/ ชิโกกุ(Shikoku) / เอฮิเมะ (Ehime) / ศาลเจ้าอิซานิวะ Isaniwa Shrine 
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าอิซานิวะ Isaniwa Shrine 

ที่เที่ยวแนะนำ
Isaniwa Shrine (Matsuyama City)

Photo from https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/5/51/Isaniwa_Shrine_roumon.jpg

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 25 มกราคม 2566

 

ศาลเจ้าอิซานิวะ Isaniwa Shrine  เป็นศาลเจ้าชินโต นับเป็นสถานที่สำคัญยอดฮิตที่สุดในเมือง และมีประวัติศาสตร์อันยาวนานถึงสมัยเอโดะ เป็นสถานที่ที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเทพพระเจ้าแห่งความเจริญ อิซานิวะ โนะ คามิ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่นำพาความโชคดีและความเจริญมาสู่ผู้ที่ได้เข้าไปเยี่ยมชม ภายในศาลเจ้าจะมีห้องโถงใหญ่ จัดได้ว่าเป็นทรัพย์สินที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรม มีความงดงามของสถาปัตยกรรม และการแกะสลักที่ประณีต

บริเวณรอบ ๆ ศาลเจ้าจะเป็นที่ตั้งของอาคาร และแผนที่ตั้งสำคัญของโครงสร้างทางประวัติศาสตร์หลากหลายแห่ง มีสวนญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมให้เข้าไปชม ไม่ว่าจะเป็น สระน้ำ และโรงน้ำชา นับเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามเหมาะกับการพักผ่อน เราสามารถเพลิดเพลินสบายใจไปกับทิวทัศน์โดยรอบ นอกจากนี้ยังสามารถลองชงชาแบบดั้งเดิมได้อีกด้วย
กิจกรรมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของศาลเจ้าอิซานิวะที่จัดเป็นประจำทุกปีคือ เทศกาลศาลเจ้าอิซานิวะ ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนมกราคม เป็นการแสดงดนตรี ขบวนแห่แบบดั้งเดิม การเต้นรำ นับเทศกาลสำคัญที่สุดของประเทศญี่ปุ่น


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 6.00-18.00 น.

วิธีการเดินทาง

โดยรถบัส : จากสถานี Matsuyama ขึ้นรถบัสไปยัง "Isaniwa-jinja" ลงที่ป้าย "Isaniwa-jinja" ใช้เวลาเดินทางประมาณ 25 นาที
โดยรถไฟ : จากสถานี Matsuyama ขึ้นรถไฟที่มุ่งหน้าไปยัง "Iyo-Matsuyama" จากนั้นลงที่สถานี "Isaniwa" ศาลเจ้าตั้งอยู่ห่างจากสถานีโดยใช้เวลาเดินเท้าต่อประมาณ 5 นาที

แผนที่ศาลเจ้าอิซานิวะ Isaniwa Shrine  และที่เที่ยวอื่นๆในเอฮิเมะ (Ehime)

GPS: 33.85085175304205, 132.78898433082227
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก