รีวิว Sapporo Moerenuma Park

Moerenuma Park ที่ซัปโปโรเป็นสวนที่ไม่เหมือนสวนทั่วไปเลย ทั้งพื้นที่กว้างใหญ่มากกว่า 180 เฮกตาร์ และยังถูกออกแบบโดยศิลปินดัง Isamu Noguchi ให้ทั้งสวนกลายเป็นเหมือนงานประติมากรรมขนาดยักษ์ เดินเข้าไปแล้วรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในโลกศิลป์กลางแจ้งจริง ๆ
สิ่งที่สะดุดตาเป็นพิเศษคือ Glass Pyramid หรือที่เรียกว่า “Hidamari” โครงสร้างกระจกสวยแปลกตา ภายในมีทั้งคาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึก และชั้นดาดฟ้าให้ขึ้นไปชมวิว นอกจากนี้ยังมี Mt. Moere ภูเขาเทียมสูงประมาณ 62 เมตร เดินขึ้นไม่นานก็ได้เห็นวิวสวนและเมืองซัปโปโรแบบ 360 องศา ไฮไลต์อีกอย่างคือ Tetra Mound ประติมากรรมสแตนเลสทรงสามเหลี่ยมสูงใหญ่ที่ดูเท่มาก ๆ โดยเฉพาะเวลาที่แสงตกกระทบ


ถ้ามาช่วงฤดูร้อนจะได้เห็น Sea Fountain น้ำพุพุ่งสูงอลังการถึง 25 เมตร และถ้าเป็นฤดูใบไม้ผลิที่ Forest of Cherry Trees จะบานสะพรั่งกว่า 3,000 ต้น กลายเป็นอุโมงค์ซากุระที่โรแมนติกสุด ๆ ส่วนฤดูใบไม้ร่วงก็ได้ภาพสวนที่เต็มไปด้วยใบไม้แดงส้มทั้งผืน และถ้ามาฤดูหนาว สวนก็จะเปลี่ยนเป็นลานหิมะขาวโพลนที่เล่นสกีและเลื่อนหิมะได้สนุก


สิ่งที่ทำให้น่าประทับใจคือที่นี่ไม่เก็บค่าเข้า และยังมีจักรยานให้เช่าในช่วงฤดูที่ไม่มีหิมะ ทำให้การเดินทางชมสวนกว้างใหญ่สะดวกขึ้นมาก ใครที่ชอบถ่ายรูป บอกเลยว่าเดินไปตรงไหนก็ได้ภาพสวย ๆ กลับมาเต็มกล้อง
โดยรวมแล้ว Moerenuma Park เป็นสถานที่ที่ผสมผสานศิลปะกับธรรมชาติได้ลงตัว เหมาะทั้งสำหรับคนที่อยากมาพักผ่อนเงียบ ๆ และคนที่อยากได้มุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ใครมาเที่ยวซัปโปโร ถ้ามีเวลาแนะนำให้เผื่อไว้ครึ่งวันสำหรับที่นี่ จะไม่ผิดหวังแน่นอน
🚍 วิธีการเดินทางไป Sapporo Moerenuma Park
- รถไฟ + รถบัส
- นั่งรถไฟใต้ดินสาย Toho Line ไปลงที่ สถานี Kanjo-Dori-Higashi (環状通東駅)
- จากนั้นต่อรถบัสของ Chuo Bus สาย 69, 79 หรือ 61
- ลงที่ป้าย Moerenuma Koen Higashiguchi (East Gate) หรือ Moerenuma Koen Nishi-guchi (West Gate)
- เดินต่อประมาณ 10 นาที ก็ถึงทางเข้าสวน
- ขับรถเอง
ขับจากใจกลางซัปโปโรประมาณ 30–40 นาที มีที่จอดรถฟรี (จุได้กว่า 1,500 คัน) - จักรยาน
สำหรับสายปั่น สามารถปั่นจักรยานมาจากในเมืองได้ ระยะทางราว ๆ 12 กม. แต่จะเหมาะสำหรับคนที่ฟิตร่างกายมาพอสมควร เพราะระยะค่อนข้างไกล