/ คันไซ(Kansai) / เฮียวโงะ(Hyogo) / โกเบ(Kobe) / รอบๆโกเบ(around Kobe) / ภูเขารอคโคะ Mount Rokko

ภูเขารอคโคะ Mount Rokko

ภูเขารอคโคะ(Mount Rokko) มีความสูง 931 เมตรจากระดับน้ำทะเล เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในบรรดาเทือกเขารอคโคะ โดยมีฉากหลังเป็นป่าสีเขียวพร้อมกับเมืองโกเบ เป็นทัศนียภาพอันสวยงามของภูมิภาคฮันชิน(Hanshin;Kobe and Osaka) สามารถชมความงดงามของช่วงพระทิตย์ตกดิน

วิวจากภูเขารอคโคะ

วิวจากภูเขารอคโคะ

บนภูเขายังมีสถานที่ท่องเที่ยวเล็กๆ ได้แก่ สวนพฤกษศาสตร์ พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี ทุ่งหญ้าที่มีดอกไม้กับฝูงแกะ สนามกอล์ฟแห่งแรกของญี่ปุ่น และระเบียงชมสวนบนภูเขารอคโคะ นอกจากนั้นยังมีดาดฟ้าชมวิว และร้านอาหารสองสามร้านอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถบัสเวียน เพื่อเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆเพื่อความสะดวกสบาย

ดาดฟ้าชมวิวบนภูเขารอคโคะ

ดาดฟ้าชมวิวบนภูเขารอคโคะ

วิธีการเดินทาง

จากโกเบกลาง

จาก Sannomiya Station โดยสาร Hankyu Kobe Line ลงที่ Rokko Station(ใช้เวลา 7 นาที ค่าใช้จ่าย 190 เยน) จากนั้นโดยสารรถบัสหมายเลข 16 (ค่าใช้จ่าย 210 เยน)ไปยังสถานีกระเช้า
หรือสามารถขึ้นรถบัสหมายเลข 16 ได้ที่ JR Rokkomichi Station(15 นาที) หรือ Hanshin Mikage Station(25 นาที) ค่ารถบัส 210 เยน

จากนั้นนั่งกระเช้าขึ้นไปยังภูเขา ใช้เวลา 10 นาที ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 590 เยน ไปกลับ 1,000 เยนจากบ่อน้ำพุร้อนอะริมะ(Arima Onsen)

โดยนั่งกระเช้า Rokko Arima ไปยังยอดเขา ใช้เวลา 12 นาที ค่าใช้จ่ายไปกลับ 1,820 เยน เที่ยวเดียว 1,010 เยน

แผนที่ภูเขารอคโคะ Mount Rokko และที่เที่ยวอื่นๆในรอบๆโกเบ(around Kobe)

GPS: 34.777909, 135.263642
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก