แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขาโยเท Mount Yotei

Mount Yotei

Photo from https://www.flickr.com/photos/c_dubs/16154826144


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 8 พฤศจิกายน 2565

 

ภูเขาโยเท(Mount Yotei) หรือที่หลายๆคนรู้จักกันในชื่อ “ฟูจิแห่งฮอกไกโด” ตั้งอยู่ในเมืองนิเซโกะของจังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido) ฉายาที่ได้มาก็น่าจะเกิดจากการมีรูปทรงกรวยที่สมบูรณ์แบบเดียวกับภูเขาไฟฟูจิ แต่สูงน้อยกว่า จึงมีชื่อเล่นว่า “ฟูจิน้อย”นั่นเองค่ะ โดยภูเขาแห่งนี้นับว่าเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากๆของเมืองเลยก็ว่าได้ แต่บอกเลยว่าถ้าที่ภูเขาโยเทแล้วคิดว่าเมืองนิเซโกะจะมีดีแค่นี้ก็ผิดเลยค่ะ เพราะอีกอย่างทึ้นชื่อมากๆก็คือการเป็นเมืองแหล่งสกีรีสอร์ท โดยสถานที่เล่นสกีจะอยู่รอบๆภูเขา Niseko Annupuri หรือ Niseko United นอกตัวเมือง สามารถแบ่งเป็น 4 โซน ได้แก่ Annupuri, Niseko Village, Grand Hirafu และ Hanazono ซึ่งบอกเลยว่าดีงามทั้งนั้น

เฉพาะโซน Grand Hirafu เท่านั้นที่เมือง Hirafu อยู่ใกล้สถานที่เล่นสกี โดยมีศูนย์ต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ด้วย นอกจากนี้เมือง Hirafu ยังตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างภูเขา Niseko Annupuri และ Yotei ทำให้สามารถมองเห็นภูเขาทั้งสองในวันที่ฟ้าโปร่งในฤดูร้อนได้อย่างชัดเจน แต่ถ้าอยากหาที่พักดีๆซักแห่งเพื่อซึมซับทิวทัศน์งามแนะนำว่าควรมาลองพักที่สกีรีสอร์ทรุซุสึ(Rusutsu Ski Resort)ดูซักครั้งนะคะ เพราะนองจากวิวจะดีแล้วยังเดินทางจากตัวเมืองนิเซโกะหรือจะไปยังภูเขาโยเทก็ง่ายดายพอๆกันค่ะ

 

ภูเขาโยเท

photos by Boccaccio1 from flickr.com/photos/boccaccio1/388924783(cc by 2.0 )

 


วิธีการเดินทาง

จากซัปโปโร นั่งรถไฟ JR สาย Rapid Airport ไปลงที่สถานี JR Otaru แล้วต่อรถไฟสาย Hakodate ไปลงที่สถานี JR Kutchan ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง จากนั้นต้องนั่งรถบัส Niseko United Shuttle Bus ต่อเพื่อไปยังแหล่งเล่นสกีทั้ง 4 โซน (โดยสารรถบัสฟรีสำหรับผู้ที่ซื้อตั๋วเล่นสกี Niseko All Mountain Pass)

แผนที่ภูเขาโยเท Mount Yotei และที่เที่ยวอื่นๆในนิเซโกะ(Niseko)

GPS: 42.826765, 140.806620 เบอร์โทรศัพท์: +81 136-22-1121
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก