/ รีวิว พิพิธภัณท์ภาพถ่าย กลางทุ่งนา ในอาคารสุดแนว Shoji Ueda museum of Photography
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รีวิว พิพิธภัณท์ภาพถ่าย กลางทุ่งนา ในอาคารสุดแนว Shoji Ueda museum of Photography

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ขอเริ่มจากภายในพิพิธภัณท์ก่อน ภายในก็จะมีอะไรอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากผลงานภาพถ่ายของอาจารย์ Shoji Ueda ผู้เป็นช่างภาพชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงระดับโลก แต่มีชื่อเสียงมากเป็นพิเศษที่ฝรั่งเศส ท่านได้รับรางวัลมากมายยาวเหยียดบรรยายไม่หมด ภาพภ่ายของ Shoji Ueda ที่โด่งดังส่วนหนึ่งจะเป็นในรูปแบบเน้น Object ตัดกับฉากหลังว่างๆ เช่น ท้องฟ้า หรือแม้แต่เนินทรายของทตโตริเองด้วย ซึ่งแบ่งเป็นหลายๆห้องจัดแสดงที่แตกต่างกันไป

แต่ที่โดยส่วนตัวแล้ว คิดว่าโดดเด่นซะยิ่งกว่าผลงานที่จัดแสดงอยู่ภายในอีก ก็คือ การออกแบบอาคารจัดแสดงพิพิธภัณท์แห่งนี้ น่าจะเรียกได้ว่าเป็นอาคารที่โดดเด่นมากแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น เป็นอาคารที่ออกแบบในทุกรายละเอียด เพื่อให้เป็นงานศิลปะในตัวเอง เป็นสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์น ที่ถ้าดูใกล้ๆในหลายๆมุมจะเห็นว่ามีความเยอะ แต่ถ้าดูจากภายนอกมุมใดมุมหนึ่งกลับรู้สึกน้อยและเรียบง่ายเหลือเกิน

Shoji Ueda museum of Photography เป็นอาคารค่อนข้างใหญ่ แต่ดูภายนอกแล้วรู้สึกเล็ก เหมือนจะตั้งอยู่อย่างสงบเสงี่ยมไปกับสภาพแวดล้อม มีหนึ่งอาคารแต่ดูเหมือนมีหลายอาคาร แค่รูปแบบสถาปัตยกรรมของอาคารก็ชวนให้มอง ชวนให้หลงใหลและถ่ายรูปมาแบบรัวๆแล้ว คือสวยมากทุกมุม แต่ละมุมให้ภาพและอารมณ์แตกต่างกันไปอย่างกับคนละอาคารกัน เรียกว่ามีการออกแบบเป็นอย่างดีทั้งด้านหน้า ด้านข้าง ด้านหลัง เลยทีเดียว จึงคงไม่น่าแปลกใจถ้าจะบอกว่าที่นี่ออกแบบโดย สถาปนิกที่มีชื่อเสียงมากของญี่ปุ่นเช่นกัน

ความคิดเห็นส่วนตัว คิดว่าต่อให้ภายในพิพิธภัณท์ปิดไม่สามารถเข้าไปชมด้านในได้ ก็ยังคุ้มค่าที่ได้ขับรถมาชมอาคารแห่งนี้แล้วครับ

อ่ะ โม้มากแล้ว ไปดูรูปแล้วตัดสินกันเองเลยครับ

 

 

บรรยากาศภายในพิพิธภัณท์

ภายในพิพิธภัณท์มีการจัดมุม เอาไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวได้ ชม และถ่ายภาพด้วย แต่วันที่เราไปโชคไม่ดี ฝนตก ฟ้าปิด มองไม่เห็นภูเขาไดเซน ที่ยิ่งใหญ่ด้านหน้า พิพิธภัณท์เลย

 

 

 

ภายนอกอาคารพิพิธภัณท์

อาคารสไตล์โมเดิร์น ปูนเปลือย เรียบๆ สวยมากๆ

 

 

บรรยากาศโดยรอบของพิพิธภัณท์

ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนา ป่าเขา จริงๆ

 


ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก