/ ข้อมูลวางแผนเที่ยว / JR Kyushu Rail Pass บัตรรถไฟเที่ยวคิวชู

JR Kyushu Rail Pass บัตรรถไฟเที่ยวคิวชู

ตั๋วรถไฟ JR Kyushu Rial Pass

ตั๋วรถไฟเจอาร์คิวชู(JR Kyushu Rail Pass) เป็นของ JR Kyushu จำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเท่านั้น สามารถโดยสารรถไฟ JR บนเกาะคิวชูทั้งหมด(ยกเว้น Sanyo Shinkansen) ได้โดยไม่จำกัดครั้ง ติดต่อกัน 3 หรือ 5 วัน

แบ่งออกเป็น 2 แบบคือ
ตั๋วแบบที่ 1: JR Northern Kyushu Area
สามารถใช้ได้ทางตอนบนของคิวชู โดยครอบคลุมเมืองหลักๆดังนี้ Fukuoka, Nagasaki, Kumamoto, Beppu

ตั๋วแบบที่ 2: JR All Kyushu Area
สามารถใช้ได้ทั่วทั้งภูมิภาคของคิวชู โดยครอบคลุมเมืองหลักๆดังนี้ Fukuoka, Nagasaki, Kumamoto, Beppu, Sensai, Kagoshima, Miyazaki, Yoshimatsu

บัตร JR Kyushu Pass

 

 

การใช้งาน:
– ตั๋วทั้งสองแบบสามารถใช้ขึ้นรถไฟทั้งแบบ Local และแบบ Limited Express ได้ และใช้ขึ้นรถไฟ Sinkansen แบบ Mizuho, Sakura และ Tsubame ได้
– บัตรมีอายุ 90 วันนับจากวันที่ซื้อ
– เมื่อเดินทางถึงญี่ปุ่นให้นำบัตรไปเปลี่ยนเป็นตั๋วจริงก่อนใช้งาน
– สามารถสำรองที่นั่งได้ฟรี
– จำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเท่านั้น

 

การซื้อ:

  • ซื้อภายนอกประเทศญี่ปุ่น สามารถซื้อได้ที่ Japan Airlines, All Nippon Airways, Japan Travel Bureau และตัวแทนจำหน่ายต่างๆ จากนั้นนำมาเปลี่ยนเป็นบัตรจริงได้ที่สถานี Hakata, Kokura, Mojikō, Saga, Nagasaki, Sasebo, Beppu, Oita, Kumamoto
  • ซื้อภายในประเทศญี่ปุ่น สามารถซื้อได้ที่สถานีรถไฟ Hakata, Kokura, Mojikō, Saga, Nagasaki, Sasebo, Beppu, Oita, Kumamoto, Kagoshima-chuo, Miyazaki and Miyazaki Airport และเอเจนซี่ท่องเที่ยวในคิวชู(แต่ Northern Kyushu Pass ไม่จำหน่ายในพื้นที่ Southern Kyushu)

– เด็กอายุ 6-11 ปี จ่ายครึ่งราคา, เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ขึ้นฟรี

Northern Kyushu Area  3 วัน ¥8,500
 5 วัน ¥10,000
All Kyushu Area  3 วัน ¥15,000
 5 วัน ¥18,000

 

ข้อแนะนำ:

ตั๋วรถไฟเจอาร์คิวชู(JR Kyushu Rail Pass) เป็นตั๋วที่น่าสนใจ และคุ้มค่าในการเดินทางไปกลับฟูกุโอกะกับคาโกชิมะ ซึ่งตั๋วปกติไปกลับสูงถึง 20,000 เยน

 

ตั๋วแนะนำอื่นๆ

ตั๋วรถบัส Sun Q Pass ครอบคลุมเส้นทางคล้ายกับตั๋วรถไฟเจอาร์คิวชู แต่ใช้เดินทางกับรถบัส local และ highway เท่านั้น ซึ่งตั๋ว Sun Q Pass จำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นด้วย

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
แหล่งข้อมูล: https://www.jrkyushu.co.jp

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต