/ ชูโกกุ(Chugoku) / โอคายาม่า(Okayama) / ตัวเมืองโอคายาม่า(Okayama city) / พิพิธภัณท์ดาบญี่ปุ่น ไบเซน โอซาฟุเนะ Bizen Osafune Sword Museum

พิพิธภัณท์ดาบญี่ปุ่น ไบเซน โอซาฟุเนะ Bizen Osafune Sword Museum

พิพิธภัณท์การทำดาบญี่ปุ่น ไบเซน โอซาฟุเนะ(Bizen Osafune Sword Museum)อยู่ที่เมืองเล็กๆของจังหวัดโอคายาม่า(Okayama)ซึ่งมีชื่อเสียงด้านการทำดาบแบบญี่ปุ่นหรือคาตานะ(Katana)ที่เราจะเห็นพวกซามูไร หรือนักดาบในหนังญี่ปุ่นใช้กันนั่นเอง

ภายในพิพิธภัณท์ดาบ ไบเซน โอซฟุเนะจะมีอาคารหลายๆอาคารอยู่ โดยจะมีส่วนจัดแสดงที่จะมีโชว์ดาบแบบต่างๆรวมไปถึงผลิตภัณท์ที่ใกล้เคียงกันเช่น มีดหรือหอกด้วย และที่สำคัญนักท่องเที่ยวยังสามารถสังเกตการณ์ในขณะที่ช่างทำดาบกำลังทำงานได้ทุกขบวนการเลยทีเดียว โดยกระบวนการผลิตดาบส่วนใหญ่จะยังใช้กรรมวิธีแบบดั้งเดิมอยู่ จึงเป็นงานที่ต้องใช้ฝีมือและทักษะสูงมาก โดยช่างทำดาบจะแบ่งหน้าที่การทำงานของตัวเอง เช่น คนตีดาบ คนลับดาบ คนทำฝักด้าบ คนทำที่จับดาบ และคนที่แกะสลักหรือวาดรูปบนดาบ โดยจะมีไกด์ที่พาชมและให้ความรู้เกี่ยวกับการทำดาบให้เราได้ทุกขั้นตอนเลยทีเดียว

ช่างทำดาบกำลังรับคมของดาบอยู่

ช่างทำดาบกำลังรับคมของดาบอยู่

เท่านี้ยังไม่พอที่นี่ยังเคยมีการทำดาบตามอนิเมะญี่ปุ่นมาหลายเรื่องแล้ว เช่น ซามูไรพเนจร และอีวานเกเลี่ยน ซึ่งเคยไปออกงานจัดแสดงมาแล้วหลายประเทศทั่วโลก เรียกว่าใครเป็นแฟนหนังซามูไรหรืออนิเมะญี่ปุ่นมาที่นี่รับรองว่าฟินแน่นอน

งานแสดงดาบจากเรื่องอีวานเกเลี่ยน

งานแสดงดาบจากเรื่องอีวานเกเลี่ยน

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 500 เยน
เด็ก ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันจันทร์(ถ้าวันจันทร์ตรงกับวันหยุดจะปิดวันถัดไป) และวันหยุดช่วงปีใหม่ 28 ธันวา - 4 มกรา

วิธีการเดินทาง

อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Kagato ประมาณ 1.7 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Osafune ประมาณ 2.8 กิโลเมตร

แผนที่พิพิธภัณท์ดาบญี่ปุ่น ไบเซน โอซาฟุเนะ Bizen Osafune Sword Museum และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองโอคายาม่า(Okayama city)

GPS: 34.721602, 134.106822 เบอร์โทรศัพท์: +81 869-66-7767
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก