกัน ทั้งปกป้องแดดและยังมีสารบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น เนื้อสัมผัสก็ไม่ทำให้ทาแล้วหนักหรือเหนอะหนะบางๆเบาๆ ซึมเข้าสู่ผิวเร็ว ที่เด่นที่สุดคงเรื่องกันน้ำที่เทพมาก

ราคาประมาณ : 40g ราคา 1,400 เยน และ 90g ราคา 2,800 เยน

Kanebo Allie Extra UV Gel (mineral moist neo) SPF 50+ pa++++

 

 

▌3. Biore UV aqua rich gel lotion spf33 pa+++

ครีมกันแดดเนื้อเจลสูตรแป้งสำหรับผิวกาย ที่ทาแล้วแห้งไวมาก รวมทั้งยังให้ความรู้สึกเย็นๆผิวชุ่มชื้นจาก Hyaluronic acid, Royal jelly และ Mix Citrus Essence

ราคาประมาณ : 90ml ราคา 698 เยน

Biore UV aqua rich gel lotion spf33 pa+++

 

 

▌4. Shiseido sunmedic medicated day protect mild SPF 50+ pa++++

ครีมกันแดดที่ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่ายเพราะปราศจากสารเคมีที่ทำให้เกิดการแพ้และแอลกอฮอล์ ที่สำคัญยังใช้เทคโนโลยีใหม่อย่าง Light Stamina ซึ่งเป็นเทคโนโลยีกระจายแสงที่เป็นสาเหตุของผิวเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง ใช้แล้วหน้าไม่มัน ใช้เป็น makeup base ก็ได้ แถมยังสามารถลดการเกิดสิวได้อีก

ราคาประมาณ : 25g ราคา 2,500 เยน

Shiseido sunmedic medicated day protect mild SPF 50+ pa++++

 

 

▌5. Shiseido Anessa Perfect Facial UV Sunscreen Aqua Booster SPF50+/PA++++

ครีมกันแดดยอดฮิตตลอดกาลที่ชนะเลิศเรื่องเนื้อบางเบา ต่อให้ออกแดดนานๆก็ไม่ต้องห่วงเพราะกันแดดได้ดีอย่างไม่ย่าเชื่อ ทั้งคุมมันที่หน้าไม่มีเยิ้มและยังกันน้ำได้เป๊ะสุดๆ

ราคาประมาณ : 25 ml ราคา 1,500 เยน และ 60ml ราคา 3,000 บาท

Cle de Peau Beaute : UV Protective Cream Tinted SPF50 PA++++

 

 

▌6. Cle de Peau Beaute : UV Protective Cream Tinted SPF50 PA++++

มากกว่าครีมกันแดดธรรมดา ไม่ใช่แค่ปกป้องแดดเท่านั้นหากยังมีส่วนผสมของ Illuminating Complex EX ที่บำรุงหน้าให้ดูสุขภาพดีชุ่มฉ่ำแต่ไม่มันวาว เป็นรองพื้นได้ในตัวมีให้เลือกกันถึง 4 เฉดสี เกลี่ยง่ายไม่ทิ้งคราบขาว มีกลิ่มหอมอ่อนๆและติดทนนานทั้งวัน ฮิตจนติดอันดับ 3 ในกลุ่มครีมกันแดดของ Cosme ในช่วงปี 2017 ที่ผ่านมา

ราคาประมาณ : 800 เยน

Cle de Peau Beaute : UV Protective Cream Tinted SPF50 PA++++

 

 

▌7. ROHTO SKIN AQUA SARAFIT UV SANRIO Hello Kitty

นอกจากหลอดลายคิตตี้ที่สาวกเห็นแล้วต้องใจละลายแล้ว ประสิทธิภาพก็เรียกว่าดีงามไม่แพ้ความน่ารัก เนื้อสัมผัสบางๆแบบน้ำที่แห้งเร็วเวอร์ ทำให้ผิวรู้สึกแห้งสบาย และยังปราศจากแอลกอฮอล์

ราคาประมาณ : 728 เยน

 ROHTO SKIN AQUA SARAFIT UV SANRIO Hello Kitty

 

 

13 รองพื้นขั้นเทพตัวฮิต และแป้งทาหน้าเนื้อเนียนของญี่ปุ่น
รวมรองพื้นขั้นเทพ และแป้งทาหน้าเนื้อเนียน

stashmatters.co

 

▌1. Shiseido integrate mineral watery foundation

รองพื้นผสมกันแดด เนื้อแบบน้ำพร้อมบำรุงผิวจากน้ำแร่ไปในตัว เหมาะกับการแต่งหน้าที่ดูลุคเบาๆ

ราคาประมาณ : 30g ราคา 1,300 เยน

Shiseido integrate mineral watery foundation

http://aiaimi.com.my

 

▌2. Time Secret Mineral UV Powder[ฝtopic2]

แป้งขั้นเทพที่ปกปิดได้ทุกสภาพผิวจนได้อันดับ 1 จากเว็บไซต์ cosme สองปีซ้อน คนที่มีปัญหาริ้วรอย รูขุมขนกว้าง ใช้แล้วต้องติดใจ เพราะหน้าอย่างเนียนดูละมุนขึ้นเยอะ พร้อมมีสารบำรุงไปในตัวเดียวกัน

ราคาประมาณ : 1,944 เยน

Time Secret Mineral UV Powder

cosme.net

 

3. Kate Secret Skin Maker Zero

รองพื้นที่มีให้สีเลือกมากถึง 6 เฉด ที่ใช้แล้วดูหน้าสุขภาพดีเพราะอมแดงนิดๆ ปกปิดชั้นยอดไร้จุดบกพร่องทั้งปวง หน้าเนียนยังกับแต่งแอพแต่ดูไม่หลอดไม่วอก ใช้ดีจนติดอันดับ 2 Best Come ปี 2017

ราคาประมาณ : 1,452 เยน

Kate Secret Skin Maker Zero

kate-global.net/

 

▌4. CEZANNE UV Foundation Ex Plus

แป้งผสมรองพื้นราคาเบาๆแต่คุณภาพคับตลับ ตบแล้วดูบางเบาเป็นใสๆธรรมชาติ ควบคุมความมันดีกว่าสูตรเก่าเยอะ

ราคาประมาณ : 525 เยน

CEZANNE UV Foundation Ex Plus

cezanne.co.jp/en/

 

▌5. Shiseido Maquillage Dramatic Skin Sensor Base UV

เมคอัพเบสผสมกันแดดที่ทาปุ๊เนียนปั๊บเหมือนสั่งได้ เนื้อลิควิดเบาๆเกลี่ยง่ายๆซึมเร็ว หน้าไม่มีหมองระหว่างวัน ช่วงปี 2016 นี่ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มรองพื้นกันเลยทีเดียวเชียว

ราคาประมาณ : 2,386 เยน

Shiseido Maquillage Dramatic Skin Sensor Base UV

shiseido.com

 

▌6. Hahagiku watery foundation

รองพื้นที่ใช้ส่วนผสมแบบออแกนิคจากธรรมชาติล้วนๆ เป็นสิวก็ใช้ได้ไม่อยากเป็นสิวก็ใช้ดี เพราะปราศจากน้ำมันที่เป็นสาเหตุก่อให้เกิดสิวอุดตัน เนื้อเป็นแบบน้ำนม เหมาะกับการแต่งหน้าแบบเน้นดูสุขภาพดี

ราคาประมาณ : 30 ml ราคา 880 เยน

Hahagiku watery foundation

ameblo.jp/kyoto-madam/image-11473172707-12424736419.html

 

▌7. Shiseido Maquillage Dramatic Powdery UV Foundation

แป้งผสมรองพื้นระดับพรีเมี่ยม เป็นรองพื้นแบบเนื้อมูสที่ทำให้หน้าดูละมุนเนียนกว่าที่เคย ที่ควบคุมความมันยาวนานได้ถึง 10 ชั่วโมง แต่งแล้วดูเนียนกริบ แต่งออกงานก็เริ่ดไม่มีดร๊อป ฮอทจนเคยติดอันดับ 1 Cosme ปี 2015 – 2016 สองปีซ้อน

ราคาประมาณ : 1,080 เยน

Shiseido Maquillage Dramatic Powdery UV Foundation

maquillage.shiseido.com

 

▌8. Orbis oil cut essence liquid foundation

รองพื้นที่คนหน้ามันต้องหลงรัก เพราะคุมมันดีมากมายติดทนทั้งวันไม่มีเยิ้มกวนใจ แต่งหน้าได้แบบสวยทุกลุค

ราคาประมาณ : 30 ml ราคา 1,800 เยน

Orbis oil cut essence liquid foundation

orbis.co.jp/

 

 

▌9. Ettusais aqua foundation

รองพื้นเนื้อบางลักษณะเหมือนแป้งน้ำ ทาแล้วแห้งเร็วเกลี่ยง่าย รู้สึกฉ่ำๆด้วยน้ำแร่และสารสกัดจากโรสแมรี่

ราคาประมาณ : 30 ml ราคา 1,500 เยน

Ettusais aqua foundation

 

 

▌10. Candy Doll Liquid

เนื้อแบบครีมแต่ไม่หนักหน้า เกลี่ยง่าย พร้อมสารบำรุง Hyaloronate ใช้แล้วหน้าดูสว่างๆแต่ไม่วอก ปกปิดดีเยี่ยม

ราคาประมาณ : 2,500 เยน

Candy Doll Liquid

 

 

▌11. Calypso Magic Foundation

ตัวนี้นี่หน้าจะพังแค่ไหนก็เอาอยู่ เพราะปกปิดได้ดีมากเว่อร์ไม่ว่าจะจุดด่างดำ รอยคล้ำใต้ตา ริ้วรอยร่องแก้ม และรอยสิว ใช้แล้วหน้ายังไม่รู้สึกแห้ง

ราคาประมาณ : 1,000 เยน

Calypso Magic Foundation

 

 

▌12. Sugao air fit CC cream SPF23PA+++

ใช้แล้วต้องหลงรักในความเนียนกริบ เนื้อแบบ powdery finish แห้งสบาย ปกปิดผิวหน้าที่ไม่สีไม่สม่ำเสมอ รูขุมขนดูกว้าง ใช้แล้วหน้าดูไบรท์มีออร่า ปกป้องแบบ 3 in 1 ทั้งรองพื้น เมคอัพเบส และกันแดด ใช้ได้ทุกผิวแม้แพ้ง่าย เพราะไม่มีกลิ่น สี และแอลกอฮอลล์

ราคาประมาณ : 900 เยน

Sugao air fit CC cream SPF23PA+++

 

 

▌13. Heroine Make Smooth cover powder clear mineral

แป้งหน้าเนียนดูใสกระจ่าง ควบคุมความมันได้ทั้งวัน คุณภาพคับราคา

ราคาประมาณ : 1,000 เยน

Heroine Make Smooth cover powder clear mineral

 

 

9 ไอเท็มต้องมี เขียนคิ้วเขียนตาให้ปัง จากญี่ปุ่น

9 ไอเท็มต้องมี เขียนคิ้วเขียนตาให้ปัง จากญี่ปุ่น

 

▌1. Kiss me heroine make smooth liquid eyeliner super sharp

อายไลน์เนอร์เส้นคมกริบ เขียนง่ายแม้เป็นมือใหม่ กันน้ำละกันเหงื่อไม่มีสะดุด

ราคาประมาณ : 1,000 เยน

Kiss me heroine make smooth liquid eyeliner super sharp

kissme-ferme.jp/

 

▌2. Love liner color collection

เส้นเล็กเพียง 0.1 มิลลิเมตร เขียนดีเส้นคมสวยเป๊ะๆ มีให้เลือกหลายเฉดสี ที่สำคัญอ่อนโยนกับดวงตามากๆ

ราคาประมาณ : 1,700 เยน

Love liner color collection

MakeupAlley.com

 

▌3. K-Palette 1 day tattoo eyeliner

อายไลเนอร์สูตรกันน้ำที่อยู่นานยาวๆได้ทั้งวัน หัวคม เส้นเล็ก ไม่มีหัวแตกเส้นแยกให้เซ็งกลางทาง จะเขียนเส้นใหญ่ก็สบายๆ

ราคาประมาณ: 1,200 เยน

K-Palette 1 day tattoo eyeliner

jpcosme.com.my

 

▌4. Kiss me heroine make speedy mascara remover

มาสคาร่าแบบกันน้ำ ที่ปัดแล้วขนตางามเป็นแพ แห้งเร็วเว่อร์

ราคาประมาณ : 840 เยน

Kiss me heroine make speedy mascara remover

isehan.co.jp/heroine

 

▌5. Shiseido eyebrow pencil

ดินสอเขียนคิ้วมหัศจรรย์ที่เขียนแล้วแลดูเป็นมิติ แต่ก็ดูเป็นธรรมชาติไม่หลอกตา มือใหม่หมดห่วงเพราะเขียนง่ายที่สุดถึงที่สุด

ราคาประมาณ : 198 เยน

Shiseido eyebrow pencil

shiseido.com

 

▌6. Sana new born W Brow EX 3-Way Eyebrow Pencil

แท่งเดียวเรียกว่า 3 in 1 ทั้งเขียนคิ้ววาดโครง ปัดให้ดูฟุ้งๆเป็นธรรมชาติ แล้วตบท้ายด้วยแปรงปัดเอาไว้เพิ่มความคมให้เรียงสวย

ราคาประมาณ : 900 – 1,000 เยน

Sana new born W Brow EX 3-Way Eyebrow Pencil

http://aiaimi.com.my

 

▌7. Kiss me heavy rotation Coloring eyebrow

มาสคาร่าปัดคิ้วสำหรับคนที่ต้องการความง่ายแต่เป๊ะ แค่ปัดๆทรงคิ้วก็คสวยแล้ว มีสีให้เลือกเยอะ เคยฮอทจนขึ้นอันดับหนึ่ง Cosme ในปี 2012 เป็นสูตรเนื้อครีมที่กันน้ำและเหงื่อ ต่อให้คนเขียนคิ้วไม่เป็นก็ยังเขียนได้

ราคาประมาณ : 800 เยน

Kiss me heavy rotation Coloring eyebrow

kissme-ferme.jp

 

▌8. Visee Gemmy Rich Eyes

อายแชโดว์สีสวยมากกอไก่ล้านตัว ปัดแล้วแลดูละมุน สีโทนน้ำตาลนี่ปัดแล้วดูธรรมชาติเหมือนแต่งหน้าลุคใสๆปัดได้ทุกวัน

ราคาประมาณ : 1,400 เยน

Visee Gemmy Rich Eyes

jpcosme.com.my

 

▌9. Canmake Perfect Multi Eye

ของถูกและดีมีจริง เพราะสีสวยมากๆไม่แพ้แบรนด์แพงๆในราคาที่สบายกระเป๋า

ราคาประมาณ : 780 เยน

Canmake Perfect Multi Eye

canmake.com

 

 

บิวตี้ไอเท็มอื่นๆที่ต้องลอง
▌1. DHC vitamin B mix

วิตามินบีรวมที่ดีสำหรับบำรุงระบบประสาทมากๆ แถมยังช่วยป้องกันการปวดหัวไมเกรนและการเกิดสิวได้ด้วย

ราคาประมาณ : 50g ราคา 648 เยน

DHC vitamin B mix

 

 

▌2. Rohto lens&eyes mild eye drop

น้ำตาเทียมสำหรับเวลารู้สึกตาแห้งสำหรับผู้ใส่บิ๊กอาย ที่ทั้งปลอดภัยและอ่อนโยนกับดวงตามากๆ อีกทั้งอุดมไปด้วยคุณค่าของน้ำแร่ธรรมชาติ ทำให้เวลาหยอดแล้วรู้สึกเย็นชุ่มชื้นสบายตา

ราคาประมาณ : 450 เยน

Rohto lens&eyes mild eye drop

 

 

 

▌3. Pair Acne cream W 24

ครีมแต้มสิวที่ดีงามที่สุดในขณะนี้ กลิ่นไม่แรง แต้มปุ๊บวันรุ่งขึ้นยุบปั๊บทันใจ

ราคาประมาณ : 990 เยน

Pair Acne cream W 24

jpcosme.com.my

 

 

▌4. Wakilala clear wash

สครับขัดใต้วงแขนที่ครองใจสองญี่ปุ่นอย่างมาก ใช้แล้วทั้งเนียนไร้ความไม่เรียบ โบกมือลาหนังไก่ได้เลย ที่สำคัญดูขาวขึ้นแบบเห็นได้ชัด

ราคาประมาณ : 90g ราคา 586 เยน

Wakilala clear wash

bison.co.jp/

 

 

▌5. Veet natural inspirations in shower hair removal

ครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนต่อผิวด้วยสารสกัดจากธณรมชาติ ไม่มีกลิ่นฉุนมากวนใจ ไม่มีอากาศแสบคันหลังใช้ พร้อมมีสารบำรุงผิวไปในตัว

ราคาประมาณ : 150 g ราคา 1,200 เยน

Veet natural inspirations in shower hair removal

veet.com.au/

 

 

▌6. Matomage hair styling stick

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมคล้ายๆสติ๊กที่ไม่ต้องทำให้มือต้องเปื้อน ทำให้เวลาจัดทรงผมเปะได้แบบไม่ต้องดูผมเปียกๆ ใช้แล้วดูเป็นธรรมชาติไม่ดูแข็งๆ ผมชี้ฟู หน้าม้าแตกก็เอาอยู่ เรียกว่าดีจนเคยได้รับอันดับ 1 ในเว็บไซต์ Cosme มาแล้ว

ราคาประมาณ : 13g 400 เยน

Matomage hair styling stick

Lelong.my

 

 

▌7. กระดาษซับมัน ต้นตำรับจากเกียวโต Yojiya Aburatorigami

กระดาษซับมันเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตติดกระเป๋าของสาวๆญี่ปุ่นมานาน และหนึ่งในแบรนด์ยอดนิยมตลอดกาลคือ Yojiya Aburatorigami ซึ่งมีต้นกำเนิดและร้านสาขาใหญ่อยู่ที่เมืองเกียวโต เมืองแห่งสาวเกอิชา จนเป็นที่มาของสัญญลักษณ์ประจำแบรนด์นี้

 

Photo from Official Shop

เรื่องน่าสนใจ