แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ทริปปั่นจักรยานในเมืองเกียวโตใต้ Kyoto South course


ทริปปั่นจักรยานในเมืองเกียวโตใต้(Kyoto South course) สายเส้นทางทางแถบทิศใต้ของเมืองเกียวโต เรียกได้ว่าเป็นอีกแถบหนึ่งที่มีแหล่งท่องเที่ยวเยอะไม่แพ้ที่ไหนๆเลยนะคะ แถมยังมีหลากหลายแนวให้ได้แวะตามชอบอีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นวัด ย่านช็อปปิ้ง แม้จะทั้งจุดชมวิวก็ยังผ่านทั้งนั้น ที่สำคัญการใช้เวลาปั่นเรียกได้ว่าสั้นสุดเมื่อเทียบกับทิศอื่นๆ เนื่องจากรวมๆแล้วเราจะใช้เวลาปั่นทางทิศใต้ประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งการเช่าจักรยานก็หามายากค่ะ เพราะ J-Cycle Bicycle Shop บริษัทเช่าจักรยานชื่อดังเค้าหาง่ายๆแถวๆสถานีรถไฟเกียวโต อีกทั้งยังมีอุปกรณ์เสริมเพียบ จะมาแบบเป็นครอบครัวมีเด็กก็ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป ที่สำคัญใครกลัวหลงทางหายห่วงได้เลยค่ะ เนื่องจากเค้าจะมีเนวิเกเตอร์ให้เช่ากันด้วย สามารถปั่นตามเส้นทางด้านล่างได้เลยนะคะ รับรองว่าง่ายอย่างกับปอกกล้วยเข้าปาก

เริ่มต้นที่ร้านเช่าจักรยาน J-cycle ใช้เวลาปั่น 10 นาที ไปยังวัดฮิกาชิ ฮอนกังจิ
จากวัดฮิกาชิ ฮอนกังจิ ใช้เวลาปั่น 5 นาที ไปยังวัดนิชิ ฮอนกังจิ
จากวัดนิชิ ฮอนกังจิ ใช้เวลาปั่น 5 นาที ไปยังวัดโทจิ
จากวัดโทจิ ใช้เวลาปั่น 5 นาที ไปยังเกียวโตทาวเวอร์
จากเกียวโตทาวเวอร์ใช้เวลาปั่น 10 นาที ไปยังวัดซังจูซังเกนโด
จากวัดซังจูซังเกนโด ใช้เวลาปั่น 10 นาที ไปยังย่านวัดคิโยมิซุเดระ
จากย่านวัดคิโยมิซุเดระ ใช้เวลาปั่น 10 นาที ไปยังย่านกิออน
จากย่านกิออนใช้เวลาปั่น 10 นาที กลับไปยังร้านเช่าจักรยาน J-cycle

โดยปั่นตามเส้นทาง “สายสีฟ้า” ในแผนที่ดังต่อไปนี้

cycling map

การเช่าจักรยาน

การเดินทาง(ร้านเช่าจักรยาน): จาก Kyoto Station โดยสารรถไฟใต้ดิน Karasuma Line ไปลงที่ Shijo Station(exit no.5) เดินต่ออีก 4 นาที
ค่าใช้จ่าย: 800-1,700 เยน/วัน
อุปกรณ์เพิ่มเติม
ที่นั่งสำหรับเด็ก(หน้า/หลัง): 300 เยน
หมวกกันน็อคสำหรับเด็ก: 200 เยน
เนวิเกเตอร์(ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น): 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-18:30 (หากต้องการเช่าข้ามคืน กรุณาติดต่อสอบถาม)
วันปิดทำการ:
ทุกวันพุธ

 

จุดท่องเที่ยวที่คุณจะได้แวะชม ได้แก่

1.วัดฮิกาชิ ฮอนกังจิ(Higashi Honganji)

วัดที่อยู่คู่กับวัดวัดนิชิ ฮอนกังจิ โดยทั้งสถาปัตยกรรมและบริบทรอบๆนี่มีความเหมือนกันอย่างมาก จนขึ้นชื่อว่าเป็นวัดพี่วัดน้องกัน แถมยังเป็นวัดที่ได้รับความนิยมมากๆสไหรับนักท่องเที่ยวด้วยนะคะ เพราะทั้งงดงามและยิ่งใหญ่อลังการ

2.วัดนิชิ ฮอนกังจิ(Nishi Honganji)

วัดนิชิ ฮอนกังจินับเป็นหนึ่งในสองวัดใหญ่ในใจกลางเกียวโต โดยมีวัดนิชิ-ฮอนกันจิ (Nishi Honganji) และ วัดฮิกะชิ ฮอนกันจิ (Higashi Honganji) ขนาดใหญ่ตั้งอยู่คู่กัน เปรียบเหมือนเป็นสองวัดพี่น้อง วัดฮอนกันจินั้นเป็นศูนย์กลางของพุทธศาสนานิกายโจะโดะ (Jodo) หนึ่งในนิกายที่มีคนนับถือมากที่สุดในญี่ปุ่น มาจุดเดียวเที่ยวได้ทั้งสองวัดใหญ่อะไรจะคุ้มขนาดนี้

3.วัดโทจิ(Toji Temple)

วัดโทจิเรียกได้ว่าเป็นวัดที่ดังเป็นอันดับต้นๆของเมืองแห่งวัฒนธรรมอย่างเกียวโตเลยนะคะ โดยตัววัดเองนั้นได้รับการบันทึกเข้าเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก (UNESCO world heritage sites) จุดที่เรียกแขกและเป็นไฮไลท์สำคัญต้องยกให้เจดีย์ 5 ชั้นขนาดใหญ่  มีความสูงถึง 57 เมตร เป็นเจดีย์ที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นและเป็นสัญลักษณ์ของวัดแห่งนี้ด้วยนะคะ ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากหลายที่ในเมืองเกียวโต ชั้นล่างสุดของเจดีย์เปิดให้เข้าชมได้ จริงๆหาไม่ยากค่ะเพราะมองแต่ไกลนี่ก็เห็นเจดีย์ 5 ชั้นโดดเด่นเป็นสง่าแล้ว

4.เกียวโตทาวเวอร์(Kyoto Tower)

เกียวโตทาวเวอร์ถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวเมืองที่สวยที่สุดแห่งเมืองเกียวโต โดยมีความสูง 131 เมตร และนับเป็นสถาปัตยกรรมที่สูงที่สุดของเกียวโตเชียวล่ะค่ะ ที่นี่ได้สร้างเสร็จในปี ค.ศ.1964 จุดชมวิวอยู่ที่ความสูง 100 เมตร สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา แบบว่าถ้าอยากมาแวะชมวิวสวยๆของเมืองมาที่นี่รับรองว่าอย่างฟิน

5.วัดซังจูซังเกนโด(Sanjusangendo Temple)

วัดซังจูซังเกนโด หรือที่รู้จุกกันในชื่อ “วัดเจ้าแม่กวนอิม 1000 มือ” ซึ่งภายในวัดนั้นมีเจ้าแม่กวนอิมอยู่มากถึง 1001 องค์ จนทำให้วัดเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง ไม่เพียงแค่เราจะได้เห็นรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมจำนวนมากที่เรียงรายในวัดเท่านั้นนะคะ เพราะที่นี่ยังจะมีอาคารไม้เก่าโบราณมีความยาวถึงยาวถึง 120 เมตร เป็นอาคารไม้ที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย

6.ย่านวัดคิโยมิซุเดระ(Kiyomizudera Area)

วัดคิโยมิซุเดระ ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นใน ค.ศ.780 รวมๆแล้วอายุของวัดก็เก่าแก่เป็นพันกว่าปีได้แล้วล่ะค่ะ  จากการที่มีน้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจากน้ำตกโอโตวะ (Otowa Waterfall) ไหลผ่านทำให้เป็นที่มาของชื่อ “วัดน้ำใส” นอกจากนี้ยูเนสโกได้บันทึกให้วัดแห่งนี้ขึ้นเป็นมรดกโลก (UNESCO world heritage sites) ด้วยนะคะ อีกทั้งแถบๆวัดแห่งนี้ยังมีสถานที่น่าสนใจอีกมากมายให้ได้แวะชมกัน

7.ย่านกิออน(Gion Area)

ย่านกิออน ถือเป็นย่านราตรีสุดปังยามค่ำคืน หากก็เป็นย่านแห่งวัฒนธรรมในช่วงกลางวัน เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทูอินวันจะมาช่วงไหนก็เริ่ดทั้งนั้น มาที่นี่ยอกจากอาคารบ้านเรือนรอบๆจะมีเสน่ห์ความเป็นเมืองเก่าแล้วนะคะ เรายังได้เห็นเหล่าเกอิชาแต่งตัวเต็มยศเดินไปมาให้ได้เห็ฯกันจะๆอีกต่างหาก โดยย่านนี้อยู่ใกล้ๆกับศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka Shrine) และแม่น้ำคาโมะ (Kamo River) ถนนเส้นหลักจะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านดื่มชาและร้านอาหารมากมาย ซึ่งแต่ละร้านก็จะการแสดงโชว์จากเกอิโกะ (geiko) และ ไมโกะ (maiko) ซึ่งสวยงามและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก