แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าคูชิดะ Kushida Shrine

  ช่วงกลางเดือนกรกฎาคมศาลเจ้าคูชิดะเป็นศูนย์กลางของงานเทศกาลฮากาตะ กิออน(Hakata Gion Festival) ซึ่งเป็นงานใหญ่ที่สุดของเมืองฟูกุโอกะ  

ศาลเจ้าคูชิดะ(Kushida-jinja)นับเป็นศาลเจ้าที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังของความโบราณ เรียกได้ว่าถือเป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองฟูกุโอกะเลยนะคะ คิดดูขนาดวิหารหลังแรกของศาลเจ้านั้นมีอายุปาเข้าไปมากกว่า 1,200 ปี แถมทั้งตัวศาลเจ้าและรอบๆบริเวณก็ยังมีการออกแบบและตกแต่งที่ความสวยงามตามสถาปัตยกรรมแบบชินโตดั้งเดิมแท้ๆ เพราะที่นี่นั้นถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ประมาณปี ค.ศ.757 โดยองค์จักรพรรดิโคเคน(Koken) ให้เป็นศาลเจ้าของเทพโอคุชิดะ ซามะ ที่ในศาสนาชินโตเชื่อกันมากๆว่าทั้งคุ้มครองให้สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์และประสบความสำเร็จในชีวิต จึงไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นคนมาขอพรให้มีอายุยืนยาว สุขภาพแข็งแรงและประสบความสำเร็จในธุรกิจอยู่ตลอดทั้งปี ยิ่งช่วงงานเทศกาลฮากาตะ กิออน(Hakata Gion Festivalที่จะจัดในราวๆกลางเดือนกรกฎาคมจะเห็นได้ว่าคนแน่นมากๆ เพราะเป็นงานใหญ่ที่สุดของเมืองฟูกุโอกะเลยเชียวล่ะค่ะ บอกได้เลยว่าถ้ามาช่วงเทศกาลนี้จะเป็นอะไรที่ดีงามมาก เนื่องจากจะได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมที่สืบทอดต่อๆกันมาของคนญี่ปุ่นแล้ว ยังจะได้อินไปกับบรรยากาศที่คึกคักสุดๆจากการที่ศาลเจ้าคูชิดะเป็นศูนย์กลางของงานเทศกาลนี้อีกด้วยค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 4:00 - 22:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินจากสถานีรถไฟกิออน(Gion)ประมาณ 5 นาที หรือจากสถานีรถไฟนาราสุ-คาวาบาตะ(Nakasu-kawabata) ประมาณ 10 นาที

แผนที่ศาลเจ้าคูชิดะ Kushida Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka city)

GPS: 33.592981, 130.410806 เบอร์โทรศัพท์: +81 92-291-2951
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก