/ ชูโกกุ(Chugoku) / ทตโตริ(Tottori) / คุราโยชิ(Kurayoshi) / รีวิว ใส่กิโมโน เดินเที่ยวย่านเมืองเก่า Kurayoshi จังหวัดทตโตริ

รีวิว ใส่กิโมโน เดินเที่ยวย่านเมืองเก่า Kurayoshi จังหวัดทตโตริ

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ย่านเมืองเก่า Kurayoshi หรือที่เรียกกันว่า Shirakabe Dozogun เป็นย่านที่เคยเป็นที่ตั้งของเมืองรอบปราสาท มีบ้านเรือนแบบเก่าแก่ เป็นแหล่งประวัติศาสตร์ย่านโกดังเก็บของที่มีผนังสีขาว อาคารเกือบทุกหลังมีหลังคาสีแดง ประตูทางเข้าจะสร้างสะพานหินเล็กๆที่นิยมมากๆในสมัยโบราณ โดยที่ร้านค้ายุคก่อนนั้นจะมีคำเรียกว่า อะคาวาระ(Akagawara) ที่แปลตรงๆตัวว่า หลังคาสีแดง จนกลายมาเป็นตัวมาสคอตของที่นี่ด้วยนะ

ตามเราไปดูกันเลยครับ แต่เตือนก่อนว่า รูปเยอะมากกกกกกก

 

ใส่ชุดกิโมโน เดินเล่นย่านเมืองเก่า

มาเที่ยวย่านเมืองเก่าทั้งที ก็ต้องลองใส่ชุดแบบญี่ปุ่นเดินถ่ายรูปซะหน่อย ซึ่งที่นี่ก็มีร้านเช่าชุดกิโมโนให้บริการอยู่ด้วย และชุดกิโมโนนี้มีทั้งแบบผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งแตกต่างกัน ของผู้หญิงก็จะดูสีสดใส คิขุ ส่วนของผู้ชายก็จะทึมหน่อย ใส่แล้วอยากหาดาบมาใส่เอว ให้อารมณ์ซามูไร เท่ๆเลย 5555

ในขั้นตอนการใส่ จะมีผู้เชี่ยวชาญมาใส่ให้เรา ใช้เวลาใส่ประมาณ 10 นาที และได้รับเป็น เครื่องรางกับกระดาษสำหรับเขียนคำขอพร และเขียนสิ่งที่ไม่ต้องการออกจากตัวเองเอาไปพับแล้ว ลอยที่สระน้ำในสวนสาธารณะบนเขา

สำหรับย่านเมืองเก่า หรือ Shirakabe Dozogun นี้ก็จะมีร้านค้าต่างๆตั้งเรียงรายกัน ขายของสารพัดสิ่ง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นของท้องถิ่น ทั้งร้านอาหารต่างๆก็มักจะใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นในการประกอบอาหารกันด้วย มีจุดเด่นที่อาคารโกดังเก็บของที่มีผนังสีขาว อาคารเกือบทุกหลังมีหลังคาสีแดง ประตูทางเข้าจะสร้างสะพานหินเล็กๆที่นิยมมากๆในสมัยโบราณ โดยที่ร้านค้ายุคก่อนนั้นจะมีคำเรียกว่า อะคาวาระ(Akagawara) ที่แปลตรงๆตัวว่า หลังคาสีแดง จนกลายมาเป็นตัวมาสคอตของที่นี่ด้วยครับ

จุดแสตมป์ที่ Visitor Center

ด้านใน Visitor Center

 

 

 

ร้านอาหารฝรั่งในอาคารเก่า ShiraKabe Club

เดินเล่นกันจนเหนื่อย แวะพักทานข้าวเที่ยงกันที่ร้าน ShiraKabe Club หรือ ShiraKabe Kurabu ตั้งอยู่ภายในอาคารที่เคยเป็นธนาคารเก่าแก่ของย่านนี้ ขายอาหารสไตล์ฝรั่งแต่ปรุงด้วยวัตถุดิบท้องถิ่น มีชื่อเสียงมาก มีคนญี่ปุ่นมารอคิวกันด้วย

 

เมนูแนะนำของร้าน กราแต้ง  ไก่ กับ ฟักทอง กับ ปลาทอดราดสลัดน้ำคล้ายๆ บัลซามิกเย็น รสชาติมีความคล้ายเนื้อปลากระพงทอดลุยสวน แต่ไม่ร้อนไม่เผ็ด ราคา 1500 เยน

อีกเมนูเนื้อไก่ข้างนอกกรุบๆ ข้างในนุ่ม แต่ไม่แน่นให้ฝืดคอ ร่วนๆกำลังดี เหมือนเอ็นข้อไก่  ชีสกลิ่นหอมแรงเตะจมูก แต่พอกินแล้วผสมกันได้ลงตัวดี
ขนมปังฝรั่งเศส กรอบนอก ข้างในนุ่มเหนียว หอมๆ

ต่อมาเป็นเมนูพิเศษเฉพาะอาหารกลางวันของช่วงนี้ จะมีเซิฟแค่วันละ 20 จานเท่านั้น นั่นคือหมูทอดรอดซอสมะเขือเทศ มีมัสตาร์ดสด เข้ากันมากๆ เนื้อหมูสันนอก จากฟาร์มในทตโตริ นุ่ม แน่นกำลังดี ติดมันนิดๆพอกรุบๆ ราคา 1,400 เยน

ซุปแครอท สีดูเข้มข้น แต่รสชาติ ไม่ข้นเท่าสี  มีกลิ่นแครอทจางๆ ผสมกับกลิ่นคาราเมลบางๆ เข้ากันดีแบบ งงๆ

ปิดท้ายด้วย แพนนาคอตต้า ไอศครีมวานิลา เนื้อเนียนละอียด หวาน หอมมัน ครีมด้านล่างละเอียดเหมือนพุดดิ้ง กับ แบลคเบอรี่

 

นอกจากร้านอาหารแล้ว เราก็แวะร้านกาแฟที่ใช้เครื่องโม่แบบโบราณ เป็นกิมมิคเล็กๆทาน กับการแต่งภายในร้านแบบเก๋ๆด้วยหินกรวดซะด้วย

ใส่กาแฟร้อน แถมถั่วแดงมาให้ทานคู่กันด้วย

 

ติดกับย่านเมืองเก่า จะมีสวนสาธารณะบนเนินเขา Utsubuki park ซึ่งเป็นจุดชมซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามของเมืองนี้ด้วย

 

ร้านขายสารพัดของฝากมากมาย เป็นที่เดียวกับที่เราใส่ชุดกิโมโนกันด้วย

 

 

มาดูบรรยากาศของเมืองนี้กันต่อเลยครับ รูปเยอะมากๆเลยโพสนี้ 555

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก