Talon Logo

ทริป คารุอิซาวะ 2 วัน 1 คืน เมืองตากอากาศใกล้โตเกียวที่เที่ยวได้ทุกสไตล์

คารุอิซาวะ

Index

ถ้าใครกำลังมองหาทริปสั้น ๆ จากโตเกียวที่ได้ทั้งธรรมชาติ อากาศดี และช้อปปิ้งแบบจุใจ “ คารุอิซาวะ ” คือจุดหมายที่เหมาะมาก เดินทางง่ายด้วยชินคันเซ็นเพียงประมาณ 1 ชั่วโมง

ทริปนี้เที่ยวครบใน 2 วัน 1 คืน เริ่มด้วยชมความสวยงามของน้ำตก Shiraito Waterfall ก่อนเยือนโบสถ์หิน เดินเล่น Harunire Terrace และปิดท้ายวันด้วยแช่ออนเซ็น วันที่ 2 เน้นช้อปเต็มที่ เดินเล่น Old Karuizawa Ginza Street ก่อนช้อปส่งท้ายที่ Karuizawa Outlet ถ้าใครพร้อมแล้วก็ไปดูอย่างละเอียดกันเลย


วันที่ 1 : เยือนน้ำตกม่านขาว & โบสถ์หินดีไซน์เท่

8:00 - 8:40

กินมื้อเช้าที่ร้าน Honoriya

9:00 - 10:10

เดินทางไปสถานี Karuizawa Station

11:00 - 12:20

ชมสายน้ำน้ำตกชิราอิโตะ (Shiraito Waterfall)

13:00 - 14:00

กินมื้อกลางวันที่ร้าน Atelier de Fromage Pizzeria

14:35 - 15:20

เยือนโบสถ์หิน รำลึกอุจิมุระ คันโซ (Stone Church)

15:40 - 16:40

เดินเล่นช้อปปิ้งที่ Harunire Terrace

16:50 - 17:50

พักแช่ออนเซ็นชื่อดังที่ Tonbo-no-yu

18:45 - 20:00

กินมื้อเย็นที่ Japanese Restaurant Karamatsu

20:10

เช็กอินโรงแรม Karuizawa Prince Hotel West

วันที่ 2 : วันแห่งการช้อป

9:00 - 9:40

กินมื้อเช้าที่โรงแรม Karuizawa Prince Hotel West

10:20 - 12:20

เดินเที่ยวช้อปปิ้งที่ Old Karuizawa Ginza Street

12:30 - 13:50

กินมื้อกลางวันที่ร้าน Suju Masayuki

14:20 - 16:00

ช้อปส่งท้ายก่อนกลับที่ Karuizawa Outlet

16:40 - 17:55

เดินทางกลับโตเกียว

19:00

ช้อปปิ้งที่ MEGA Don Quijote สาขาชิบูย่า


แพลนเที่ยว วันที่ 1 : เยือนน้ำตกม่านขาว & โบสถ์หินดีไซน์เท่

★ 8:00 - 8:40 น. กินมื้อเช้าที่ร้าน Honoriya

1.jpg

แวะกินมื้อเช้าก่อนออกเดินทางที่ร้านข้าวปั้นพรีเมียม จุดเด่นคือ ข้าวโคชิฮิคาริ จากฟุกุชิมะกับสาหร่ายคุณภาพดี แล้วปั้นสดใหม่ในร้าน ทำให้ข้าวปั้นหอม นุ่ม อร่อย และยังมีเซตอาหารเช้าพร้อมซุปมิโซะด้วย เมนูมีให้เลือกเยอะกว่า 14 แบบ ทั้งไส้แซลมอนย่าง เมนไทโกะรสเผ็ด ไส้ปูกับไข่ปลาแซลมอนแบบจัดเต็ม หรือไส้บ๊วยเปรี้ยวสดชื่น

・เวลาทำการ: เปิดทุกวัน 6:00 - 22:00 น.

・ราคาอาหาร: เริ่มต้นชิ้นละ 260 เยน

・MAP: https://maps.app.goo.gl/GLXkf6ARUYU8jjYQA

★ 9:00 - 10:10 น. เดินทางไปสถานี Karuizawa Station

2.jpg

คารุอิซาวะ (Karuizawa) เป็นเมืองตากอากาศชื่อดังของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในจังหวัดนากาโน่ (Nagano) บนพื้นที่สูงราว 1,000 เมตร ทำให้อากาศเย็นสบายตลอดปี และเป็นจุดหมายยอดนิยมสำหรับคนโตเกียวที่อยากหนีร้อนในฤดูร้อน เมืองนี้มีเสน่ห์ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและความทันสมัย โดยแบ่งโซนท่องเที่ยวหลักเป็นย่านเมืองเก่า Kyu-Karuizawa และย่าน Naka-Karuizawa ที่บรรยากาศชิคใกล้ชิดธรรมชาติ

และเมื่อถึงคารุอิซาวะแล้ว ขอแนะนำให้ฝากสัมภาระบริเวณสถานีก่อน เพื่อความสะดวกในการเที่ยววันนี้

・วิธีเดินทาง: นั่งชินคันเซ็น Hokuriku Shinkansen (Asama Nagano) รอบ 9:04 น. จากสถานีโตเกียว ไปลงที่สถานี Karuizawa Station ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 6 นาที

・ค่าเดินทาง : ประมาณ 5,490 เยน

・MAP: https://maps.app.goo.gl/ecTSLhUyrx2JjQsK6

★ 11:00 - 12:20 น. ชมสายน้ำน้ำตกชิราอิโตะ (Shiraito Waterfall)

3.jpg

น้ำตกชิราอิโตะ เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินธรรมชาติที่ทั้งสวยและดูสงบมาก ๆ ของญี่ปุ่น ชื่อ “ชิราอิโตะ” แปลว่า “เส้นด้ายสีขาว” เพราะสายน้ำที่ไหลลงมาจะเป็นเส้นเล็ก ๆ ดูนุ่มนวลเหมือนม่านไหม ท่ามกลางบรรยากาศป่าเขาสีเขียวร่มรื่น ความพิเศษของที่นี่คือ น้ำตกไม่ได้มีน้ำไหลมาจากด้านบนเหมือนที่อื่น แต่น้ำทั้งหมดเป็นน้ำพุธรรมชาติ ที่ผุดขึ้นมาจากใต้ดินของภูเขาอาซามะ ทำให้น้ำใสมาก สะอาด และเย็นตลอดปี น้ำตกสูงแค่ประมาณ 3 เมตร แต่ทอดยาวเป็นแนวโค้งกว่า 70 เมตร เลยดูเหมือนม่านน้ำสีขาวขนาดใหญ่ เที่ยวได้ทุกฤดู ส่วนฤดูใบไม้ร่วงคือสวยที่สุด เพราะใบไม้แดงส้มจะล้อมรอบน้ำตกแบบโรแมนติกสุด ๆ

・วิธีเดินทาง: ขึ้นรถบัสหมายเลข 2 ที่ป้ายรถบัส 2 ตรงทางออก Karuizawa-Sta.North Exit รอบ 10:28 น.ใช้เวลาเดินทาง 25 นาที แล้วลงที่ป้ายน้ำตกชิราอิโตะ

・ค่าเดินทาง: 720 เยน

・เวลาทำการ: เปิดทุกวัน 8:00 - 18:00 น.

・MAP: https://maps.app.goo.gl/YZEkqRLL5zQXqM4s5

★ 13:00 - 14:00 น. กินมื้อกลางวันที่ร้าน Atelier de Fromage Pizzeria

4.jpg

มื้อกลางวันนี้สายชีสต้องเลิฟมาก ๆ เพราะร้านนี้ทำโดยฟาร์มชีสชื่อดังจากนากาโน่ที่เคยได้รางวัลระดับโลก รสชาติหอมเข้มข้นกว่าร้านทั่วไป เมนูที่ห้ามพลาดคือชีสฟองดูสุดเข้มข้น พิซซ่าชีส 4 ชนิดที่กินคู่กับน้ำผึ้งแล้วฟินสุด ๆ รวมถึงข้าวแกงกะหรี่อบชีสที่โปะชีสหนา ๆ หอมละมุน และของหวานอย่างพายแอปเปิ้ล หรือซอฟต์เสิร์ฟชีสที่หลายคนติดใจมาก บรรยากาศร้านเป็นบ้านไม้สไตล์ยุโรปอบอุ่น ๆ เหมือนมานั่งกินอยู่ในหมู่บ้านกลางธรรมชาติ

・วิธีเดินทาง: ขึ้นรถบัสหมายเลข 2 รอบ 12:30 น. ที่ป้ายน้ำตกชิราอิโตะ ไปลงที่ป้าย Shindo ใช้เวลาเดินทาง 22 นาที จากนั้นเดินต่อไปร้าน Atelier de Fromage Pizzeria 3 นาที (ประมาณ 210 เมตร)

・ค่าเดินทาง : 720 เยน

・เวลาทำการ: มื้อกลางวัน 11:30 - 15:00 น. / มื้อเย็น 17:00 - 21:00 น. (หยุดวันพุธและพฤหัสบดี)

・ราคาอาหาร: 2,000 - 3,000 เยน

・MAP: https://maps.app.goo.gl/6N8hitbmYt7UgPiE6

★ 14:35 - 15:20 น. เยือนโบสถ์หิน รำลึกอุจิมุระ คันโซ (Stone Church)

5.jpg

โบสถ์หิน รำลึกอุจิมุระ คันโซ (Uchimura Kanzo) เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยมากและน่าประทับใจสุด ๆ ในคารุอิซาวะ ที่นี่ไม่ใช่โบสถ์ธรรมดา แต่เป็นงานสถาปัตยกรรมที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึง อุจิมุระ คันโซ ผู้เผยแพร่ศาสนาคริสต์คนสำคัญของญี่ปุ่น ตัวโบสถ์ออกแบบโดยสถาปนิกชาวอเมริกัน เน้นให้ตัวอาคารกลมกลืนไปกับธรรมชาติ จุดเด่นคือซุ้มโค้งที่ทำจาก “หินสลับกระจก” เรียงต่อกัน ทำให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้ตลอดวัน บรรยากาศข้างในสงบ ขลัง และสวยแตกต่างไปตามช่วงเวลาของแสงแดด

・วิธีเดินทาง: เดินจากร้าน Atelier de Fromage Pizzeria ไปป้ายรถบัส Shindo 2 นาที (ประมาณ 120 เมตร) ขึ้นรถบัสสาย M Manza Bus ไปลงที่ป้าย Hoshino-onsen Tonbonoyu ใช้เวลาเดินทาง 18 นาที จากนั้นเดินต่อไปที่โบสถ์หิน 10 นาที (ประมาณ 700 เมตร)

・ค่าเดินทาง: 460 เยน

・เวลาทำการ: เปิดทุกวัน 10:00 - 17:00 น.

・ค่าเข้าชม: ฟรี

・MAP: https://maps.app.goo.gl/EEFRYPMHFxMmC5UH9

★ 15:40 - 16:40 น. เดินเล่นช้อปปิ้งที่ Harunire Terrace

6.jpg

เดินมาที่คอมมูนิตี้มอลล์ไม้สุดชิคกลางป่าในย่านโฮชิโนะ ของคารุอิซาวะ บรรยากาศที่นี่ดีมาก เพราะเขาออกแบบมาในคอนเซปต์ “ใช้ชีวิตในป่าแบบมีสไตล์” เป็นระเบียงไม้ยาว ๆ ที่เชื่อมร้านค้าและร้านอาหารประมาณ 16 ร้านไว้ด้วยกัน ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่กว่า 100 ต้นและลำธารใส ๆ ทำให้เดินแล้วรู้สึกสงบ สดชื่น และฮีลใจสุด ๆ ข้างในมีร้านดังที่ห้ามพลาดหลายร้าน เช่น Maruyama Coffee, Sawamura Bakery, Kawakamian รวมถึงร้านเจลาโต้จากฟาร์มท้องถิ่นที่มีรสแปลกใหม่ให้ลอง เหมาะมากสำหรับมาเดินเล่นชิล ๆ หรือนั่งพัก ถ่ายรูปชิค ๆ

・วิธีเดินทาง: เดินจากโบสถ์หิน ไป Harunire Terrace 11 นาที (ประมาณ 800 เมตร)

・เวลาทำการ: ร้านส่วนใหญ่เปิด 10:00 - 19:00 น.

・MAP: https://maps.app.goo.gl/AohLLqhAPfuhVo3u7

★ 16:50 - 17:50 น. พักแช่ออนเซ็นชื่อดังที่ Tonbo-no-yu

7.jpg

มาพักแช่ออนเซ็นออนเซ็นใกล้ ๆ กับ Harunire Terrace เลย เหมาะมากสำหรับแวะมาผ่อนคลายหลังเดินเที่ยวมาทั้งวัน ที่นี่บรรยากาศดีมาก เพราะออกแบบให้ทันสมัยแต่เข้ากับธรรมชาติรอบ ๆ มีทั้งบ่อในร่มที่ทำจากไม้ฮิโนกิ กลิ่นหอมช่วยให้รู้สึกสบายสุด ๆ และบ่อกลางแจ้งขนาดใหญ่ท่ามกลางต้นไม้ ที่แช่ไปก็ได้ฟีลสงบ ๆ เหมือนอยู่กลางป่า แถมยังมีซาวน่าและบ่อเย็นใช้น้ำธรรมชาติ เพิ่มความสดชื่นได้ดีมาก น้ำพุร้อนของ Tombo-no-yu เป็นน้ำแร่ธรรมชาติแท้ 100% และเป็นน้ำแร่อัลคาไลน์อ่อน ๆ ที่ช่วยให้ผิวนุ่มลื่นด้วย

・วิธีเดินทาง: เดินจาก Harunire Terrace ไปออนเซ็น 6 นาที (ประมาณ 400 เมตร)

・เวลาทำการ: เปิดทุกวัน 10:00 - 22:00 น.

・ค่าใช้จ่าย: เม.ย. - พ.ย. ผู้ใหญ่ 1,550 เยน, เด็ก 1,050 เยน / ธ.ค. - มี.ค. ผู้ใหญ่ 1,350 เยน, เด็ก 800 เยน

・MAP: https://maps.app.goo.gl/bSC54Kd1NDVeSjnd6

★ 18:45 - 20:00 น. กินมื้อเย็นที่ Japanese Restaurant Karamatsu

8.jpg

ร้านนี้อยู่ติดกับโรงแรม Karuizawa Prince Hotel West เมนูเด่นของที่นี่คืออาหารทะเลสด ๆ จากฝั่งทะเลญี่ปุ่นที่นำมาย่างบนเตาภายในร้าน หอมมากเลยทีเดียวเชียว แถมยังมีข้าวจากจังหวัดนากาโน่ที่นึ่งด้วยหม้อแบบโบราณ ทำให้รสชาติละมุน อีกอย่างที่พลาดไม่ได้คือเคาน์เตอร์ซูชิ กับคอร์สซูชิโอมากาเสะ ที่เราสามารถนั่งดูเชฟปั้นซูชิแบบใกล้ชิด เพิ่มความพิเศษให้มื้ออาหารไปอีก และต้องจองที่นั่งล่วงหน้าสำหรับคอร์สโอมากาเสะ

จองที่นั่งได้ที่ https://jpneazy.com/restaurants/38164?host=ej4b

・วิธีเดินทาง: เดินจากออนเซ็น ไปป้ายรถบัส Hoshino onsen Tonbo no yu 3 นาที (ประมาณ 200 เมตร) นั่งรถบัสสาย H หรือ M ไปลงป้าย Roppontsuji Kumobaike ใช้เวลาเดินทาง 13 นาที จากนั้นเดินต่อไปที่ Japanese Restaurant Karamatsu 25 นาที (ประมาณ 1.9 กิโลเมตร) หากฝากสัมภาระที่สถานี Karuizawa Station ให้แวะไปเอาสัมภาระก่อน

・ค่าเดินทาง: 420 เยน

・เวลาทำการ: มื้อเช้า 7:00 - 10:00 น. / มื้อกลางวัน 11:30 - 14:00 น. / มื้อเย็น 17:30 น. - 21:00 น.

・ราคาอาหาร: คอร์สโอมากาเสะ 18,000 เยน / คน

・MAP: https://maps.app.goo.gl/9C5AB195R8eCZi8s7

★ 20:10 เช็กอินโรงแรม Karuizawa Prince Hotel West

9.jpg

・วิธีเดินทาง: อยู่ใกล้กับร้านอาหาร

・ค่าที่พัก: ประมาณ 30,000 เยน

・MAP: https://maps.app.goo.gl/Pt49tGS5F5PK9NNn6


แพลนเที่ยว วันที่ 2 : วันแห่งการช้อป

★ 9:00 - 9:40 น. กินมื้อเช้าที่โรงแรม Karuizawa Prince Hotel West

ก่อนเช็กเอาต์ แนะนำว่าให้กินมื้อเช้าที่โรงแรมก่อนออกเดินทาง เพราะทางโรงแรมมีบริการอาหารเช้าให้พร้อม สะดวกมาก ๆ ไม่ต้องเสียเวลาออกไปหาร้านข้างนอก ได้เริ่มต้นวันแบบสบาย ๆ อิ่มท้องก่อนเที่ยว

★ 10:20 - 12:20 น. เดินเที่ยวช้อปปิ้งที่ Old Karuizawa Ginza Street

11.jpg

ย่านเมืองเก่าคารุอิซาวะ กินซ่า เป็นถนนช้อปปิ้งสุดคลาสสิกที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของคารุอิซาวะเ บรรยากาศจะมีความย้อนยุคผสมความน่ารักแบบญี่ปุ่นกับกลิ่นอายตะวันตก อาคารไม้เก่า ๆ เรียงรายสองข้างทาง เดินเล่นแล้วให้ฟีลวินเทจ ตลอดถนนมีทั้งร้านค้า คาเฟ่ และร้านอาหารเก่าแก่ให้แวะเพียบ โดยร้านที่ห้ามพลาดก็คือ ร้านขนมปังฝรั่งเศสที่เคยเป็นร้านโปรดของ John Lennon รวมถึงร้าน Mikawa-ya ที่ขึ้นชื่อเรื่องของกินจากนมและอาหารแปรรูปคุณภาพดี เหมาะมาเดินเล่นชิล ๆ หาของฝาก ชิมของอร่อย ในคารุอิซาวะได้ครบในที่เดียว

・วิธีเดินทาง: เดินจากโรงแรม ไปป้ายรถบัส Karuizawa-Sta.North Exit 17 นาที (ประมาณ 1 กิโลเมตร) หากใครมีสัมภาระเยอะให้ฝากกระเป๋าไว้ที่ล็อกเกอร์ใกล้สถานีก่อน จากนั้นขึ้นรถบัสหมายเลข 20 ที่ป้ายบัส 2 ไปลงที่ป้าย Kyu-Karuizawa หรือใครใจสู้ชอบเดิน ก็สามารถเดินได้ในระยะทาง 2.5 กิโลเมตร

・ค่าเดินทาง: 150 เยน

・เวลาทำการ: ร้านส่วนใหญ่เปิด 10:00 - 18:00 น.

・MAP: https://maps.app.goo.gl/kc3gaNps1dK1UDea9

★ 12:30 - 13:50 น. กินมื้อกลางวันที่ร้าน Suju Masayuki

12.jpg

มาชิมอาหารญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิมที่เรียบง่ายแต่รสชาติลึก เพราะเน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่นดี ๆ และเครื่องปรุงอย่างมิโซะกับโชยุสูตรเก่าแก่ที่สืบทอดกันมากว่า 200 ปี ไฮไลต์ที่ห้ามพลาดคือ ข้าวสวยหุงหม้อทองแดง ที่หอมฟูนุ่มสุด ๆ กินคู่กับเมนูปลาย่างตามฤดูกาล หรือจะเป็นชาบู สุกี้ยากี้รสเข้มข้นก็อร่อยมาก รวมถึงผักพื้นเมืองจากนากาโน่ที่ปรุงแบบเรียบง่ายแต่ดึงรสชาติออกมาได้ดี บรรยากาศร้านตั้งอยู่ในบ้านไม้ญี่ปุ่นเก่าแก่ที่ตกแต่งให้ดูอบอุ่นและโมเดิร์น แถมยังมองเห็นวิวถนน Old Karuizawa Ginza Street แบบสวย ๆ ทำให้ที่นี่เป็นร้านยอดนิยม

・วิธีเดินทาง: อยู่ในย่านคารุอิซาวะ กินซ่า

・เวลาทำการ: เปิดทุกวัน 11:00 - 22:00 น.

