ค้นหาคูปองและบทความ

Close
สมัครสมาชิก

พิพิธภัณฑ์ซอสถั่วเหลืองมารุคิน Marukin Soy Sauce Museum

กรุณาเข้าสู่ระบบ

เกาะโชโดชิมะมีประวัติศาสตร์ 400 ปีในการเป็นแหล่งผลิตซอสถั่วเหลือง ปัจจุบันมีโรงงานผลิตประมาณ 12 แห่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองระหว่างท่าเรือ Kusakabe Port และท่าเรือ Sakate Port

มารุคิน(Marukin) เป็นหนึ่งในบริษัทผลิตซอสถั่วเหลืองชั้นนำของเกาะ และยังมีพิพิธภัณฑ์ซอสถั่วเหลืองมารุคิน(Marukin Soy Sauce Museum) ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงโรงงานซอสถั่วเหลืองแบบดั้งเดิม อธิบายขั้นตอนการผลิต รวมถึงถังไม้และเครื่องมือเครื่องใช้ที่จำเป็น ซึ่งมีคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ และยังมีร้านค้าจำหน่ายซอสถั่วเหลืองหลากหลายชนิดอีกด้วย

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องคือ สึคุดานิ(Tsukudani) การถนอมอาหารทะเล เนื้อ หรืออาหารอื่นๆมาหมักด้วยซอสถั่วเหลืองหวาน ใช้รับประทานกับข้าวสวย ใกล้ๆพิพิธภัณฑ์มีร้านค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชนิดนี้อยู่ 2 ร้าน คือ ร้าน Kyohotei Tsukudani นักท่องเที่ยวสามารถเข้าสำรวจภายในโรงงานได้โดยต้องนัดล่วงหน้า ใช้เวลาชมประมาณ 20 นาที และร้าน Ittokuan Tsukudani (ไม่มีทัวร์เข้าชมโรงงาน) จำหน่ายซอฟครีมโมโรมิ(moromi soft cream) ที่ทำจากถั่วเหลืองบดที่ผลิตได้ระหว่างการหมักซอสถั่วเหลือง

Kyohotei Tsukudani

ค่าใช้จ่าย: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:00 (ต้องนัดหมายล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์)
วันปิดทำการ: วันธรรมดา, วันหยุดราชการ, วันที่ 27-30 ธันวาคม

Ittokuan Tsukudani

ค่าใช้จ่าย: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: วันหยุดปีใหม่

ซอฟครีมจากร้าน Ittokuan Tsukudani

ซอฟครีมจากร้าน Ittokuan Tsukudani

กดบันทึกคูปองและบทความไว้เพื่อทำให้การเดินทางไปญี่ปุ่นของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น!

ถ้ากดบันทึกคูปองหรือบทความที่ชอบเอาไว้ ก็จะสามารถค้นหาได้อย่างง่ายดายจาก "My Page" ในระหว่างการเดินทาง ลองใช้กันดูนะ!

สมัครสมาชิก

ロンタ

บันทึกแล้ว!