ค้นหาคูปองและบทความ

Close
สมัครสมาชิก

หุบเขาโชเซนเคียว Shosenkyo Gorge

กรุณาเข้าสู่ระบบ

หุบเขาโชเซนเคียว Shosenkyo Gorge

หุบเขาโชเซนเคียว(Shosenkyo Gorge/Mitake Shoenkyo) ตั้งอยู่นอกใจกลางเมืองโคฟุ(Kofu) เป็นหนึ่งในหุบเขาที่สวยงามที่สุดของประเทศญี่ปุ่น หุบเขาแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติจิจิบุ ทามะ คาอิ(Chichibu Tama Kai National Park) ที่ครอบคลุมพื้นที่ป่า ภูเขา หุบเขา และเมืองชนบทของจังหวัดยามานาชิ(Yamanashi), ไซตามะ(Saitama), นากาโน่(Nagano) และโตเกียว(Tokyo)รวมกว่า 1,250 ตารากิโลเมตร

เส้นทางเดินป่ามีระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร เลียบแม่น้ำอาราคาว่า(Arakawa River)จากสะพานนางาโตโระ(Nagatoro Bridge) ไปยังน้ำตกเซนงาตากิ(Sengataki Waterfall) ระหว่างทางจะได้พบกับทัศนียภาพอันงดงามของภูเขา แม่น้ำ หุบเขาแคบๆ หินรูปทรงแปลกประหลาดที่มีการตั้งชื่อตามลักษณะที่คล้ายสัตว์ต่างๆ

เส้นทางเดินป่า แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ส่วนล่างของเส้นทางเดินป่า(ประมาณ 3 กิโลเมตร) เริ่มต้นจากป้ายรถเมล์ Shosenkyo-guchi bus stop(ใกล้สะพานนางาโตโระ) ไปยังป้ายรถเมล์ Greenline Shosenkyo bus stop ซึ่งมีบริการรถบัสระหว่างสถานี(แบบทางเดียว) ยกเว้น วันหยุดสุดสัปดาห์ในเดือนพฤษภาคม-พฤศจิกายน(จะต้องเดินเท้า หรือนั่งรถม้าเท่านั้น)
ส่วนบนของเส้นทางเดินป่า(ประมาณ 1 กิโลเมตร) เริ่มจากป้ายรถเมล์ Greenline Shosenkyo bus stop ไปยังด้านบนสุดของน้ำตกเซนงาตากิ(Sengataki waterfall) น้ำตกที่น่าตื่นตาตื่นใจสูงถึง 30 เมตร

เหนือน้ำตกขึ้นไปเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านเล็กๆ ที่ประกอบด้วย ร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึก ร้านอาหาร และป้ายรถเมล์สถานีปลายทาง Shosenkyo Taki Ue bus stop ซึ่งเชื่อมต่อกับกระเช้าโชเซนเคียว(Shosenkyo Ropeway) โดยระหว่างทางกระเช้าก็จะได้พบวิวทิวทัศน์อันงดงามของเทือกเขาแอลป์ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น หากวันไหนที่ท้องฟ้าโปร่งก็จะมองได้ไกลถึงภูเขาไฟฟูจิเลยทีเดียว

Tips: หุบเขาโชเซนเคียวจะสวยงามมากและควรค่าแก่การไปเยี่ยมชมมากที่สุด คือ ฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งใบไม้จะเปลี่ยนสีทุกหย่อมหญ้าประมาณปลายเดือนตุลาคม-กลางเดือนพฤศจิกายน

กดบันทึกคูปองและบทความไว้เพื่อทำให้การเดินทางไปญี่ปุ่นของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น!

ถ้ากดบันทึกคูปองหรือบทความที่ชอบเอาไว้ ก็จะสามารถค้นหาได้อย่างง่ายดายจาก "My Page" ในระหว่างการเดินทาง ลองใช้กันดูนะ!

สมัครสมาชิก

ロンタ

บันทึกแล้ว!