แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ปราสาทฮิเมจิ – Himeji Castle

ที่เที่ยวแนะนำ
himeji-castle

Sean Pavone/shutterstock.com

ที่เที่ยวแนะนำ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO
  ปราสาทฮิเมจิเป็นหนึ่งในมรดกโลกที่สวยงามและสำคัญที่สุดในญี่ปุ่น มีทั้งสถาปัตยกรรมที่งดงามและประวัติศาสตร์ยาวนาน  

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 24 มิถุนายน 2567

 

ปราสาทฮิเมจิ(Himeji Castle, 姫路) ตั้งอยู่ที่เมืองฮิเมจิในจังหวัดเฮียวโงะ นับเป็นปราสาทดั้งเดิมที่เหลืออยู่มีทั้งหมด 12 แห่งในญี่ปุ่น ยิ่งภายหลังปราสาทฮิเมจิเพิ่งจะผ่านการรีโนเวทครั้งใหญ่มาเมื่อปี 2015 ทำให้สภาพของปราสาทตอนนี้สวยงามและสมบรูณ์มากยิ่งขึ้นไปอีก จนได้รับการยอมรับว่าเป็นปราสาทที่ยิ่งใหญ่และสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเลยทีเดียว อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก้ และเป็น 1 ใน 4 ปราสาทที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นร่วมกับปราสาทอีกสามแห่งอย่าง Matsumoto Castle, Inuyama Castle และ Hikone Castle) เห็นจากการได้รับการการันตีทั้งระดับประเทศไปจนถึงระดับสากลนี่บอกได้เลยว่าปราสาทแห่งนี้ต้องไม่มีคำว่าธรรมดาอย่างแน่นอน

ในยุคสงครามที่มีทั้งการเผาและทำลายสิ่งปลูกสร้างสำคัญๆทั่วทั้งญี่ปุ่นนั้น เชื่อหรือไม่ว่าปราสาทฮิเมจิเป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งที่รอดพ้นจากการถูกทำลายรูปแบบต่างๆมาได้ ขนาดแผ่นดินไหวปราสาทแห่งนี้ก็ยังไม่สะเทือน เนื่องจากปราสาทนี้ยังไม่เคยถูกทำลายมาก่อนทำให้ยังคงรูปแบบดั้งเดิมของตัวปราสาทเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ ยิ่งมาภายหลังมีการบูรณะปรับปรุงปราสาทยิ่งทำให้ปราสาทฮิเมจิยิ่งกลายเป็นสถานที่ที่ทั้งงดงามและทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์แบบมากถึงมากที่สุดกันเลยทีเดียว ซึ่งที่นี่ได้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ.1400 คิดดูนะว่าอยู่ยั้งยืนยงมาเนิ่นนานขนาดไหน ถ้าเป็นคนนี่จะเรียกว่าตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ก็ไม่ผิดจากนั้นเลยล่ะ

ไม่ใช่เพียงแค่ความสมบูรณ์ของสถาปัตยกรรมการสร้างแบบดั้งเดิมที่เป๊ะปังมาเป็นหลายร้อยปีเท่านั้นนะ ปราสาทฮิเมจิยังได้ชื่อว่าเป็นปราสาทที่มีอาณาบริเวณกว้างขวางไม่ใช่เล่นๆเลยล่ะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาถึงจะผ่านประตู Otemon เดินตามทางมาเรื่อยๆจะเจอกับสวนที่มีต้นซากุระมากมายทั่วทั้งบริเวณ จนกลายมาเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมของปราสาทฮิเมจิคู่กับต้นซากุระที่บอกเลยว่ารูปถ่ายออกมาสวยเว่อร์วังอลังการมากๆ ภายในยังมีอาคารน้อยใหญ่อยู่ภายในมากถึง 80 อาคารที่เชื่อมต่อกันทั้งหมด มีกำแพงและประตูกั้นแต่ละส่วน นอกจากนั้นที่สุดทางเดินจะเจอกับตู้ขายตั๋วสำหรับเข้าไปในบริเวณของปราสาทชั้นใน ภายในปราสาทจะมีบันไดแคบๆสำหรับเดินขึ้นและลง ที่ชั้นบนสุดของหอคอยปราสาทจะมีช่องสำหรับดูวิวได้รอบทิศทางแบบ 360 องศาดูกับแบบพาโนราม่ากันไปเลย ซึ่งส่วนตรงนี้เองทำให้มองเห็นอาณาบริเวณของปราสาททั้งหมดและยังสามารถมองไกลออกไปจนเห็นตัวเมืองฮิเมจิอีกต่างหาก เป็นอีกหนึ่งปราสาทสุดจะเพอร์เฟคที่แนะนำว่าควรมากปักหมุดกันให้ได้เลยล่ะ

himeji-castle

Sean Pavone/shutterstock.com

himeji-castle

Richie Chan/shutterstock.com

 

มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอยู่ใกล้ๆกันคือ สวนโคโคเอ็น, วัดเอนโยจิ และพิพิธภัณฑ์เมืองฮิเมจิ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าชมเฉพาะตัวปราสาท
ผู้ใหญ่ (18 ปี ขึ้นไป) 1000 เยน
(นักเรียนระดับประถมศึกษา, นักเรียนมัธยมต้น, นักเรียนมัธยมปลาย) 300 เยน
กลุ่ม 30 คนขึ้นไป 800 เยน
ค่าเข้าชม ปราสาท Himeji + Keikoen
ผู้ใหญ่ (18 ปี ขึ้นไป) 1040 เยน
เด็ก (นักเรียนระดับประถมศึกษา, นักเรียนมัธยมต้น, นักเรียนมัธยมปลาย) 360 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00 น. (ปลายเดือนเมษายน - สิงหาคม: 9:00 - 18:00 น. )
วันปิดทำการ:

ปิดวันที่ 29 - 30 ธันวาคม

วิธีการเดินทาง

รถไฟ: เดิน 15-20 นาที จาก Himeji Station

แผนที่ปราสาทฮิเมจิ – Himeji Castle และที่เที่ยวอื่นๆในฮิเมจิ(Himeji)

GPS: 34.839493, 134.693905 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 79-285-1146
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.dronestagr.am/himeji-castle-himeji-japan-2/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก