แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านคิอิคาซึอูระ Kii-Katsuura

Photo by m-louis .® from flickr.com/photos/m-louis/1086812076/ [CC by-sa 2.0]


ย่านคิอิคาซึอูระ(Kii-Katsuura)อีกหนึ่งเมืองตากอากาศออนเซ็นที่มีชื่อเสียงด่งดังในแถบคันไซ (Kansai) ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของคาบสมุทรคิอิ(Kii Peninsula)ภายในจังหวัดวาคายาม่า(Wakayama)  ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่บ่อน้ำพุร้อนออนเซ็นเท่านั้นนะคะ เพราะยังมีชื่อเสียงด้านอุตสาหกรรมการประมงมากๆอีกด้วย ดังนั้นบอกเลยว่าอาหารทะเลของร้านอาหารแถบนี้ต้องสดเวอร์แน่นอน แล้วก็ตามธรรมดาของเมืองออนเซ็นยอดนิยมที่จะต้องมีที่พักให้เลือกกันหลายแบบหลายสไตล์ ส่วนมากมักจะตั้ง บริเวณรอบๆชายฝั่งทะเลก็จะเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ มีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า โรงอาบน้ำ คาราโอเกะ บาร์ และอื่นๆอีกมากมาย โรงแรมที่มีโรงอาบน้ำที่ขึ้นชื่อ ได้แก่ Urashima Hotel มีโรงอาบน้ำ Bokido Bath ที่กว้างขวางที่อยู่ในถ้ำของชายฝั่ง และ Nakanoshima Hotel ที่ตั้งอยู่บนเกาะส่วนตัว มีโรงอาบน้ำกลางแจ้งที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของชายฝั่งทะเล โรงแรมทั้งสองแห่งเดินทางเข้าถึงได้โดยทางเรือ และเปิดบริการโรงอาบน้ำให้กับผู้ที่ไม่ได้เข้าพักด้วย

นอกจากโรงอาบน้ำที่น่ามาลองซักครั้งแล้วนั้น ที่นี่ยังมีตลาดปลาทูน่า ซึ่งนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการประมงของย่านนี้เลยล่ะค่ะ ปลาของที่นี่เรียกว่าสดอย่างแรงเพราะจะมีชาวประมงในพื้นที่จับมาขายกันสดๆ ในช่วงเช้าตรู่ ยังมีการโชว์จับปลาทูน่าอีกด้วย หลังจากนั้นจะมีการประมูลขายปลา คล้ายกับตลาดปลาซึกิจิ(Tsukiji Fish Market) ในโตเกียว(Tokyo)อีกด้วย อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่หาดูยากมากๆนั่นก็คือ พิพิภัณฑ์ปลาวาฬ(Taiji Whale Museum) ที่ตั้งใกล้กับย่านไทจิ(Taiji Town) เรียกได้ว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าแกหมุดแบบสุดๆ เพราะย่านคิอิคาซึอูระยังเป็นที่รู้จักกันดีในวัฒนธรรมการล่าปลาวาฬนั่นเองล่ะค่ะ โดยภายในพิพิภัณฑ์นั้นจะมีรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับปลาวาฬและการล่าจากในอดีตจนมาถึงปัจจุบัน รวมไปถึงวิธีการล่า และไฮไลท์คือแสดงวิธีปฎิบัติ เนื้อปลาวาฬมีวางขายอยู่ในร้านขายของที่ระลึกของพิพิธภัณฑ์ และร้านอาหารต่างๆ

รายละเอียดแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจของย่านคิอิคาซึอูระ

  • โรงอาบน้ำของ Urashima Hotel

การใช้บริการ

ค่าใช้จ่าย: 1,000 เยน (สามารถเข้าอาบน้ำในโรงอาบน้ำอื่นๆในโรงแรมได้ด้วย)

เวลาเปิด-ปิด: 9:00-19:00 (เข้าก่อน 18:00)

ช่วงปิดทำการ: 10:00-13:00(ทำความสะอาด)

 

  • โรงอาบน้ำของ Nakanoshima Hotel

การใช้บริการ

ค่าใช้จ่าย: 1,000 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 14:00-20:00

ช่วงปิดทำการ: บางวันซึ่งไม่แน่นอน

 

  • พิพิธภัณฑ์ปลาวาฬ(Taiji Whale Museum)

การเข้าชม

ค่าใช้จ่าย: 1,300 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:00

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

 

 


วิธีการเดินทาง

โดยสารรถไฟ JR Kisei Line มาลงที่สถานี Kii-Katsuura สามารถเดินจากท่าเรือเพียงไม่กี่ก้าว

ย่านไทจิ(Taiji Town) และพิพิธภัณฑ์ปลาวาฬ โดยสารรถบัสจากสถานี Taiji Station ไปประมาณ 10 นาที บัสออกทุกๆ 1 ชั่วโมง

แผนที่ย่านคิอิคาซึอูระ Kii-Katsuura และที่เที่ยวอื่นๆในคุมาโนะ(Kumano)

GPS: 33.625503, 135.951086
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก