/ ชุบุ(Chubu) / นิอิกะตะ(Niigata) / หมู่บ้านศิลปะเอจิโกะ สึมาริ Echigo Tsumari Art Field

หมู่บ้านศิลปะเอจิโกะ สึมาริ Echigo Tsumari Art Field

ที่เที่ยวแนะนำ
หมู่บ้านศิลปะเอจิโกะ สึมาริ

photos by na0905 from flickr.com/photos/na0905/3838754412(cc by 2.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

หมู่บ้านศิลปะเอจิโกะ สึมาริ(Echigo Tsumari Art Field) ตั้งอยู่ภายในจังหวัดนิอิกะตะ(Niigata Prefecture) สายอาร์ตชอบเสพงานศิลป์พร้อมอินกับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติไม่ควรพลาดเลยล่ะค่ะ เพราะด้านในนั้นมีการจัดแสดงศิลปะที่ทันสมัย น่าตื่นตาตื่นใจกว่า 100 ผลงานในพื้นที่กว้างถึง 760 ตารากิโลเมตร งานนี้เค้าไม่ได้จำกัดแค่ศิลปินชาวญี่ปุ่นเท่านั้นนะคะ เนื่องจากมีทั้งผลงานเหล่านี้สร้างสรรค์โดยศิลปินชาวญี่ปุ่น และชาวต่างประเทศให้ดูให้ชมกันแบบจุใจกันไปเลย

งานศิลปะของที่นี่ส่วนมากเค้าจะเน้นไปที่การออกแบบให้เห็นถึงสภาพแวดล้อมในท้องถิ่น และวัฒนธรรมจากหลากหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์กลางของเมืองในพื้นที่ท้องถิ่น โรงเรียนเก่า และนาข้าวของแต่ละภูมิภาค โดยทุกๆ 3 ปีศูนย์ศิลปะจะมีการจัดกิจกรรม ปรับปรุงและขยายพื้นที่ สำหรับแสดงผลงานศิลปะแบบชั่วคราวอีกเกือบ 200 ชิ้น นอกจากการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะแล้ว ที่นี่ยังมีภูมิทัศน์ที่มีเสน่ห์ด้วยทัศนียภาพของนาข้าวในชนบท ป่าเขา และหมู่บ้านเล็กๆ พร้อมกับได้เห็นวิถีชีวิตดั้งเดิมที่ดำเนินไปอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ เรียกว่า ซาโตะยามะ(satoyama)อีกด้วย ซึ่งจากการที่มีการปรับปรุงนั้นทำให้จะมีงานเฉลิมฉลองทุกๆ 3 ปี ครั้งที่ผ่านมาไม่นานจัดขึ้นในวันที่ 26 กรกฎาคม – 13 กันยายน 2015 และที่ผ่านมาล่าสุดก็เมื่อประมาณช่วงเดือนกรกฎาคมไปจนถึงกันยายนปี 2018 น่าจะมีอีกครั้งถัดไปก็ประมาณปี 2021 โน่นเลยค่ะ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก