/ คันไซ(Kansai) / โอซาก้า(Osaka) / ปราสาทโอซาก้า – Osaka Castle

ปราสาทโอซาก้า – Osaka Castle

ที่เที่ยวแนะนำ

photos by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Osaka_Castle_01bs3200.jpg(cc by 3.0)

ที่เที่ยวแนะนำ
  ใครมีเวลาน้อยให้ลงที่สถานีรถไฟ Morinomiya เพราะจะใกล้ทางเข้าหอคอยปราสาทโอซาก้าที่สุด ส่วนถ้าใครแรงน้อยให้ใช้ลิฟท์ของหอคอยขึ้นไปชั้นบนสุดก่อนแล้วค่อยๆเดินลงบันไดเอาก็จะง่ายกว่าเยอะ  

ปราสาทโอซาก้า(Osaka Castle) เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองโอซาก้า เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวหลักที่ใครมาเที่ยวโอซาก้าก็ต้องเดินทางมาที่นี่ด้วย หอคอยปราสาทจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 8 ชั้น ตัวปราสาทถูกล้อมรอบด้วยกำแพงหินคอนกรีต, คูน้ำ และสวนนิชิโนมารุ (Nishinomaru Garden) ซึ่งอยู่ทางป้อมตะวักตก มีต้นซากุระกว่า 600 ต้น ในช่วงเดือนเมษายนจึงเป็นแหล่งชมซากุระที่โด่งดังเพราะฉากด้านหลังของสวนแห่งนี้จะมองเห็นภาพปราสาทโอซาก้าที่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง

ปราสาทโอซาก้า(Osaka Castle) ถูกสร้างขึ้นในปี 1583 แทนที่วัดอิชิยาม่า ฮอนกันจิ (Ishiyama Honganji Temple) ซึ่งได้ถูกทำลายโดยโอดะ โนบุนากะ (Oda Nobunaga) ประมาณ 30 ปีก่อนที่จะสร้างปราสาทโอซาก้า ท่านโทโยมิ ฮิเดโยชิ ผู้สร้างปราสาทตั้งใจที่จะให้ปราสาทแห่งนี้เป็นศูนย์กลางใหม่ของญี่ปุ่นภายใต้การปกครองของท่าน ภายหลังการสร้างเสร็จก็ได้กลายเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นในขณะนั้น แต่หลังจากที่ท่านฮิเดโยชิเสียชีวิตลงไม่กี่ปี ปราสาทได้ถูกโจมตีและทำลายโดยทหารของโทคุกาว่า และได้มีการสร้างปราสาทขึ้นมาใหม่อีกครั้งในปี 1620 แต่ต่อมาหอคอยของปราสาทก็ได้ถูกฟ้าผ่าและไฟไหม้ในปี 1665 ภายหลังก็ได้มีการซ่อมแซมทั้งภายในและภายนอก จนกระทั่งปัจจุบันได้มีการสร้างลิฟท์เพื่อให้สามารถขึ้นไปชมปราสาทและพิพิธภัณฑ์ด้านบนได้ง่ายขึ้น

ทิปเล็กน้อยเกี่ยวกับการเดินทางไปที่ตัวปราสาทโอซาก้า เนื่องจากบริเวณปราสาทนั้นกินพื้นที่กว้างขวางมาก ดูได้จากในแผนที่ ถ้าต้องการไปถึงตัวปราสาทแบบเร็วและใกล้ที่สุดจะเป็นการลงที่สถานี Morinomiya ได้ทั้ง รถไฟ JR และ รถไฟใต้ดิน แต่ถ้าใครมีเวลาหน่อยจะแนะนำให้เดินเล่นรอบปราสาทด้วย เพราะบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายมากๆ ยิ่งถ้าเป็นช่วงซากุระบานสวนรอบปราสาทโอซาก้าเป็นอะไรที่ห้ามพลาดอย่างยิ่ง

แถมท้ายให้กับแผนที่บริเวณรอบๆปราสาทโอซาก้า

คลิกเพื่อขยายดู แผนที่ปราสาทโอซาก้า

คลิกเพื่อขยายดู แผนที่ปราสาทโอซาก้า

 

 

บรรยากาศสะพานข้ามไปสวนฝั่งปราสาทโอซาก้า

บรรยากาศสะพานข้ามไปสวนฝั่งปราสาทโอซาก้า

ปราสาทโอซาก้ากับสะพาน

ปราสาทโอซาก้ากับสะพาน

สวนข้างปราสาทโอซาก้า

สวนข้างปราสาทโอซาก้า

ลานหน้าปราสาทโอซาก้า

ลานหน้าปราสาทโอซาก้า

หินขนาดใหญ่ที่นำมาสร้างเป็นกำแพงปราสาทโอซาก้า

หินขนาดใหญ่ที่นำมาสร้างเป็นกำแพงปราสาทโอซาก้า

สวนซากุระข้างปราสาทโอซาก้า

สวนซากุระข้างปราสาทโอซาก้า

8 สถานที่ท่องเที่ยวต้องไปในโอซาก้า

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 600 เยน เด็กนักเรียนต่ำกว่าชั้นมัธยมต้น ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00 น.

* เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: 28 ธันวาคม - 1 มกราคม

วิธีการเดินทาง

สามารถเลือกลงได้หลายสถานี แล้วเดินเล่นต่อจนถึงตัวปราสาท จะใช้เวลาเดินประมาณ 10-20 นาที สถานีที่ใกล้ที่สุดจะเป็นสถานี Morinomiya ได้ทั้งรถไฟใต้ดินและ JR หรือ

รถไฟใต้ดิน: เดิน 10 นาที จาก Tanimachi 4-chrome Station [Tanimachi Subway Line, Chuo Subway Line]

รถไฟ: เดิน 10-15 นาที จาก Osakajokoen Station [JR Loop Line]

แผนที่ปราสาทโอซาก้า – Osaka Castle และที่เที่ยวอื่นๆในโอซาก้า(Osaka)

GPS: 34.687800, 135.526287 เบอร์โทรศัพท์: +81 6-6941-3044
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก