/ ข้อมูลวางแผนเที่ยว / โหลดไว้เลย แจกฟรีแผนที่เที่ยว 10 เมืองฮิตของญี่ปุ่น พร้อมจุดสถานที่ห้ามพลาดครบทั้ง 8 ภูมิภาค

โหลดไว้เลย แจกฟรีแผนที่เที่ยว 10 เมืองฮิตของญี่ปุ่น พร้อมจุดสถานที่ห้ามพลาดครบทั้ง 8 ภูมิภาค

แจกฟรีแผนที่เที่ยว 10 เมืองฮิตของญี่ปุ่น พร้อมจุดเที่ยวห้ามพลาดทั่วญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่มีจุดท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่ทั่วประเทศ แต่ละภูมิภาคหรือจังหวัดก็มีที่เที่ยวเด่นๆแตกต่างหลากหลายกันไป เราเลยได้รวมเอาแผนที่เที่ยวทั่วญี่ปุ่นมาให้โหลดไปดูกัน เพราะหากใครยังไม่เคยไปญี่ปุ่นหรืออยากไปเที่ยวที่ใหม่ๆก็จะได้เป็นไอเดียว่าจุดไหนมีอะไรน่าเที่ยวน่าสนใจบ้าง และยังได้รวมเอาแผนที่สำคัญของ 10 เมืองยอดฮิตในญี่ปุ่นที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันมาไว้ให้อีกด้วยครับ

 

แผนที่ญี่ปุ่น

แผนที่โดยรวมของประเทศญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่นแบ่งออกเป็น 8 ภูมิภาค และมีทั้งหมด 47 จังหวัด

แผนที่ญี่ปุ่น

 

 

แผนที่รวมจุดเที่ยวห้ามพลาดทั่วญี่ปุ่น

แผนที่ญี่ปุ่นอันแรก เป็นแผนที่ที่รวมเอาจุดท่องเที่ยวยอดฮิตของญี่ปุ่นมาไว้โดยแบ่งออกตามภูมิภาคต่างๆ ซึ่งในแผนที่จะมีบอกว่าเบอร์อะไรอยู่ภูมิภาคไหนและเบอร์นั้นคือสถานที่อะไร ถ้าใครยังเลือกไม่ได้ว่าจะไปเที่ยวเมืองไหนดีก็สามารถดูที่เที่ยวฮิตในแผนที่คร่าวๆได้เลย จากนั้นค่อยตัดสินใจว่าที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น-jnto

http://www.jnto.or.th/

 

 

[โตเกียว] แผนที่รถใต้ดินโตเกียว Tokyo Subway Map

โตเกียว-เมืองหลวงของญี่ปุ่น ซึ่งในโตเกียวนั้นส่วนใหญ่จะนิยมเดินทางด้วยรถไฟ เพราะสะดวกและสามารถเข้าถึงสถานที่ต่างๆได้ง่าย ในแผนที่นี้ก็จะบอกสายรถไฟสายต่างๆ มีทั้งรถไฟบนดิน ใต้ดิน และรถราง สีอะไร จอดสถานีไหนบ้าง และก็จะมีบอกด้วยว่าสถานีไหนเชื่อมกันสถานีรถไฟอะไร ถ้าไปเที่ยวโตเกียวควรจะมีเก็บไว้เลยครับ เพราะเป็นแผนที่ที่ใช้บ่อยมาก

แผนที่รถไฟใต้ดินโตเกียว

แผนที่รถไฟใต้ดินโตเกียว

 

 

[โอซาก้า] แผนที่รถไฟฟ้าใต้ดินและรถไฟของโอซาก้า

โอซาก้าเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของญี่ปุ่น รวมทั้งเป็นเมืองฮิตยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยไม่แพ้โตเกียวเลยด้วย

แผนที่  Osaka Subway Map ในแผนที่อันนี้จะมีบอกทั้งสายรถไฟฟ้าใต้ดินและก็สายรถไฟในแผนที่เดียวเลย ใช้งานง่าย ดูง่ายมาก

แผนที่รถไฟใต้ดินและรถไฟของโอซาก้า

แผนที่รถไฟใต้ดินและรถไฟของโอซาก้า

 

 

[ฟูจิ] แผนที่รถบัสจุดเที่ยวรอบๆฟูจิ

ภูเขาไฟฟูจิ อีกหนึ่งแลนด์มาร์คดังที่ใครๆก็อยากจะมาดู ความยิ่งใหญ่และสวยงามของภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นแห่งนี้ ซึ่งหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมกันมากที่สุดก็คือบริเวณรอบๆทะเลสาบทั้ง 5 ของภูเขาไฟฟูจินั่นเอง

แผนที่ Fuji Sightseeing Bus Guide Map เส้นทางของรถบัสรอบๆฟูจิ ซึ่งมีทั้งหมด 4 สายด้วยกัน นอกจากจุดจอดรถบัสป้ายต่างๆแล้วในแผนที่ยังมีบอกจุดชมซากุระ, ใบไม้แดงและดอกพิงค์มอสอีกด้วย สังเกตุได้จากสัญลักษณ์รูปดอกไม้ที่อยู่ตามจุดต่างๆในแผนที่

แผนที่รถบัสรอบฟูจิ

แผนที่รถบัสรอบฟูจิ

 

 

[เกียวโต] แผนที่รถบัสประจำเมืองเกียวโต

สำหรับเมืองมรดกโลกอย่างเกียวโต ที่เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดมาเยือนจากความสวยงามของวัดวาอารามและศาลเจ้าที่มีอยู่มากมายกระจายตัวกันไปทั้งเมือง

ในเกียวโตนั้นจะนิยมนั่งรถบัสไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ เพราะรถจะมีให้เลือกหลายสาย ไปถึงที่เที่ยวเกือบทุกที่ในเกียวโต แต่ถ้าจะนั่งรถก็ควรโหลดแผนที่มาเก็บไว้ดูก่อนเลยครับ เพราะสายรถบัสในเกียวโตนั้นเยอะมาก และในแผนที่นี้นอกจากบอกสายรถบัสแล้วยังมีสถานที่เที่ยวฮิตๆของเกียวโตบอกเอาไว้ด้วย ซึ่งก็สามารถดูได้เลยว่าถ้าจะไปเที่ยวตรงจุดนั้นต้องนั่งรถสายอะไรและลงป้ายไหน

 

 

[ฮอกไกโด] แผนที่เที่ยวทั่วทั้งเกาะฮอกไกโด

ฮอกไกโด(Hokkaido) เกาะทางตอนเหนือสุดของญี่ปุ่นที่มีอากาศหนาวเย็นแทบจะตลอดทั้งปี ไปฮอกไกโดมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ดูได้จากแผนที่นี้เลย จะมีบอกที่เที่ยวทั่วทั้งเกาะฮอกไกโดเลยครับ

free-hokkaido-map

free-hokkaido-map

 

 

[นารา] แผนที่ท่องเที่ยวเมืองนารา

นารา(Nara)เป็นอดีตเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นที่ไม่ไกลจากเมืองโอซาก้าและเกียวโตนัก ปัจจุบันยังหลงเหลือความสวยงามของญี่ปุ่นแบบโบราณเอาไว้มากมาย รวมทั้งยังมีบรรดากวางน้อยที่เดินไปมาได้อย่างอิสระเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของเมืองนี้ด้วย

แจกฟรีแผนที่ท่องเที่ยวเมืองนารา (Nara Tourist Map) พร้อมระยะทางสำหรับเดินหรือขี่จักรยานเที่ยวได้ทั่วเมืองตามจุดท่องเที่ยวสำคัญๆ

 

 

[ชิราคาวาโกะ] แผนที่หมู่บ้านหลังคาโบราณชิราคาวาโกะ

แผนที่ภายในหมู่บ้านชิราคาวะโกะ ถ้าเราจะไปเดินเที่ยวเล่นภายในหมู่บ้านก็โหลดแผนที่มาเก็บไว้ดูได้ว่ามีอะไรอยู่ตรงไหนในหมู่บ้านบ้าง จะได้แพลนเดินเที่ยวถูก ช่วยประหยัดเวลาได้ครับ

แผนที่หมู่บ้านชิราคาวาโกะ shirakawago map

 

 

[นิกโก้] แผนที่เที่ยวนิกโก้ เมืองมรดกโลก

เมืองนิกโก้(Nikko)นั้นอยู่ไม่ไกลจากกรุงโตเกียวมากนัก มีชื่อเสียงจากวัดและศาลเจ้าที่สวยงามจนได้รับการลงทะเบียนเป็นมรดกโลก รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทั้งเทือกเขาและน้ำตก ซึ่งจะสวยงามมากๆในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี แผนที่ของนิกโก้ที่มีบอกทั้งโซนวัดดังและโซนมรดกโลกว่าอะไรอยู่ตรงไหน เป็นแผนที่โดยรวมแบบคร่าวๆ เป็นไอเดียวในการวางแผนเที่ยวว่าจะไปเที่ยวที่ไหน อะไรอยู่ใกล้กันบ้าง

แผนที่เที่ยวนิกโก้

แผนที่เที่ยวนิกโก้

 

 

[คามาคุระ] แผนที่เที่ยวอาราชิยาม่า

เมืองอาราชิยาม่า(Arashiyama)เป็นเมืองชนบทเล็กๆทางตะวันตกของใจกลางเมืองเกียวโต ห่างจากตัวเมืองเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น ในแผนที่จะบอกจุดเที่ยวเกือบทั้งหมดภายในอาราชิยาม่า ตำแหน่งของสถานีรถไฟ และยังมีบอกจุดชมซากุระอีกด้วย

แจกฟรีแผนที่เที่ยวอาราชิยาม่า

แจกฟรีแผนที่เที่ยวอาราชิยาม่า

 

 

[คามาคุระ] แผนที่เที่ยวเมืองพระใหญ่คามาคุระ

คามาคุระ(Kamakura) เป็นเมืองที่อยู่ติดกับทะเลซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียว มาเที่ยวได้ง่ายๆห่างจากโตเกียวประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น มีจุดท่องเที่ยวชื่อดังอย่างพระใหญ่ Kohtoku-in และป่าไผ่ Houkoku-ji ที่น่าไปเที่ยวอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีถนนคนเดิน Komachi Dori Street และวัดเก่าแก่อีกมากมาย

โดยในแผนที่เที่ยวเมืองคามาคุระด้านล่างนี้จะมีทั้งแผนที่ และได้แบ่งจุดท่องเที่ยวเอาไว้เป็นโซนๆ ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าต้องการที่จะไปเที่ยวในโซนไหน

แจกฟรี แผนที่เที่ยวคามาคุระ

แจกฟรี แผนที่เที่ยวคามาคุระ

 

 

 

เรื่องน่าสนใจ