แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สกีรีสอร์ทรุซุสึ Rusutsu Ski Resort


สกีรีสอร์ทรุซุสึ(Rusutsu Ski Resort) ถือเป็นสกีรีสอร์ทที่ดีและมีขนาดใหญ่มากที่สุดแห่งหนึ่งของฮอกไกโด บอกเลยว่าช่วงฤดูหนาวนี่หลายๆคนที่อยากจะมาเล่นสกีมันส์ๆจะต้องมีชื่อสกีรีสอร์ทรุซุสึอยู่ในใจระดับต้นๆเลยทีเดียวเชียวค่ะ โดยมีโรงแรมขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางรีสอร์ทเปิดให้บริการ ประกอบด้วยตึกรุซุสึทาวเวอร์(Rusutsu Tower) ตึกทางเหนือและทางใต้ ไฮแลนด์ลอดจ์ และกระท่อมหลายแห่ง ด้วยความที่รีสอร์ทแห่งนี้วิวดีงามเวอร์มีล้านให้เต็มล้านเลยนะคะ เพราะทั้งใกล้กับทะเลสาบโทยะ(Lake Toya) อีกด้านหนึ่งเป็นภูเขาโยเท(Mount Yotei) ที่นิเซโกะ(Niseko)อีกด้วย แถมยังมีพื้นที่เล่นสกีกันแบบจุใจที่มีขนาดใหญ่ครอบคลุมภูเขา 3 ลูกเต็มๆ เส้นทางการเล่นก็มีหลากสไตล์จะมือใหม่มือเก๋าเอาอยู่หมด ไม่เพียงแค่จะมีกิจกรรมสุดฮิตอย่างสกีให้ได้เล่นเท่านั้นนะคะ เพราะถ้าคุณไม่ถนัดแนวนี้แล้วล่ะก็ยังสามารถหากิจกรรมที่เหมาะหรือหาอะไรชิลๆทำได้ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านค้า สระว่ายน้ำ ห้องอาบน้ำพุร้อนออนเซ็น ผับและบาร์(the Cricket Pub sports bar) อีกทั้งไม่ได้เที่ยวได้เฉพาะฤดูหนาวเท่านั้นนะเออ เพราะฤดูร้อนนี่ก็น่ามาไม่ใช่เล่นๆ เนื่องจากสามารถมาตีกอล์ฟแบบยกแก๊งหรือจะมาเล่นเครื่องเล่นสุดมันส์ได้ที่สวนสนุกที่มีเครื่องเล่นต่างๆมากกว่า  60 ชิ้น ที่เด็ดเลยต้องยกให้รถไฟเหาะตีลังกา 8 รางอันนี้ของจริงสนุกแบบไม่แพ้สวนสนุกใหญ่เชียวล่ะค่ะ

รายละเอียดค่าเช่าอุปกรณ์เล่นสกี

สกี 4,900 เยน

บอร์ด 4,900 เยน

เสื้อผ้า 3,400 เยน

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เหมาทั้งวัน 9:00-21:00 5,300 เยน
4 ชั่วโมง 4,000 เยน
6 ชั่วโมง 4,500 เยน
กลางคืน 16:00-21:00 2,200 เยน
กลางคืนช่วงเดือนมีนาคม ปิด 20:00 2,000 เยน

วิธีการเดินทาง

จาก  Sapporo
มีบริการรถบัสฟรีสำหรับผู้เข้าพักในรีสอร์ท เดินทางจากออฟฟิสซัปโปโรรุซุสึรีสอร์ท(Rusutsu Resort Sapporo Office)ที่ตั้งอยู่ใกล้กับ Sapporo Station ตรงไปยังรีสอร์ท ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน-ต้นเดือนเมษายน โดยรถบัสจะออกในตอนเช้า และกลับเข้าซัปโปโรตอนเย็น ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน
ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม-ต้นเดือนเมษายน มีบริการรถบัส Donan Bus และ Hokkaido Access Network (Donan Bus จะเดินทางไปยังทะเลสาบโทย่า Hokkaido Access Network จะเดินทางไปยัง Niseko) ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 2,000 เยน ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า โดยรถบัสจะออกจากสถานีรถไฟ JR Sapporo Station และโรงแรมชั้นนำหลายแห่งในเมือง หากเป็นฤดูอื่นๆ รถบัสต่างๆก็จะหยุดให้บริการ

จากสนามบิน New Chitose Airport
มีบริษัทรถบัสให้บริการหลายบริษัท เช่น Chuo Bus, Niseko Bus และ Hokkaido Access Network ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 2,000 เยน ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า เพคเก็จเดินทางจะรวมค่านั่งกระเช้าเพื่อเล่นสกีด้วย เปิดให้บริการในช่วงเดือนธันวาคม-ต้นเมษายน

จาก Niseko
รถบัสจะให้บริการในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น คือ รถบัส Donan Bus มีเพียง 2 เที่ยวต่อวัน ใช้เวลา 60-90 นาที ค่าใช้จ่าย 1,000-1,200 เยน ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า (รถบัสดังกล่าวจะวิ่งมาจากสนามบิน New Chitose Airpor)

จากทะเลสาบโทยะ(Lake Toya)
โดยสารรถบัส Donan Bus ไปลงที่สถานี Rusutsu ใช้เวลา 45 นาที ค่าใช้จ่าย 1,150 เยน รถบัสออกทุกๆ 2 ชั่วโมง บริการตลอดทั้งปี ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า

แผนที่สกีรีสอร์ทรุซุสึ Rusutsu Ski Resort และที่เที่ยวอื่นๆในฮอกไกโด(Hokkaido)

GPS: 42.751180, 140.901710 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 136-46-3848
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก