แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รีวิว วัดไดเซนจิ วัดป่าเก่าแก่ที่ซ่อนอยู่ในภูเขาไดเซน Daisenji


โพสนี้เราจะพาเพื่อนๆไปสัมผัสบรรยากาศวัดเก่าแก่อายุพันกว่าปีกว่าป่าบนภูเขาสูงของจังหวัดทตโตริกันครับ วัดแห่งนี้มีชื่อตามภูเขาไดเซน นั่นก็คือ วัดไดเซน หรือ Daisenji ซึ่งมีอายุมากกว่า 1,300 ปีมาแล้ว ซึ่งในอดีตเคยเป็นวัดสำคัญของศาสนาพุทธนิกายเท็นได ปัจจุบันได้รับการอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดีและได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกสำคัญของประเทศญี่ปุ่นด้วยครับ

การจะเข้าถึงวัดนี้ได้จะต้องเดินขึ้นเนินเขาลัดเลาะเข้าไปในป่าต้นสนสูงใหญ่ ประมาณ 15 นาที ทางเดินปูด้วยหิน ให้ความรู้สึกสักสิทธิ์และขลังมากๆ สมกับการเป็นวัดกลางป่าจริงๆ ทำให้นอกจากจะมีสถาปัตยกรรมงดงามและความเก่าแก่ที่น่ามาเห็นซักครั้งแล้ว ด้วยความที่ตัววัดตั้งอยู่บนเขาที่อุดมสมบูรณ์ จึงทำให้ได้รับชมวิวทิวทัศน์อันงดงามไปได้ในเวลาเดียว อีกทั้งวัดแห่งนี้ก็ยังเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางเดินป่าแห่งภูเขาไดเซ็นอีกด้วยนะครับ

 

เรามาตั้งต้นกันที่ Visitor Center ของ Daisen National Park ซึ่งภายในมีข้อมูลต่างๆ โดยเฉพาะเส้นทางการปีนเขาไดเซน พอเดินถัดมาอีกหน่อยจะเป็นพิพิธภัณท์ ที่แม้จะมีขนาดไม่ใหญ่ แต่อัดแน่นไปด้วยสารพัดข้อมูล ทั้งทางด้านธรรมชาติ ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ที่นำเสนอออกอย่างน่าสนใจมากๆครับ

 

ภูเขาไดเซน แอบอยู่หลังเมฆหมอก

หน้าอาคารพิพิธพัณท์ Daisen Museum of Nature and History

วิวมองจากชั้น 2 ของพิพิธภัณท์ เห็นลานจอดรถกว้างใหญ่ของ Visitor Center

 

 

ถัดจากพิพิธภัณท์ก็จะเป็นถนนเส้นแคบๆที่รถวิ่งได้ สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าร้านอาหารรวมถึง ที่พัก และ จุดพักแช่ออนเซนเท้า!!!

 

เดินเหนื่อยๆแวะแช่เท้าซะหน่อย

ร้านน้ำเต้าหู้ อร่อยนะ ตอนท้ายมีรีวิวแถมด้วย

 

 

เมื่อเดินต่อมาซักพักจะเจอทางแยก ซึ่งทางหนึ่งจะเป็นทางสั้นแต่ชันกว่า เป็นบันไดขึ้นตรงๆไปเรื่อยๆจนถึงวัด ส่วนอีกทาง จะเป็นทางลดเลี้ยวเข้าไปในป่า จะชันน้อยกว่า แต่ไกลกว่า เราเลยเลือกเดินทางอ้อมแล้วขากลับค่อยเดินลงบันไดตรงๆลงมาแทน ซึ่งบรรยากาศ 2 ข้างทางนั้น ดูเก่าแก่ เงียบสงบ ร่มรื่นมากๆ

 

 

 

สำหรับคนชอบผจญภัย เดินป่า ปีนเขา จะเจอจุดเริ่มต้นเส้นทางปีนขึ้นยอดเขาไดเซน ภูเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดทตโตริได้ที่ด้านบนสุดของวัดไดเซนจิ ซึ่งอยู่ห่างไปอีกแค่ 3 กิโลเมตรเท่านั้น แต่น่าเสียดายเรามีเวลาน้อยจึงพลาดโอกาสได้ขึ้นไปยลโฉมชมวิวบนยอดเขาแห่งนี้

 

 

มาแล้ว แถมท้าย รีวิวน้ำเต้าหู้ที่เราเดินผ่านมา Soy – E น้ำเต้าหู้สด หน้าตาสวยงามรสชาติ ดีเยี่ยม ใครชอบ ต้องแวะชิมนะครับ


5 โรงแรมที่พัก ชมวิวซากุระสุดอลังการจากห้องพัก
แนะนำ Day trip จากโอซาก้าไปเที่ยวทตโตริ เมืองโคนัน ทะเลทราย และเมืองโบราณ