แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รีวิว ทตโตริวากิว เนื้อย่างยากินิกุ เนื้อลับ ทีเด็ด ในร้านดีจนมิชลินแนะนำ Yakiniku Kuro


หลายๆคนเมื่อได้มาเที่ยวญี่ปุ่นนอกจากการมาชมความงามและช้อปปิ้งแล้วก็คงหนีไม่พ้นเรื่องอาหารการกิน ซึ่งเนื้อวากิวน่าจะเป็นหนึ่งในเมนูต้องกินทุกครั้งที่ได้มา ซึ่งเนื้อวากิวก็มีหลายๆแหล่ง มีลักษณะเฉพาะตัวแตกต่างกันไป เช่น เนื้อโกเบ เนื้อมัตซีซากะ และอื่นๆแต่ในบรรดาวัวญี่ปุ่นนั้น วัวทตโตริ ว่ากันว่าเป็นต้นกำเนิดของสายพันธ์วัวเนื้อญี่ปุ่น หรือ วากิว แต่มักจะไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าไหร่นัก

ทตโตริวากิวนั้นไม่ได้จัดตามมาตราฐานเหมือนวากิวที่อื่นที่วัดจากปริมาณไขมันเป็นระดับ A ต่างๆ แต่ทตโตริวากิวจะมีแค่มาตราฐานเดียวเรียกว่า Oleic 55 คือต้องมีไขมันประเภท Oleic Acid ซึ่งเป็นกรดไขมันแบบเดียวกับที่เจอในน้ำมันมะกอกและดีต่อสุขภาพด้วยนะ!! อย่างน้อย 55% ขึ้นไป คือมีไขมันแทรกอยู่มากกว่าเนื้อ!!

จากทริปล่าสุดของเราที่ไปตะลอนทตโตริกันมา จะไม่ลองกินเนื้อทตโตริวากิว ก็คงไม่ใช่ และถ้าจะกินทั้งที ร้านไหนบ้านๆก็คงไม่ได้ เพราะร้านที่เราจะไปกินปิ้งย่าง ยากินุกุ กันนี้ ได้รับการแนะนำโดยมิชลินซะด้วย ชื่อว่าร้าน Yakiniku Kuro เป็นร้านไกลปืนเที่ยงที่ดังในหมู่คนท้องถิ่น ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของอาคารซึ่งชั้นหนึ่งจะเป็นที่จอดรถ ออกแบบโดยมีกระจกบานใหญ่ให้มองเห็นวิวมอง และแต่ละโต๊ะจะมีฉากกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัวด้วย ร้านนี้มีเมนูและเนื้อหลากหลายแบบให้เลือก แต่มื้อนี้เรายิงตรงจัดกันเต็มที่อย่างกับบุฟเฟ่กันเลยทีเดียว

โม้ซะเยอะแล้ว ตามเรามาดูรูปกันเล้ยยยยยย

บันไดขึ้นไปทางเข้าร้าน

ที่นั่งทานจะมองเห็นวิวภายนอก

อาวุธพร้อม

 

สั่งมาชุดแรก แบบเซ็ตใหญ่ แพงสุด วางมาอย่างสวยงาม เหมือนจัดสวนญี่ปุ่นเลย แล้วเนื้อแต่ละส่วนก็จะเขียนบอกด้วยว่าคืออะไร(ถ้าอ่านออกนะ) ซึ่งแต่ละส่วนก็จะมีอยู่ 4 ชิ้น พอดีกับพวกเราที่ไปกัน 4 คนพอดี ได้ชิมกันคนละชิ้น แต่ละแบบก็จะหั่นมาไม่เท่ากัน มีรสชาติแตกต่างกันไป มันมาก มันน้อย แต่ทั้งหมดคือนุ่มละลาย ไร้ความเหนียว ที่สำคัญคือ จิ่มแค่เกลือนิดเดียวพอ มันอร่อยมากๆอยู่แล้วจนรู้สึกว่ารสชาติหรือกลิ่นของน้ำจิ้มจะทำมาทำลายรสชาติของเนื้อทตโตริวากิวของเราไป

 

 

เมนูต่อไปคือลิ้นวัว ที่พอกินแล้วต้องเถียงเลยว่านี่มันไม่ใช่ลิ้นแล้ว มันนุ่มละลายเหมือนเนื้อสันในเลย ไม่มีความเหนียวเลย ถ้าไม่บอกก็ไม่รู้ว่านี่คือลิ้นวัว ขนาดลิ้นวัวยังมีลาย สวยงามขนาดนี้ด้ายยยยย

 

 

เมนูที่ 2 ซาการิ หนาแน่น มีน้อย หายาก วางพาดมาในจาน แบบอลังการมากๆ

พอเมนูในเซ็ตหมด เราก็สั่งแยกมา ซึ่งตอนสั่งแยกเขาจะให้มาขนาดไม่เท่ากับในเซ็ต รู้สึกว่าตอนสั่งแยกขนาดจะหนากว่า เช่น เนื้อใบพาย

 

 

โอ้ย นั่งพิมพ์แล้วก็คิดถึง อยากไปกินอีก ขอสรุปเลยแล้วกันว่า ถ้าคุณเป็น Meat Lover เนื้อทตโตริวากิว คือห้ามพลาดเลย พูดจริงๆคือมันอร่อยมาก ผมเองเคยกินวากิวมาหลายแบบ แต่ทตโตริวากิวมันละลายกำลังดี ไม่เละเกินไป และถ้ามาที่ร้าน Yakiniku Kuro นี้ก็ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ ไม่ใช่ร้านนักท่องเที่ยว ได้รับการบริการที่ดี และของคุณภาพดีมากกกกก แน่ๆ เพราะอย่างที่บอกว่าแค่แตะเกลือบางๆก็อร่อยเว่อร์ๆแล้วครับ

ขอตัดจบด้วยรูปนี้ กินเนื้อย่าง ต้องกินเบียร์สด และที่นี่ก็อร่อยมากๆด้วยครับ


5 โรงแรมที่พัก ชมวิวซากุระสุดอลังการจากห้องพัก
แนะนำ Day trip จากโอซาก้าไปเที่ยวทตโตริ เมืองโคนัน ทะเลทราย และเมืองโบราณ