/ คิวชู(Kyushu) / นางาซากิ(Nagasaki) / ตัวเมืองนางาซากิ(Nagasaki city) / ภูเขาอินาซะ สุดยอดจุดชมวิวยามค่ำของญี่ปุ่น Mount Inasa

ภูเขาอินาซะ สุดยอดจุดชมวิวยามค่ำของญี่ปุ่น Mount Inasa

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ
  จุดชมวิวของที่นี่ติด 1 ใน 3 จุดชมวิวกลางคืนที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียวนะ แนะนำให้ขึ้นไปชมตั้งแต่ช่วงเย็นฟ้าจะได้ยังไม่มืดมากนัก ได้เห็นบรรยากาศหลายๆแบบ และอาจจะโชคดีเห็นพระอาทิตย์ตกดินด้วย  

ภูเขาอินาซะ (Inasayama) เป็นภูเขาสูง 333 เมตรที่อยู่ใกล้กับตัวเมืองนางาซากิ ที่จุดชมวิวสูงสุดของภูเขาจะสามารถเห็นวิวที่สวยงามของเมือง และยิ่งวิวตอนกลางคืนจะติด 1 ใน 3 จุดชมวิวกลางคืน(ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า ยาเคอิ Yakei0)ที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นด้วย (อีก 2 แห่งคือภูเขาฮาโกดาเตะ Hakodate และภูเขาร็อคโกะ Rokko) ที่ยอดสูงสุดของภูเขาสามารถขึ้นไปได้โดยกระเช้าไฟฟ้า หรือรถบัส โดยจะมีเสาส่งสัญญาณมากมายรวมทั้งร้านอาหารด้วย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

โดยกระเช้า
การเดินทางโดยกระเช้าใช้เวลาประมาณ 5 นาที แบบเที่ยวเดียว 720 เยน แบบไปกลับ 1230 เยน เปิดทำการเวลา 9:00-22:00 ออกทุกๆ 15-20 นาที การเดินทางมาที่ขึ้นกระเช้า สามารถมาโดยรถบัส หรือมาที่รถรางสถานี ทาคาระมาชิ(Takaramachi tram station) แล้วเดินประมาณ 5 นาที กระเช้าจะปิดให้บริการช่วงกลางเดือนธันวาคม

โดยรถบัส
รถบัสขึ้นยอดเข้าให้บริการเฉพาะกลางเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนธันวาคมเท่านั้น ใช้เวลาเดินทางจากตีนเขาประมาณ 15 นาทีก็ถึงยอดเขา ราคา 150 เยนต่อเที่ยว โดยรถบัสจะออกเดินทางทุกๆ 30-60 นาที

แผนที่ภูเขาอินาซะ สุดยอดจุดชมวิวยามค่ำของญี่ปุ่น Mount Inasa และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองนางาซากิ(Nagasaki city)

GPS: 32.752581, 129.849756 เบอร์โทรศัพท์: +81 95-861-7742
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก