แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รีวิว เรียวกังชื่อดัง พร้อมอาหารชุดไคเซกิ แบบจัดเต็ม Kaike Tsuruya Ryokan Tottori


สำหรับใครที่มีแผนไปเที่ยวที่จังหวัดทรตโตริ แล้วมองหาที่พักแบบเรียวกัง ที่ดังในหมู่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น โดยเน้นที่ชุดเช็ตอาหารแบบญี่ปุ่นหรือไคเซกิแบบชุดใหญ่ทั้งมื้อค่ำและมื้อเช้า ตามเรามาชมที่นี่เลยครับ Kaike Tsuruya Ryokan Tottori รูปเพียบทุกซอกทุกมุมทีเดียวครับ

 

เนื่องจากว่าที่เรียวกังแห่งนี้มีชื่อเสียงจากดินเนอร์ชุดอาหารไคเซกิ ที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นคุณภาพดีมาปรุงสารพัดเมนูอร่อยให้เราทาน ซึ่งในคืนที่เราไปนั้นมีประมาณ 8 เมนูเลยทีเดียว เรามาเริ่มการรีวิวจากอาหารค่ำกันเลยดีกว่าครับ

โดยห้องอาหารของที่นี่จะอยู่ที่บริเวณชั้น 3 ของโรงแรมครับ ซึ่งเป็นห้องขนาดใหญ่แยกๆกันเป็นสัดส่วน ไม่ใช่เป็นโรงอาหารแบบโรงแรมทั่วไป คือได้นั่งกินแบบเป็นส่วนตัวเลยครับ

รสชาติดี ของโรงแรมผลิตเอง

รายการเมนูอาหารในคอร์สไคเซกิคืนนี้ของเราครับ ยาวเหยียดเลย ร่วมๆสิบเมนู

จานนี้อร่อยทุกอย่าง

น้ำซุปปูเคี่ยว สุดเข้มข้น

หม้อสุกี้เนื้อทตโตริวากิว อร่อยละลาย

ความฉ่ำของซาชิมิ

สุกี้ยากิหม้อไฟ เนื้อทตโตริวากิว อร่อยมากกกก

เกลือมัชฉะสำหรับจิ้มเทมปุระ

ของหวาน มีองุ่น Muscat ด้วยนะครับ หอมหวานฉ่ำ ไร้เม็ด

แซลมอน จากท่าเรือซาคาอิมินาโตะ ที่เราไปดูการประมูลปูกันมาครับ สุกี้ยากิ น้ำซุปปู ซุยเซนเคี่ยวพร้อมเนื้อ

ซาชิมิ อร่อยมาก ทุกอย่าง, สุกี้ยากี้ เนื้อวัว Tottori wagyu เนื้อนุ่มละลาย กำลังดี ไม่เละเกินไป จิ้มกับซอสมันหวาน เข้ากันมากๆ น้ำซุป หอม หวาน เค็มอร่อยกำลัง, เทมปุระ จิ้มเกลือ มัชฉะ มีกุ้งห่อฟองเต้หู้กลิ่นเหมือนชิกูวะ มีเนื้อปลาปักเป้า มันหวาน และพริก ชอบกุ้งกับมันหวาน หอม อร่อย กำลังดี, ข้าวสวย ของดองและซุป ของหวานมีหลายอย่างรวมๆกัน องุ่น muscat ไม่มีเม็ด หอม หวาน ฉ่ำ มะม่วงกลิ่นคล้ายๆน้ำดอกไม้ แต่ยังสู้ของไทยไม่ได้  บุกหอมหวาน ร่วน อร่อย  โมจิ นุ่มละมุน อร่อยมาก ส่วนเครื่องดื่มเราสั่งเป็น

อีกเรื่องที่น่าประทับใจและไม่พูดถึงไม่ได้คือ พนักงานที่มาดูเราตอนทานอาหารก็จะคอยชวนคุย อธิบายนู่นนี่นั่น เอนเตอร์เทนแขกไปในตัว เฟรนลี่มากๆ แต่เป็นภาษาญี่ปุ่นนะครับ

 

 

มาดูในส่วนของอาหารเช้ากันบ้างครับ คือที่เรียวกังแห่งนี้ไม่ได้ดีเฉพาะดินเนอร์ แต่อาหารเช้าก็ยังได้นั่งแยกและมีชุดอาหารวางแยกเอาไว้ให้แล้วครับ โดยจะมี ปลาคาเระ ปลาหมึกขาวของขึ้นชื่อย่านนี้ ยุโตฟุ เต้าหู้ต้ม กับซึคึเนะ ทำให้ไม่ต้องแย่ง ไม่ต้องรีบ ไม่ต้องเดิน นั่งทานเพลินๆเลยครับ

ที่เรียวกังแห่งนี้นอกจากห้องอาหารแบบญี่ปุ่นแล้วยังมี Steak house ที่เน้นความสดของอาหารทะเล และ เนื้อ Tottori wagyu ให้ชิมกันด้วยครับ

 

 

 

สำหรับโรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่เมืองออนเซนติดทะเล เรียกว่า Kaike onsen มีห้องนอนขนาดใหญ่มากกกกก นอนเรียง 4 คนได้สบายๆ มีที่นอนปูบนเสื่อตาตามิ สไตล์ญี่ปุ่น มีบ่อออนเซนแยกชายหญิงอยู่ที่ชั้นใต้ดิน มีบ่อแช่ทั้งแบบอินดอร์และกึ่งเอ้าดอร์

เราได้ขอทางโรงแรมเข้าไปถ่ายห้องออนเซนในช่วงเวลาปิดก่อนทำความสะอาดตอนเช้า เลยได้เอารูปมาให้ดูด้วยครับ แช่สบายมากๆ

 

 

 

มาดูห้องนอนกันบ้างครับ ห้องใหญ่ปูเสื่อตาตามิ ที่นอนนอนได้สบายมากๆครับ

ที่นอนหนานุ่มนอนสบาย

ในห้องจะมีประตูสองชั้น

เพดานทำเป็นแบบเอียงๆให้เหมือนนอนในหลังคาบ้าน

โต๊ะขนาดใหญ่กลางห้อง

ห้องนี้เป็นห้องมุม พิเศษกว่าห้องอื่นตรงที่มีมุมสามเหลี่ยมเล็กๆเอาไว้นั่งคุยกันได้

นอนเรียวกังก็ต้องมีชุดยูกาตะ

รองเท้าสำหรับใส่เดินในโรงแรม หรือไปออนเซน

ชาเขียวน้ำร้อน

หน้าต่างห้องมองเห็นที่จอดรถของโรงแรม

 


5 โรงแรมที่พัก ชมวิวซากุระสุดอลังการจากห้องพัก
แนะนำ Day trip จากโอซาก้าไปเที่ยวทตโตริ เมืองโคนัน ทะเลทราย และเมืองโบราณ