/ ชูโกกุ(Chugoku) / ทตโตริ(Tottori) / ตัวเมืองต็อตโตริ(Tottori city) / รีวิว ศาลเจ้ากระต่าย Hakuto Shrine ขอพรความรักและลูก ติดชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น

รีวิว ศาลเจ้ากระต่าย Hakuto Shrine ขอพรความรักและลูก ติดชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ศาลเจ้ากระต่าย ที่เกี่ยวกับเทพเจ้าญี่ปุ่นคนนิยมมาขอพรเรื่องความรักต้องนั่งรถบัสไปเท่านั้นใช้เวลา 30 นาทีจากสถานี Tottori Station หรือแท๊กซี่หรือขับรถไปเองจะสะดวกสุดเพราะด้านหน้าจะเป็นจุดพักรถอยู่แล้วครับ ศาลเจ้าฮาคุโตะอยู่ติดชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น(Sea of Japan) ตั้งหลบอยู่ในภูเขาเตี้ยๆ มีรูปปั้นเทพเจ้าญี่ปุ่นกับกระต่าย และที่ด้านหน้าทางเข้าจะมีเสาโทริอิหินขนาดใหญ่ตั้งโดดเด่นอยู่ ไม่หลงแน่นอนครับ

สำหรับศาลเจ้านี้มีเรื่องเล่าถึงความเป็นมากันด้วยครับ เรื่องคร่าวๆประมาณว่าเกิดขึ้นจากการที่กระต่ายติดอยู่ที่โขดหินกลางทะเลต้องการจะข้ามเกาะแต่มีจระเข้เฝ้าอยู่แล้วมีเทพเจ้ามาช่วยไม่ให้กระต่ายถูกกินและข้ามฝั่งได้ จึงเกิดเป็นศาลเจ้าโด่งดังเรื่องการขอพรเรื่องความรักและลูกล่ะครับ

 

 

ที่ด้านล่างหน้าศาลเจ้าจะเป็นจุดแวะพักรถไปในตัว ในอาคารเป็นที่ขายของฝาก ของที่ระลึก ร้านอาหาร และมีห้องน้ำให้บริการ และกิมมิคเล็กๆอีกเรื่องของที่นี่คือ แฮมเบอร์เกอร์ดำรูปหัวใจ ไส้กุ้งทอดครับ ทำออกมาให้เข้ากับบรรยากาศมาก รสชาติจริงๆโอเคนะครับ แต่ไส้กุ้งทอดเล็กไปหน่อย 5555

ของฝากที่นี่จะดังพวกอาหารทะเลแปรรูปโดยเฉพาะปูครับ เช่น ข้าวเกรียบปู แล้วก็พวกการ์ตูน นักสืบน้อยโคนัน กับ ผีน้อยคิทาโร่ เพราะทตโตริเป็นบ้านเกิดของนักเขียนทั้ง 2 ท่านนี้ครับ กับร้านกาแฟท้องถิ่น Sunaba เป็นการเรียนเสียงของร้าน starbuck ครับ และใช้รูปอูฐที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดนี้แทน 5555

และที่ด้านหน้าจะมีสะพานเดินข้ามถนนไปชมวิวทะเลญี่ปุ่นได้ด้วยครับ แต่วันที่เราไปฝนตกเลยไม่ได้ไปดูกัน

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก