แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขาอินาซะ สุดยอดจุดชมวิวยามค่ำของญี่ปุ่น Mount Inasa

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ
  จุดชมวิวของที่นี่ติด 1 ใน 3 จุดชมวิวกลางคืนที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียวนะ แนะนำให้ขึ้นไปชมตั้งแต่ช่วงเย็นฟ้าจะได้ยังไม่มืดมากนัก ได้เห็นบรรยากาศหลายๆแบบ และอาจจะโชคดีเห็นพระอาทิตย์ตกดินด้วย  

ภูเขาอินาซะ (Inasayama) ตั้งอยู่ใกล้กับตัวเมืองนางาซากิ การจะเดินทางมาก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยล่ะค่ะ ยิ่งคนที่อาจไม่ไม่ใช่แนวสมบุกสมบันที่จะปีนเขานี่ก็เบาใจได้เลย เนื่องจากการขึ้นไปยอดสูงสุดนี่สามารถทำได้ง่ายๆด้วยกระเช้าไฟฟ้าหรือรถบัสบอกเลยว่าชิวเว่อร์ โดยภูเขาแห่งนี้มีความสูงอยู่ที่ 333 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นชมวิวที่สูงสุดของเมือง จึงทำให้เป็นจุดที่สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองนางาซากิได้ดีงามที่สุดแล้ว ยิ่งกลางคืนนี่บอกเลยว่าดังมากๆ เพราะถึงขนาดติด 1 ใน 3 จุดชมวิวกลางคืนที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว ซึ่งชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า ยาเคอิ (Yakeio) โดยจะมีอีก 2 แห่งนั่นคือ ภูเขาฮาโกดาเตะ Hakodate และภูเขาร็อคโกะ Rokkoด้านบนนั้นบอกเลยว่าสะดวกสบายเพราะมีเสาส่งสัญญาณมากมายรวมทั้งร้านอาหารอีกด้วย


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

โดยกระเช้า
การเดินทางโดยกระเช้าใช้เวลาประมาณ 5 นาที แบบเที่ยวเดียว 720 เยน แบบไปกลับ 1230 เยน เปิดทำการเวลา 9:00-22:00 ออกทุกๆ 15-20 นาที การเดินทางมาที่ขึ้นกระเช้า สามารถมาโดยรถบัส หรือมาที่รถรางสถานี ทาคาระมาชิ(Takaramachi tram station) แล้วเดินประมาณ 5 นาที กระเช้าจะปิดให้บริการช่วงกลางเดือนธันวาคม

โดยรถบัส
รถบัสขึ้นยอดเข้าให้บริการเฉพาะกลางเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนธันวาคมเท่านั้น ใช้เวลาเดินทางจากตีนเขาประมาณ 15 นาทีก็ถึงยอดเขา ราคา 150 เยนต่อเที่ยว โดยรถบัสจะออกเดินทางทุกๆ 30-60 นาที

แผนที่ภูเขาอินาซะ สุดยอดจุดชมวิวยามค่ำของญี่ปุ่น Mount Inasa และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองนางาซากิ(Nagasaki city)

GPS: 32.752581, 129.849756 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 95-861-7742
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก