Talon Logo

งานเทศกาล ชมดอกซากุระของโรงกษาปณ์โอซาก้า 2017

งานเทศกาล ชมดอกซากุระของโรงกษาปณ์โอซาก้า 2017

โรงกษาปณ์ของญี่ปุ่นจะมีสาขาใหญ่อยู่ที่เมืองโอซาก้า ซึ่งในทุกๆปีของเดือนเมษายนจะมีการจัดงาน Sakurano Torinuke ที่เป็นงานชมอุโมงค์ดอกซากุระทั้งในตอนกลางวัน และกลางคืน แต่จะเปิดให้ชมเพียง 7 วันในหนึ่งปีเท่านั้น และยังมีช่วงเวลาจัดงานไม่ตรงกันในแต่ละปีด้วย

ตารางการจัดงานเทศกาลชมซากุระของปี 2017 นี้ จะจัดขึ้นระหว่างวันอังคารที่ 11 เมษายน ถึง วันจันทร์ที่ 17 เมษายน 2017 ซึ่งตรงกับช่วงวันหยุดสงกรานต์ของเราพอดี โดยวันธรรมดาจะเปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้าจนถึง 3 ทุ่ม ส่วนวันหยุดจะเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า ทางเข้าบริเวณสวนจะอยู่ที่ประตูทางทิศใต้ เดินเป็นทางเดียวไปออกที่ประตูทางทิศเหนือ สามารถเข้าชมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

งานนี้จึงมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมามากมายในแต่ละวัน โดยเส้นทางการเดินชมซากุระบานนั้น ก็เป็นทางเดินบริเวณสวนภายในโรงกษาปณ์ที่เต็มไปด้วยต้นซากุระที่บานสะพรั่งเต็มที่ ต้นซากุระที่มีมากกว่า 360 ต้น พันธ์ดอกซากุระมากมายหลากหลายพันธ์ มีทั้งสีชมพู สีเขียว และสีขาว สวยงาม โดยเฉพาะเมื่อยามดอกไม้กระทบกับแสงไฟจากโคมไฟที่จะเปิดในยามค่ำคืน

วันที่จัดงาน - วันอังคารที่ 11 เมษายน ถึง วันจันทร์ที่ 17 เมษายน 2017

ช่วงเวลาจัดงาน - วันธรรมดา 10:00-21:00 / วันหยุด 09:00-21:00

สถานที่ - โรงกษาปณ์ของญี่ปุ่นสาขาโอซาก้า(Japan Mint Osaka)

วิธีการเดินทาง

โรงกษาปณ์ญี่ปุ่นที่โอซาก้าจะตั้งอยู่ริมแม่น้ำตรงกลางระหว่างสถานีรถไฟถึง 4 สถานี คือ

- Sakuranomiya หรือ Kyobashi station สาย Osaka Loop Line

- Osaka Temmangu station สาย JR Tozai Line

- Temmabashi station สาย Keihan Railway หรือ Subway Tanimachi Line

- Miamimorimachi station สาย Subway Tanimachi Line หรือ Subway Sakaisuji Line

ข้อมูลเพิ่มเติมของ โรงกษาปณ์ของญี่ปุ่นสาขาโอซาก้า(Japan Mint Osaka)