・ราคาอาหาร: ประมาณ 2,000 - 3,000 เยน

・MAP: https://maps.app.goo.gl/pYAoaxbviDzEczxs5

★ 14:20 - 16:00 น. ช้อปส่งท้ายก่อนกลับที่ Karuizawa Outlet

13.jpg

Karuizawa Prince Shopping Plaza หรือที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า คารุอิซาวะ เอาต์เลต เป็นเอาต์เลตสุดฮิตที่ทั้งใหญ่และสวยงาม มีการออกแบบพื้นที่ให้กลมกลืนกับธรรมชาติ มีทั้งสนามหญ้ากว้าง ๆ และสระน้ำใหญ่ ทำให้การมาเดินช้อปปิ้งรู้สึกเหมือนมาเดินเล่นในสวนชิล ๆ มากกว่ามาห้างทั่วไป ข้างในมีร้านให้เลือกเยอะมากกว่า 240 ร้าน ครบทุกสไตล์ ตั้งแต่แบรนด์หรูอย่าง Gucci, Prada, Coach ไปจนถึงสายสปอร์ตอย่าง Nike, Adidas, The North Face รวมถึงแบรนด์ญี่ปุ่นสายไลฟ์สไตล์อย่าง BEAMS และร้านแว่น JINS ก็มีเหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีร้านของเล่นและของใช้ เช่น LEGO Store และ Le Creuset ให้เดินเพลิน ๆ อีกด้วย

・วิธีเดินทาง: ขึ้นรถบัสหมายเลข 1 รอบ 14:00 น. ที่ป้ายบัส Kyu-Karuizawa ไปลงที่ป้าย Karuizawa Station จากนั้นเดินต่อไปที่ Outlet 9 นาที (ประมาณ 550 เมตร)

・ค่าเดินทาง: 160 เยน

・เวลาทำการ: เปิดทุกวัน 10:00 - 19:00 น.

・MAP: https://maps.app.goo.gl/Q8ZZKa2s6dDyMioy9

★ 16:40 - 17:55 น. เดินทางกลับโตเกียว

14.jpg

・วิธีเดินทาง: เดินจาก Outlet ไปสถานี Karuizawa Station 8 นาที (ประมาณ 500 เมตร) นั่งชินคันเซ็น Hokuriku Shinkansen (Hakutaka Tokyo) รอบ 16:48 น. ไปลงสถานีโตเกียว ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 4 นาที

・ค่าเดินทาง: ประมาณ 5,490 เยน

・MAP: https://maps.app.goo.gl/wXyQvzXxmEUyXeHg6

★ 19:00 น. ช้อปปิ้งที่ MEGA Don Quijote สาขาชิบูย่า

15.jpg

ใครยังมีแรงเหลือ อยากช้อปปิ้งต่อ ขอแนะนำให้ไปที่ MEGA Don Quijote สาขาชิบูย่าเลย เพราะสาขาใหญ่ที่สุดในโตเกียว อยู่ใจกลางชิบูย่า สินค้ามีครบทุกอย่าง ตั้งแต่อาหารสด ของกินเล่น ขนมญี่ปุ่น ของใช้ประจำวัน ไปจนถึงเครื่องสำอาง สกินแคร์ เสื้อผ้า กระเป๋า แบรนด์เนม และของฝาก ร้านมีทั้งหมด 8 ชั้น ตั้งแต่ชั้นใต้ดินไปจนถึงชั้น 7 อีกอย่างที่สะดวกสุด ๆ คือมี เคาน์เตอร์ Tax-Free สำหรับคืนภาษีด้วย

คลิกดูคูปองส่วนลดพิเศษ Don Quijote https://www.talonjapan.com/coupon/don-quijote-coupon/

・วิธีเดินทาง: นั่งรถไฟสาย Yamanote Line ไปลงที่สถานี Shibuya Station ใช้เวลาเดินทาง 26 นาที แล้วต่อไปที่ MEGA Don Quijote 6 นาที (ประมาณ 500 เมตร)

・ค่าเดินทาง: 210 เยน

・เวลาทำการ: 24 ชั่วโมง

・MAP: https://maps.app.goo.gl/ne1ndUvDyBqdf4TE6


สรุปค่าใช้จ่าย (ราคาต่อคนโดยประมาณ)

ค่าที่พัก : 30,000 เยน / คืน

ค่าอาหาร : 24,260 เยน

ค่าเดินทาง : 13,820 เยน

ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ : 1,550 เยน

รวม :69,630 เยน