แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เจาะลึก JR Sanyo Sanin Area Pass ตั๋วรถไฟ เจอาร์ แถบซันโยซันอินถึงคิวชู 2567

JR Sanyo Sanin Area Pass

Photo from https://www.westjr.co.jp/


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 3 มกราคม 2567

 

ตั๋วรถไฟเจอาร์แถบ ซันโย ซันอิน(JR Sanyo Sanin Northern Kyushu Area Pass) เป็นพาสเดินทางแบบเหมาจ่ายที่กินพื้นที่ให้บริการเป็นอันดับสองจาก JR WEST จำหน่ายให้เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเท่านั้น สามารถโดยสารรถไฟ shinkansen และ limited express ในภูมิภาคชุโกกุ และบางส่วนของภูมิภาคคันไซได้โดยไม่จำกัด และยังยาวไปถึง เมืองฟูกุโอกะ ที่เกาะคิวชูด้วย

 

ราคา:

7 Day ผู้ใหญ่ ¥23,000
เด็ก(6-11 ปี) ¥11,500

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น พาส JR Sanyo Sanin Northern Kyushu Area Pass

 

 

 

พื้นที่ครอบคลุม:

เส้นทางรถไฟของตั๋วรถไฟเจอาร์ซันโยซันอิน

 

 

สถานที่จำหน่าย:

สามารถซื้อได้จากนอกประเทศญี่ปุ่นผ่านเอเจนซี่ท่องเที่ยว หรืออินเทอร์เน็ต แล้วนำ exchange order มาเปลี่ยนเป็นบัตรแข็งเมื่อเดินทางเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่น แต่ถ้าหากซื้อในประเทศญี่ปุ่นสามารถซื้อได้ตามสถานีรถไฟที่ตั๋วชนิดนี้ครอบคลุม ซึ่งจะมีราคาสูงกว่า 1,000 เยน จำกัดสิทธิ์ให้ 1 คนซื้อได้ 1 ใบ

 

การใช้งาน:

  1. โดยสารรถไฟ local, rapid และ limited express JR Trians ตามเส้นทางบนแผนที่ข้างต้น รวมถึงรถไฟตลอดสาย Chizukyu Express Line ระหว่างคามิโงริ(Kamigori)กับจิซุ(Chizu)ซึ่งเป็นรถไฟ non-JR ที่ใช้เดินทางไปยังต็อตโตริ(Tottori) ได้โดยไม่จำกัดครั้ง
  2. โดยสารรถไฟ Sanyo Shinkansen (รวมถึง Nozomi และ Mizuho) ระหว่างShin-OsakaกับHakata Station ในฟูกุโอกะ ได้โดยไม่จำกัดครั้ง แต่ไม่ครอบคลุมรถไฟ Tokaido Shinkansen ระหว่างเกียวโตกับโอซาก้า
  3. โดยสารเรือเฟอร์รี่ JR ไปยังเกาะมิยาจิมะ(Miyajima)ได้โดยไม่จำกัดครั้ง
  4. สามารถสำรองที่นั่งรถไฟได้ฟรี
  5. มีอายุการใช้งานติดต่อกัน 7 วัน นับแบบเที่ยงคืน-เที่ยงคืน
  6. ให้สิทธิ์ใช้ตั๋วชนิดนี้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเท่านั้น
  7. ตั๋วชนิดนี้เป็นตั๋วส่วนบุคคล ไม่สามารถโอนให้บุคคลอื่นได้ และต้องแสดงพาสปอร์ตทุกครั้งที่เดินทาง

 

ข้อแนะนำ

ตั๋วรถไฟเจอาร์แถบซันโยซันอิน(JR Sanyo Sanin Area Pass) เป็นตัวเลือกที่ดีในการใช้เดินทางในภูมิภาคชุโกกุ(Chugoku Region: Sanyo and Sanin Regions) ตัวอย่างการเดินทางที่คุ้มค่าตั๋ว การเดินทางไกลๆจาก โอซาก้าไปถึงหรือเกือบถึง ฟูกูโอกะ หรือจาก ฟูกูโอกะ ไปไกลถึงโอซาก้า โดยแวะเที่ยวระหว่างทางไปด้วย เช่น เมือง Hiroshima, Himeji, Miyajima, Kyto Wakayama หรือ Kobe เป็นต้น

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น พาส JR Sanyo Sanin Northern Kyushu Area Pass