ค้นหาคูปองและบทความ

Close
สมัครสมาชิก

พิพิธภัณฑ์ศิลปะคูโบตะ Kubota Art Museum

กรุณาเข้าสู่ระบบ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะคูโบตะ Kubota Art Museum

พิพิธภัณฑ์ศิลปะคูโบตะอิตจิคุ(Kubota Itchiku Art Museum) จัดแสดงผลงานศิลปะของ Kubota Itchiku(1917-2003) ศิลปินผู้ฟื้นฟูศิลปะการย้อมสีผ้าไหมสึจิกาฮานะ(Tsujigahana silk dyeing) ที่นำมาใช้ในการตกแต่งชุดกิโมโนในช่วงสมัยมูโระมาจิ(Muromachi Period 1333-1573) โดยเขาได้รับแรงบันดาลใจมากจากงานนิทรรศการผ้าสึจิกาฮานะในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียว ตั้งแต่นั้นมาจึงทุ่มเทเรียนรู้และสร้างสรรค์เทคนิคการย้อมผ้าตั้งแต่อายุ 20 ต้นๆ

ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงกิโมโนที่สร้างสรรค์ โดยมีรูปภาพธรรมชาติ จักรวาล และฤดูกาลต่างๆ รวมถึงผลงานชิ้นโบแดงที่ยังไม่เสร็จ ชื่อว่า “Symphony of Light” เป็นกิโมโน 30 ชุดที่เรียงต่อกันเป็นรูปภูเขาไฟฟูจิ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะคูโบตะ

photos by TANAKA Juuyoh (田中十洋) from flickr.com/photos/tanaka_juuyoh/2519211497( cc by 2.0)

อาคารพิพิธภัณฑ์ และสวนหย่อมก็น่าสนใจไม้แพ้กัน โดยอาคารสร้างขึ้นจากปะการังโอกินาว่า และหินปูน และแกลลอรี่หลักสร้างเป็นกรอบไม้ขนาดใหญ่ ส่วนด้านนอกมีน้ำตกและเวทีกลางแจ้ง ตั้งอยู่ใกล้ๆอาคารแผนกต้อนรับที่ใช้สำหรับการแสดงพิเศษตามโอกาส

สวนหย่อมบริเวณกว้าง ออกแบบโดย Kuboa Itchiku ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ตั้งแต่ประตูทางเข้าลึกเข้าไปในป่าและเนินเขาที่อยู่หลังอาคารพิพิธภัณฑ์ เหมาะแก่การเดินเล่น และเพลิดเพลินไปกับการชมผลงานศิลปะต่างๆที่มาจากเอเชียและแอฟริกา

พิพิธภัณฑ์ศิลปะคูโบตะ

photos by TANAKA Juuyoh (田中十洋) from flickr.com/photos/tanaka_juuyoh/2525206139( cc by 2.0)

กดบันทึกคูปองและบทความไว้เพื่อทำให้การเดินทางไปญี่ปุ่นของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น!

ถ้ากดบันทึกคูปองหรือบทความที่ชอบเอาไว้ ก็จะสามารถค้นหาได้อย่างง่ายดายจาก "My Page" ในระหว่างการเดินทาง ลองใช้กันดูนะ!

สมัครสมาชิก

ロンタ

บันทึกแล้ว!