แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ปราสาทมัตสึเอะ Matsue Castle

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ปราสาทมัตสึเอะ (Matsue Castle, 松江城) หรือที่มีอีกชื่อที่รู้จุกกันอย่าง”ปราสาทดำ”  ตั้งอยู่ที่ตัวเมืองมัตสึเอะ(Matsue city) นั้น นับเป็น 1 ใน 12 ปราสาทหลังดั้งเดิมของญี่ปุ่น  และติดอันดับ 100 สุดยอดปราสาททั่วประเทศญี่ปุ่นอีกด้วยล่ะค่ะ หลายๆคนก็อาจจะคาดเดากันไปหลายอย่างว่าทำไมถึงมีอีกชื่อว่าปราสาทดำ ซึ่งก็มาจากการที่โทนสีของปราสาทที่ดูโทนดาร์กๆมืดๆนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นความมืดที่คลาสสิกที่สวยสะท้านใจ โดยปราสาทได้ถูกสร้างขึ้นเสร็จประมาณปี ค.ศ.1611 สร้างโดยขุนนางในท้องถิ่น โฮริโอะ โยชิฮารุ(Horio Yoshiharu) ตัวปราสาทมัตสึเอะมีทั้งหมด 6 ชั้น พอมาประมาณปี ค.ศ.1638 1638 ที่ดินศักดินาและปราสาทได้ถูกกำหนดให้เป็นของตระกูลมัตสึไดระ(Matsudaira clan) ญาติของโทคุกาวะ(Tokugawa)

ไม่ได้มีเฉพาะแค่ตัวปราสาทนะคะ เพราะยังคงมีหอคอยปราสาทรอดพ้นมาจากสงคราม อัคคีภัย แผ่นดินไหว และเหตุการณ์ต่างๆในช่วงยุคศักดินาตั้งแต่ ปี ค.ศ.1868 ที่อยู่คู่มากับปราสาท โดยหอคอยปราสาทได้ถูกปรับปรุงใหม่ในปี 1950 มีการรวบรวมเงินทุนที่จะสร้างประตูโอเตะม่อน(Otemon Gate) ซึ่งจะทำให้ผังเมืองของปราสาทสวยงามขึ้นมากเดิมมากๆ นอกจากที่จะเที่ยวชมทั้งปราสาทและหอคอยแล้ว บริเวณนอกคูเมืองปราสาททางทิศเหนือเป็นที่ตั้งของ บ้านพักของแล็ฟคาดิโอ เฮิร์น(Lafcadio Hearn’s Residence)  และหมู่บ้านซามูไร(Matsue Former Samurai District) ที่สามารถเข้าชมได้อีกต่างหาก และถ้าเดินอย่างเดียวมันยังไม่หนำใจที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมการท่องเที่ยวด้วยการล่องเรือไปตามคูน้ำรอบปราสาทชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามจากบนเรือ ให้นักท่องเที่ยวเที่ยวทั้งหลายได้เต็มอิ่มกับบรรยากาศรอบๆได้แบบเต็มอิ่มอีกด้วย


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 560 เยน (สำหรับชมปราสาท มีส่วนลดสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 50%)
1,160 เยน (รวมค่าเข้าชม บ้านซามูไร บ้านพักHearn และพิพิธภัณฑ์Hearn)
920 เยน (รวมค่าเข้าชมอีก 2 แห่ง เลือกได้ตามรายการข้างต้น)
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-18:30 (เดือนตุลาคม - มีนาคม ปิดเวลา 17:00)
เข้าชมก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินเท้าจากสถานีรถไฟ JR Matsue Station ใช้เวลา 30 นาที

หรือเดินเท้าจาก Ichibata Dentetsu's Matsue-Shinjiko-Onsen Station

ตัวปราสาทจะต่อเชื่อมทั้งสองสถานีด้วยรถบัส Lake Line

แผนที่ปราสาทมัตสึเอะ Matsue Castle และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองมัตสึเอะ(Matsue city)

GPS: 35.475352, 133.050678 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 852-21-4030
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก