/ ร้าน CAMERA กับ แบรนด์ numeri : คาเฟ่ของคนรักเครื่องหนัง
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ร้าน CAMERA กับ แบรนด์ numeri : คาเฟ่ของคนรักเครื่องหนัง

camera-numeri-brand


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 29 สิงหาคม 2566

 

CAMERA เป็นคาเฟ่และร้านอาหารสไตล์โฮมมี่ ผสมกับการเป็น Gallery แสดงเครื่องหนังจากแบรนด์ “numeri” ด้วย เป็นร้านที่เข้ามาแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่น ทั้งกลิ่นกาแฟ กลิ่นอาหาร การจัดวางเครื่องหนัง พอได้เข้าไปนั่งในร้านแล้วรู้สึกสงบ เหมือนอยู่ที่บ้าน จนอยากนั่งอยู่นานๆ รู้สึกผ่อนคลายมากๆ

camera-numeri-brand

CAMERA  มาจากภาษาละติน แปลว่า small room ห้องเล็กๆ เจ้าของอยากให้เป็นห้องที่เอาของที่ชอบมาวางไว้ เลยเป็นที่มาของชื่อร้าน ส่วนแบรนด์ “numeri” เกิดขึ้นเมื่อปี 2014 เพราะคุณสามีมี studio ผลิตเครื่องหนังให้แบรนด์อื่นอยู่แล้ว เลยมีความคิดที่จะทำแบรนด์ของตัวเอง เลยเกิด แบรนด์เครื่องหนังนี้ขึ้นมา ซึ่งคำว่า “numeri” มีที่มาจากภาษาอิตาลี่ที่แปลว่าตัวเลข เหมือนที่ทุกคนมีเลขนำโชค เลยอยากให้กระเป๋า numeri เป็นเหมือนของนำโชค ส่วนคุณภรรยาชอบทำขนมอยู่แล้ว เลยอยากมารวมกันแบ่งร้านคนละครึ่ง เกิดเป็นร้าน CAMERA ขึ้นมา ซึ่งต่างก็เป็นตัวช่วยดึงดูดซึ่งกันและกัน การทำ Cafe จะดึงดูดคนเข้าร้านง่ายขึ้น กินขนมจิบกาแฟ แล้วมองภาพในร้านที่มีทั้ง Cafe และเครื่องหนังไป ให้เกิดอารมณ์จินตการถึงตัวเองที่อยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนี้ทำให้เครื่องหนังก็ขายได้ไปด้วย และร้านกาแฟก็เป็นตัวดึงดูดลูกค้าเข้าร้านได้

 

 

 

ในส่วนของเบเกอรี่ และอาหารต่างๆของร้าน CAMERA นั้นก็เน้นใช้วัสดุของญี่ปุ่นเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นหนังวัวญี่ปุ่นผลิต hand made ที่ญี่ปุ่น รวมไปถึง Bakery ก็ใช้วัตถุดิบจากในญี่ปุ่นเอง ไม่ว่าจะเป็นแป้ง  เนย และน้ำตาล เครื่องดื่มน้ำผลไม้ที่ทำเองจากผลไม้สดๆ แม้แต่มันฝรั่งก็ทำเอง

รวมไปถึงแกง Keema ก็เป็นแบบ Home made ให้ความรู้สึกอบอุ่น ทั้งกลิ่นและรสชาติ

 

ที่อยู่ 4-21-8 Kuramae, Taito Tokyo

เวลาทำการ อ-ศ 11:00-17:00, ส-อา 11:00-18:00

Close หยุด วันจันทร์

URL https://camera1010.tokyo/

เบอร์โทร 03-5825-4170

map https://maps.app.goo.gl/8zbvKFXTXGuNGews5?g_st=ic


แฮร์รี่ พอตเตอร์ สตูดิโอ โตเกียว - Harry potter studio tour  เปิดใหม่ล่าสุด
Porter : แบรนด์กระเป๋าชื่อดังจากญี่ปุ่นที่พิถีพิถัน Made in Japan