/ ชิโกกุ(Shikoku) / เอฮิเมะ (Ehime) / มัตสึยาม่า(Matsuyama) / ภูเขาอิชิซุจิ MT. ishizuchi
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขาอิชิซุจิ MT. ishizuchi

ที่เที่ยวแนะนำ
MT. ishizuchi

Photo from https://www.maxpixel.net/Sunlight-Sunrise-Mountain-Morning-Summit-Peak-Sun-5679252

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 25 มกราคม 2566

 

ภูเขาอิชิซุจิ MT. ishizuchi เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเกาะชิโกกุของญี่ปุ่นในจังหวัดเอฮิเมะ จัดว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นตะวันตก มีความสูงถึง 1,982 เมตร (6,503 ฟุต) ภูเขาอิชิซึขึ้นชื่อว่ามีหน้าผาสูงชันและมีลักษณะภูมิประเทศที่ขรุขระ นับเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักปีนเขา

ช่วงเวลาที่เหมาะสมและดีที่สุดในการปีนภูเขาอิชิสึจิ คือช่วงฤดูร้อนในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมเพราะเป็นช่วงที่อากาศอบอุ่น ทำให้เส้นทางของภูเขาค่อนข้างแห้งและปลอดภัย อย่างไรก็ตาม นักปีนเขาควรเตรียมพร้อมและรับมือกับสภาพอากาศที่อาจเปลี่ยนแปลงกะทันหันด้วย เนื่องจากภูเขามักปกคลุมไปด้วยหมอกและเมฆอยู่ตลอดเวลา

ภูเขาอิชิซึจิยังขึ้นชื่อเสียงเรื่องใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงาม ที่นี่ใบไม้บนภูเขาจะเปลี่ยนเป็นสีแดงสดและสีส้มในช่วงเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน นักปีนเขาหลายคนจึงเลือกที่จะปีนเขาในช่วงเวลานี้เพื่อชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสี


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

โดยรถบัส : จะมีรถประจำทางท้องถิ่นที่วิ่งจากมัตสึยามะ ไปยังเมืองคาวาโนเอะ ซึ่งเราสามารถขึ้นรถประจำทางไปยังจุดเริ่มต้นบนภูเขาได้
โดยรถไฟ : สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดคือสถานี JR Kawanoe เราสามารถขึ้นรถไฟท้องถิ่นไปยังต้นทางขึ้นเขาเช่นกัน

แผนที่ภูเขาอิชิซุจิ MT. ishizuchi และที่เที่ยวอื่นๆในมัตสึยาม่า(Matsuyama)

GPS: 33.7695331509996, 133.11352315317416
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก