/ คันไซ(Kansai) / โอซาก้า(Osaka) / ปราสาทโอซาก้า – Osaka Castle

ปราสาทโอซาก้า – Osaka Castle

ที่เที่ยวแนะนำ

photos by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Osaka_Castle_01bs3200.jpg(cc by 3.0)

ที่เที่ยวแนะนำ
  ใครมีเวลาน้อยให้ลงที่สถานีรถไฟ Morinomiya เพราะจะใกล้ทางเข้าหอคอยปราสาทโอซาก้าที่สุด ส่วนถ้าใครแรงน้อยให้ใช้ลิฟท์ของหอคอยขึ้นไปชั้นบนสุดก่อนแล้วค่อยๆเดินลงบันไดเอาก็จะง่ายกว่าเยอะ  

ปราสาทโอซาก้า(Osaka Castle) แลนด์มาร์กอันหนึ่งของเมืองโอซาก้าที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาเยือนไม่อย่างนั้นเหมือนมาไม่ถึงเลยล่ะค่ะ นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเมื่อมาเยือนยังเมืองโอซาก้าที่มีชื่อเสียงไม่ใช่เฉพาะระดังขังหวัด แต่มีชื่อเสียงระดับประเทศเชียวนะคะ ด้วยความยิ่งใหญ่อลังการของตัวปราสาทที่มีถึง 8 ชั้น ห้อมล้อมด้วยกำแพงหิน คูน้ำ ไปจนถึงสวนนิชิโนมารุ (Nishinomaru Garden)ที่ครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่ มองแล้วดูตัดกับความเป็นเมืองทันสมัยที่อยู่รายล้อมจากตึกอาคารทันสมัย ทำให้ความรู้สึกเหมือนเป็นปราสาทโบราณที่หลุดเข้ามาในยุคปัจจุบันอย่างไงอย่างนั้น โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลินี่คนเยอะมากๆ เนื่องจากตัวสวนที่มีต้นซากุระมากกว่า 600 ต้นเวลาผลิบานพร้อมๆกันนี่นับว่าเป็นการเพิ่มระดับความงดงามขับให้ตัวปราสาททวีความงามที่แฝงความอ่อนหวานที่งามไม่เหมือนใคร

แต่เดิมเนี่ยพื้นที่ที่สร้างปราสาทเคยเป็นที่ตั้งของวัดอิชิยาม่า ฮอนกันจิ (Ishiyama Honganji Temple)นะคะ แต่หลังจากที่ถูกโอดะ โนบุนากะ (Oda Nobunaga)ทำลายลง หลังจากนั้นประมาณ 30 ปีในปี ค.ศ.1583 ก็ได้มีการสร้างปราสาทโอซาก้าขึ้นทดแทน ผู้ที่สร้างอย่างท่านโทโยมิ ฮิเดะโยชินั้นมีเจตนาให้เป็นดังศูนย์กลางแห้งใหญ่ของญี่ปุ่น จนกลายเป็นปราสาทที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นในขณะนั้นเลยนะคะ แต่หลังจากที่ท่านโทโยมิ ฮิเดะโยชิเสียชีวิตลงไม่นาน ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นจากการโดนโจมตีจากโทคุกาว่า แม้จะมีการปรับปรุงสร้างใหม่ในปีค.ศ. 1620 อีกครั้ง ก็ยังจะเกิดฟ้าผ่าทำให้ปราสาทได้รับความเสียหายอย่างหนักในส่วนของหอคอย แต่ด้วยความตั้งใจจะอนุรักษ์สิ่งปลูกสร้างอันทรงคุณค่าจึงได้มีการบบูรณะมาเรื่อยๆ จนถึงในปัจจุบันที่มีการสร้างลิฟต์เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชม

หากต้องการจะมาที่ปราสาทก็สามารถมาได้ง่ายที่สุดด้วยวิธีการนั่งรถไฟใต้ดินหรือ JR มาลงสถานี Morinomiya เดินเท้าอีกเพียงไม่นานก็ถึงแล้วค่ะ แนะนำให้มาช่วงเช้าๆนะคะเพราะคนยังไม่เยอะมากนัก จะได้เดินเที่ยวได้นานๆไม่ต้องเบียดเสียดหรือหามุมถ่ายรูปสวยๆยาก แถมจะได้เดินทอดน่องเพลินๆบริเวณสวนรอบๆปราสาทได้ยาวๆไม่ต้องเร่งรีบใดๆ

แถมท้ายให้กับแผนที่บริเวณรอบๆปราสาทโอซาก้า

คลิกเพื่อขยายดู แผนที่ปราสาทโอซาก้า

คลิกเพื่อขยายดู แผนที่ปราสาทโอซาก้า

 

 

บรรยากาศสะพานข้ามไปสวนฝั่งปราสาทโอซาก้า

บรรยากาศสะพานข้ามไปสวนฝั่งปราสาทโอซาก้า

ปราสาทโอซาก้ากับสะพาน

ปราสาทโอซาก้ากับสะพาน

สวนข้างปราสาทโอซาก้า

สวนข้างปราสาทโอซาก้า

ลานหน้าปราสาทโอซาก้า

ลานหน้าปราสาทโอซาก้า

หินขนาดใหญ่ที่นำมาสร้างเป็นกำแพงปราสาทโอซาก้า

หินขนาดใหญ่ที่นำมาสร้างเป็นกำแพงปราสาทโอซาก้า

สวนซากุระข้างปราสาทโอซาก้า

สวนซากุระข้างปราสาทโอซาก้า

8 สถานที่ท่องเที่ยวต้องไปในโอซาก้า

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 600 เยน เด็กนักเรียนต่ำกว่าชั้นมัธยมต้น ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00 น.

* เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: 28 ธันวาคม - 1 มกราคม

วิธีการเดินทาง

สามารถเลือกลงได้หลายสถานี แล้วเดินเล่นต่อจนถึงตัวปราสาท จะใช้เวลาเดินประมาณ 10-20 นาที สถานีที่ใกล้ที่สุดจะเป็นสถานี Morinomiya ได้ทั้งรถไฟใต้ดินและ JR หรือ

รถไฟใต้ดิน: เดิน 10 นาที จาก Tanimachi 4-chrome Station [Tanimachi Subway Line, Chuo Subway Line]

รถไฟ: เดิน 10-15 นาที จาก Osakajokoen Station [JR Loop Line]

แผนที่ปราสาทโอซาก้า – Osaka Castle และที่เที่ยวอื่นๆในโอซาก้า(Osaka)

GPS: 34.687800, 135.526287 เบอร์โทรศัพท์: +81 6-6941-3044
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก